Biến củ cải trắng thành cúc họa mi đẹp tinh khiết với cách tỉa thật dễ dàng
Mùa cúc họa mi đang đầy trên phố, và bạn hãy đưa cúc họa mi lên cả bàn ăn với cách tỉa củ cải trắng thật dễ dàng này nhé!
Cúc họa mi là loài hoa trắng tinh khôi, mộc mạc được người Hà Thành rất yêu thích.
Bạn hãy tỉa những bông cúc họa mi từ củ cải trắng để trang trí trên bàn ăn nhé!
Nguyên liệu:
- Củ cải trắng
- Dao lượn sóng, dao nhọn, dao bào
- Lá hoa cúc hoặc lá đinh lăng
- Cà rốt
- Tăm nhọn
Cách làm:
Củ cải, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch để ráo.
Bào từng lát củ cải mỏng theo chiều dọc.
Dùng dao lượn sóng cắt những đường dọc cách nhau 8mm cho đến hết lát củ cải. Lưu ý không cắt rời bạn nhé!
Bạn cắt những khoanh cà rốt tròn dài 1 cm sau đó dùng dao nhọn tỉa những ô vuông làm nhụy.
Bạn lấy lát củ cải đã cắt cuộn quanh miếng cà rốt.
Và dùng tăm nhọn cố định.
Bạn xếp những bông hoa lên đĩa và trang trí với lá theo ý thích nhé!