Biến tấu một chút thôi là món cá chiên sẽ ngon không thể tả
Từng miếng cá chiên giòn thơm bùi quyện với vị đậm đà của sốt ớt làm nên một món ăn mặn tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
2 con cá thu nhỏ
Một ít lạc rang
125g bột ngô hoặc bột chiên giòn
Một ít dầu ăn, muối, hạt tiêu
30ml rượu
Phần sốt ớt:
2 thìa canh sốt ớt Kochujang
2 thìa canh sốt cà chua
30ml rượu
45ml si rô đường
15ml nước tương
13g đường
½ thìa canh tỏi băm nhỏ
60ml nước
Một ít hạt tiêu
Cách làm
Bước 1
Cá thu lọc lấy thịt phi lê, rửa sạch rồi thấm khô cá. Cắt cá thành miếng vừa ăn, ướp cá trong khoảng 10 phút với 30ml rượu, một ít muối, hạt tiêu và dầu ăn.
Bước 2
Lạc rang giã nhỏ. Cho phần sốt ớt vào bát trộn đều.
Bước 3
Lăn cá đã ướp qua bột ngô sau đó chiên cá trong dầu ăn cho đến khi chín vàng.
Bước 4
Cho phần nước sốt vào chảo đun nhỏ lửa, thêm cá đã chiên, lạc giã dập vào đảo đều, đun cho nước sốt sánh lại và phủ đều miếng cá là xong.
Thành phẩm:
Cá thu là thực phẩm không chỉ thơm ngon mà còn khá giàu omega-3, tốt trong việc phòng ngừa bệnh tim mạch, giúp não bộ hoạt động tốt hơn… Món ăn được chế biến từ cá thu thì vô cùng phong phú. Tuy vậy, hôm nay bạn hãy thử làm món cá chiên giòn sốt ớt cay cay ngon mắt ngon miệng này nhé. Món ăn này rất hợp để ăn cùng cơm nóng đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Wtable.net