Bích Phương, Bảo Thanh và Quốc Trường bị MC Hàn Quốc phân biệt đối xử tại AAA 2019?

Nhiều người đã bày tỏ bức xúc khi chứng kiến đại diện Việt Nam bị đối xử bất công tại lễ trao giải Asia Artist Awards 2019.

Lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 (AAA 2019) đã chính thức diễn ra vào tối ngày 26/11 tại Hà Nội. Sự kiện quy tụ nhiều nhóm nhạc, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ Hàn Quốc như Jung Hae In, ITZY, Kang Daniel, NU'EST, Momoland, GOT7, Jang Dong Gun, YoonA. 

Bích PhươngBảo Thanh và Quốc Trường là ba đại diện hiếm hoi của Việt Nam tham gia chương trình. Tại lễ trao giải, cả ba đều được xướng tên ở hạng mục nghệ sĩ Việt Nam xuất sắc nhất. Trong một cảnh quay, nhiều người bất ngờ phát hiện ba đại diện Việt Nam bị ban tổ chức phớt lờ. 

Bằng chứng là Bích Phương, Bảo Thanh và Quốc Trường đều được sắp xếp ở ngoài rìa các nhóm nhạc Kpop. Thậm chí, người dẫn chương trình cũng không đoái hoài đến ba đại diện nước chủ nhà đang tham gia lễ trao giải. 

Bích Phương, Bảo Thanh và Quốc Trường bị MC Hàn Quốc phân biệt đối xử tại AAA 2019? - Ảnh 2.

Trong khi các nhóm nhạc Kpop được phỏng vấn nhiệt tình thì ba nghệ sĩ Việt Nam chỉ có thể ngồi nhìn từ xa. Hành động này làm dấy lên nghi vấn Bích Phương, Bảo Thanh và Quốc Trường bị ban tổ chức Asia Artist Awards 2019 phân biệt đối xử. Cộng đồng mạng Việt Nam cũng nhanh chóng lên tiếng bày tỏ bức xúc về thái độ của người dẫn chương trình và ekip sản xuất. Nhiều người cho rằng một phần nguyên nhân khiến đại diện Việt Nam bị phớt lờ xuất phát từ rào cản ngôn ngữ. Ban tổ chức đã không sắp xếp phiên dịch cho các nghệ sĩ của hai quốc gia.

Bích Phương, Bảo Thanh và Quốc Trường bị MC Hàn Quốc phân biệt đối xử tại AAA 2019? - Ảnh 3.

Bích Phương, Bảo Thanh và Quốc Trường bị MC Hàn Quốc phân biệt đối xử tại AAA 2019? - Ảnh 4.

Trước đó, Quốc Trường đã bị một người đàn ông lạ mặt làm phiền khi đang phát biểu cảm nghĩ. Được biết, trong lúc xúc động chia sẻ tâm trạng, một nhân viên sản xuất bất ngờ lao lên sân khấu và xin chụp ảnh cùng nam diễn viên.

Bích Phương, Bảo Thanh và Quốc Trường bị MC Hàn Quốc phân biệt đối xử tại AAA 2019? - Ảnh 5.

Ngoài ra, Bích Phương cũng tham gia trình diễn ca khúc Đi đu đưa đi trên sân khấu lễ trao giải. Khi giới thiệu về phần trình diễn, ban tổ chức đã thay đổi thành “Let’s du dua” thay vì giữ nguyên tên gốc. Một bộ phận dư luận lập tức thể hiện thái độ không hài lòng về hành động này. Hàng loạt các lỗi nhỏ khiến lễ Asia Artist Awards 2019 mất điểm nghiêm trọng trong mắt khán giả Việt Nam và quốc tế. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm