Biết 3 lý do này tất cả chị em từ già đến trẻ sẽ lập tức tìm cách bổ sung vitamin D cho mình ngay

Các cuộc nghiên cứu khoa học đã tìm hiểu tính năng và nhận thấy rằng vitamin D có khả năng tăng sức mạnh và giảm nguy cơ mắc 2 loại ung thư.

Kế hoạch chế độ ăn uống thông thường không cung cấp đủ lượng vitamin D, vì vậy bổ sung vitamin là một lựa chọn thông minh. Bổ sung thêm magiê có thể giúp cơ thể hấp thụ vitamin D tốt hơn.

Biết 3 lý do này tất cả chị em từ già đến trẻ sẽ lập tức tìm cách bổ sung vitamin D cho mình ngay - Ảnh 1.

Vitamin D là dưỡng chất đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ.

Tuy nhiên, tiến sĩ Neka Pasquale, người sáng lập Urban Remedy lưu ý rằng: "Giống như bất cứ thứ gì, bổ sung quá nhiều vitamin D cũng không tốt". Trên thực tế, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dư thừa vitamin D có thể khiến chúng ta buồn nôn, suy thận và có nguy cơ bị mất xương. Vì lượng vitamin D cần cho mỗi người là khác nhau nên để biết cơ thể mình cần bổ sung bao nhiêu vitamin D là đủ thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được làm các xét nghiệm cần thiết.

Nhưng trên hết, vitamin D là dưỡng chất đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ và đây là 3 lý do tại sao.

Vitamin D tạo sức mạnh cho các cô gái trẻ

Biết 3 lý do này tất cả chị em từ già đến trẻ sẽ lập tức tìm cách bổ sung vitamin D cho mình ngay - Ảnh 2.

Vitamin D có mối liên hệ với sức mạnh - nhưng chỉ dành cho con gái.

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Nội tiết và Trao đổi chất lâm sàng, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 499 trẻ em thực hiện các xét nghiệm chuẩn hóa bằng cách nắm tay (để kiểm tra sức mạnh cơ bắp) và cũng đo mức vitamin D của chúng. Kết quả cho thấy vitamin D có mối liên hệ với sức mạnh - nhưng chỉ dành cho con gái, không phải là con trai – điều này nghiên cứu không thể giải thích được.

70% các cô gái có hàm lượng vitamin D thấp thì có 10% bài kiểm tra sức mạnh cơ bắp thấp. Mặc dù các nhà nghiên cứu không thể xác định rằng lượng vitamin D thấp gây ra sự phát triển cơ bắp thấp, nhưng họ có thể biết rằng nồng độ vitamin D của người mẹ trong thai kỳ không ảnh hưởng đến cơ bắp của các cô gái - điều này khá quan trọng đối với bất kì người phụ nữ nào.

Nó có thể là rất quan trọng để giảm nguy cơ ung thư vú

Biết 3 lý do này tất cả chị em từ già đến trẻ sẽ lập tức tìm cách bổ sung vitamin D cho mình ngay - Ảnh 3.

Nguy cơ ung thư vú của phụ nữ giảm khi họ có hàm lượng vitamin D cao hơn.

Sử dụng kết hợp 2 thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên với tổng số hơn 3.000 người tham gia, một nghiên cứu được công bố trên PLOS One cho thấy nguy cơ ung thư vú của phụ nữ giảm khi họ có hàm lượng vitamin D cao hơn.

Trong các thử nghiệm này, sử dụng dữ liệu từ năm 2002-2017, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra phụ nữ từ 55 tuổi trở lên (tuổi trung bình là 63), những người này không bị ung thư khi bắt đầu nghiên cứu. Phụ nữ đã trải qua xét nghiệm máu để đo nồng độ vitamin D của họ. Nhìn chung, 77 trường hợp ung thư vú mới được phát hiện trong quá trình thử nghiệm, giúp các nhà nghiên cứu xác định mối quan hệ giữa mức vitamin D thấp và nguy cơ ung thư vú cao hơn.

Nghiên cứu này là một bước tiến để tiếp tục khám phá và cải thiện sự hiểu biết của chúng ta về ung thư vú.

Vitamin D có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư ruột thấp hơn

Biết 3 lý do này tất cả chị em từ già đến trẻ sẽ lập tức tìm cách bổ sung vitamin D cho mình ngay - Ảnh 4.

Những người có đủ lượng vitamin D có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột thấp hơn.

Mặc dù có một nỗi ám ảnh rộng rãi với các sản phẩm và thực phẩm thúc đẩy sức khỏe đường ruột, một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ở những người trẻ tuổi, tỷ lệ ung thư ruột thực sự đang gia tăng. Và bây giờ, một nghiên cứu nhỏ đã xác định mối liên hệ giữa mức vitamin D thấp và nguy cơ ung thư ruột.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia đã xem xét sự hợp nhất 17 nghiên cứu trước đây với gần 13.000 người tham gia từ Mỹ, Châu Âu và Châu Á thấy rằng mức độ vitamin D thấp tương quan với tăng 30% nguy cơ ung thư đại trực tràng. Kết quả này cũng giống nghiên cứu của nhà nghiên cứu Marji McCullough, một nhà dịch tễ học dinh dưỡng đã phát hiện ra. 

Ngược lại, những người có đủ lượng vitamin D có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột thấp hơn 22%. Mặc dù mối quan hệ này tồn tại cả nam giới và phụ nữ, tiến sỹ McCullough nói rằng nó đặc biệt rõ rệt đối với phụ nữ, đó có thể là một tác dụng phụ tiềm năng của cách vitamin tương tác với các kích thích tố giới tính.

Vì vậy, sau khi lên kế hoạch tham khảo các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hãy bổ sung các thực phẩm giàu vitamin D như cá hồi và nấm để giữ cho mức độ vitamin D ổn định và khỏe mạnh trước khi có thể thực hiện thử nghiệm thực tế.

Để tối đa hóa sức khỏe và sự hấp thụ vitamin, hãy cân nhắc việc thêm axit fulvic vào thói quen ăn uống và tiếp tục bổ sung các loại vitamin tổng hợp.

(Theo Wellandgood)

Chia sẻ
Đọc thêm