Biến căng trên MXH: "Trà xanh" Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư cùng dàn sao hạng A liên minh khởi kiện trang "phốt" lớn xứ Trung

Nhã An, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC
Chia sẻ

Trước hành động của Triệu Lộ Tư, Tỉnh Bách Nhiên, Trương Hinh Dư,... nhiều netizen bày tỏ ý kiến trái chiều.

"Biến" căng đét trên MXH xứ Trung ngày hôm nay chính là việc rất nhiều ngôi sao hạng A tuyên bố khởi kiện diễn đàn lớn nhất nhì Trung Quốc Douban. Nguyên nhân dẫn tới vụ việc này chính là vì suốt những năm qua, các ngôi sao đều chịu áp lực và tiếng xấu bởi những lời đồn được các blogger trên diễn đàn này truyền tay nhau chia sẻ. Vụ án dân sự này liên quan tới loạt tranh chấp trách nhiệm pháp lý, các vấn đề vi phạm trực tuyến,...

Những ngôi sao trong nhóm liên minh khởi kiện này gồm có Triệu Lộ Tư, Trương Yến (tức Trương Hinh Dư), Tỉnh Bách Nhiên, Hứa Phi, Khương Dật Lỗi (tức diễn viên Paipai Tương) và thêm rất nhiều minh tinh khác. Công ty TNHH công nghệ Douwang Bắc Kinh chính là bên bị các ngôi sao đâm đơn kiện ra toà.

Biến căng trên MXH: Trà xanh Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư cùng dàn sao hạng A liên minh khởi kiện trang phốt lớn xứ Trung - Ảnh 2.

Những ngôi sao quyết tâm khởi kiện Douban

Hầu hết netizen đều bày tỏ sự ủng hộ đối với hành động bảo vệ quyền lợi của người nổi tiếng và lên án Douban. Cnet đều cho rằng Douban có quá nhiều bài viết tung tin đồn thất thiệt, bị đánh giá không khác gì "bãi rác". Các nhóm blogger kiếm sống bằng việc tung tin thất thiệt về người nổi tiếng mỗi ngày, đặc biệt trong số đó có nhóm blogger có tên "Bát Tổ" sở hữu tới 690.000 thành viên bị nhiều ngôi sao ghét cay ghét đắng vì loạt bài viết sai lệch thông tin, gây ảnh hưởng nặng nề tới danh tiếng.

Biến căng trên MXH: Trà xanh Triệu Lộ Tư, Trương Hinh Dư cùng dàn sao hạng A liên minh khởi kiện trang phốt lớn xứ Trung - Ảnh 3.

Nhóm hoạt động của Bát Tổ luôn có hàng ngàn bài viết với độ thảo luận cao

Trương Hinh Dư từng có bài viết lên án Bát Tổ, tuy nhiên lại bị "phản dame" gay gắt. Rất nhiều người đặt câu hỏi tại sao các ngôi sao lại kiện Douban thay vì kiện blogger đưa tin sai lệch, đã có netizen đưa ra ý kiến rằng, nếu như Douban bị kiện, phía diễn đàn sẽ trực tiếp cung cấp thông tin thật của các blogger, lúc này, các ngôi sao có thể kiện "đúng người đúng tội" được.

Sau khi sự việc này được tiết lộ, người dùng mạng mở ra cuộc thảo luận xem nguyên nhân các ngôi sao bị kiện là gì. Đối với Trương Hinh Dư, rất có thể cô muốn kiện Douban vì scandal Weibo bị photoshop thành bài tỏ tình Tiêu Chiến, Tỉnh Bách Nhiên bị đồn có mối quan hệ đáng ngờ với "Ông hoàng son môi" Lý Giai Kỳ, Trương Hinh Dư bị đồn là "gái bao",...

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được netizen sát sao theo dõi. Rất nhiều người trông chờ vào kết quả cuối cùng của vụ kiện và chờ đợi phản ứng của các ngôi sao khác.

Nguồn: Weibo, QQ

Chia sẻ
Đọc thêm