Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt

Lân Võ,
Chia sẻ

Món cóc non ngâm chua ngọt là khúc giao hòa giữa vị chua chua, ngọt ngọt và the cay cùng độ giòn rụm của quả cóc thật sự là món ăn vặt vô cùng ngon.


Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 1


Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 2

Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 3

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cóc non ngâm chua ngọt:

- 500g cóc non

- 150gr đường vàng

- 30ml nước mắm

- Ớt trái, ớt sấy

Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 4
Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 5
Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 6

Rửa sạch cóc, ớt trái với nước muối loãng. Để ráo nước, gọt sạch vỏ và cắt đôi cóc. Xếp cóc cùng ớt trái vào lọ.

Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 7
Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 8

Nấu 300ml nước sạch với 150gr đường vàng cho đến khi đường tan hoàn toàn trong nước. Để nước nguội, cho vào 30ml nước mắm, khuấy đều.

Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 9
Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 10

Cho hỗn hợp nước mắm vào lọ, đậy kín tối thiểu 1 ngày trước khi dùng.

Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 11
Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 12

Lấy cóc ra đĩa/chén, dùng chung với muối ớt hoặc muối tôm.

Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 13
Ít ai biết rằng quả cóc quen thuộc có lại có nhiều công dụng bất ngờ như trị tiêu chảy, hỗ trợ điều trị tiểu đường và giảm cân, giải nhiệt rất tốt. Quả cóc non, hay còn gọi là cóc bao tử, lại càng hấp dẫn hơn với vị giòn và dịu ngọt đã trở thành loại quả được yêu thích, nhất là chị em phụ nữ.

Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 14

Món cóc non ngâm chua ngọt là khúc giao hòa giữa vị chua chua, ngọt ngọt và the cay cùng độ giòn rụm của quả cóc thật sự là món ăn vặt vô cùng quyến rũ.

Giòn ngon đã thèm với món cóc non ngâm chua ngọt 15

Lưu ý:

- Chỉ dùng muỗng sạch để lấy cóc ra khỏi hũ để tránh làm hư cóc.

- Sau khi cóc được ngâm đến vị vừa ăn, giữ cóc trong tủ lạnh để dùng được lâu và tránh cho cóc tiếp tục lên men.

Chia sẻ