Bí quyết ngâm mơ muối ngon mà căng mọng đẹp mắt
Hè về, cùng tham khảo cách ngâm mơ muối vừa ngon vừa căng mọng thật đẹp bạn nhé!
Để ngâm mơ muối bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Mơ vàng: 1kg - Đường trắng: 500g - Muối hạt: 100g - Nước: 1 lít Chú ý: chọn những quả mơ chín vàng đều, còn tươi căng mọng, không chọn những quả có vết thâm đen. |
Mơ : dùng mũi dao nhọn cậy bỏ núm, lá còn sót, sau đó rửa sạch bằng nước muối loãng. |
Dùng một xửng hấp, đổ nước vào, đun sôi nước thì cho mơ vào hấp cách thủy khoảng 1 phút thì tắt bếp - không hấp quá lâu mơ sẽ bị chín nát, nứt vỏ. |
Cho đường, muối và nước vào một cái nồi, đắt lên bếp đun, khuấy tan. Khi nước sôi, tắt bếp. Gạn lấy phần nước trong, loại bỏ phần cặn lắng xuống dưới. |
Dùng đũa hoặc thìa sạch để cho mơ từ xửng hấp vào hũ thủy tinh. Chú ý: hũ thủy tinh phải được tiệt trùng trước khi dùng. Bạn có thể tiệt trùng bằng cách cho vào luộc trong nước sôi hoặc bằng lò vi sóng. |
Rót hỗn hợp nước đường muối đã đun sôi vào hũ mơ (không rót đầy lên tận miệng lọ). Sau đó đóng nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát. Sau 1 tháng là bạn có thể sử dụng được nước mơ ngâm trong lọ rồi. |
Cách pha nước mơ: lấy 3 quả mơ cho vào cốc, dầm nát bằng thìa, thêm mấy thìa nước mơ ngâm, rót thêm nước vào, sau đó nêm nếm thêm đường theo khẩu vị, thêm đá lạnh vào uống sẽ ngon miệng hơn. Nếu bạn không thích uống nước mơ lạnh thì có thể pha bằng nước ấm nhé. Món này chữa viêm họng khá hiệu quả đấy! |
Chúc các bạn thành công với cách ngâm mơ muối này nhé!