Biến tấu mới cho món chả lá lốt cực ngon!
Chả lá lốt có thể làm với rất nhiều loại nhân như thịt bò hay thịt heo, nhưng hôm nay bạn hãy thử món mới khi kết hợp lá lốt với tôm thịt nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả lá lốt kiểu mới:
100g thịt nạc vai
100g tôm đã bóc vỏ
1 nắm lá lốt
1 lòng đỏ trứng gà
Gia vị, hạt tiêu, hành khô, dầu ăn
Thịt nạc vai xay nhỏ. |
Tôm thái nhỏ hoặc bằm sơ. |
Trộn tôm, thịt với hành khô băm nhỏ, thêm 1 thìa café gia vị, ½ thìa café hạt tiêu, 2 thìa café dầu ăn ướp từ 20 – 30 phút. |
Lá lốt rửa sạch để ráo nước. |
Trước khi rán thì bạn đem tôm thịt ra trộn đều với 1 lòng đỏ trứng gà, chỉ dùng lòng đỏ trứng gà để hỗn hợp nhân không bị ướt và khi rán cũng không bị bọt trứng nổi lên các bạn nhé! |
Dùng lá lốt cuộn chả lại. |
Sau đó đem rán với dầu ăn, rán nhỏ lửa đến khi chả chín. |
Chả lá lốt là món ăn rất đưa cơm, thay đổi một chút với phần nhân tôm thịt khiến miếng chả thơm và ngọt thịt hơn.
Cũng nhờ có tôm mà miếng chả của bạn sẽ không bị khô, thay vào đó là vị giòn sật của tôm ăn rất lạ miệng. Chả bạn có thể làm dôi một chút ăn với cơm rồi sáng hôm sau cho vào lò vi sóng làm nóng dùng với bún hay bánh cuốn làm món ăn sáng đều rất hợp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chả lá lốt này nhé!