Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt
Món cóc non ngâm chua ngọt là khúc giao hòa giữa vị chua chua, ngọt ngọt và the cay cùng độ giòn rụm của quả cóc thật sự là món ăn vặt vô cùng ngon.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cóc non ngâm chua ngọt: - 500g cóc non - 150gr đường vàng - 30ml nước mắm - Ớt trái, ớt sấy |
Rửa sạch cóc, ớt trái với nước muối loãng. Để ráo nước, gọt sạch vỏ và cắt đôi cóc. Xếp cóc cùng ớt trái vào lọ. |
Nấu 300ml nước sạch với 150gr đường vàng cho đến khi đường tan hoàn toàn trong nước. Để nước nguội, cho vào 30ml nước mắm, khuấy đều. |
Cho hỗn hợp nước mắm vào lọ, đậy kín tối thiểu 1 ngày trước khi dùng. |
Lấy cóc ra đĩa/chén, dùng chung với muối ớt hoặc muối tôm. |
Ít ai biết rằng quả cóc quen thuộc có lại có nhiều công dụng bất ngờ như
trị tiêu chảy, hỗ trợ điều trị tiểu đường và giảm cân, giải nhiệt rất
tốt. Quả cóc non, hay còn gọi là cóc bao tử, lại càng hấp dẫn hơn với vị
giòn và dịu ngọt đã trở thành loại quả được yêu thích, nhất là chị em
phụ nữ.
Món cóc non ngâm chua ngọt là khúc giao hòa giữa vị chua chua, ngọt ngọt
và the cay cùng độ giòn rụm của quả cóc thật sự là món ăn vặt vô cùng
quyến rũ.
Lưu ý:
- Chỉ dùng muỗng sạch để lấy cóc ra khỏi hũ để tránh làm hư cóc.
- Sau khi cóc được ngâm đến vị vừa ăn, giữ cóc trong tủ lạnh để dùng được lâu và tránh cho cóc tiếp tục lên men.