Bí quyết làm món gà rán siêu ngon, không cần vụn bánh mì mà vẫn giòn, thậm chí hương vị hấp dẫn hơn cả mua ngoài tiệm

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Món gà rán ngon "đỉnh của chóp" sẽ hết veo khi thực hiện theo công thức này.

Những miếng gà chiên giòn rụm không chỉ là món ăn hấp dẫn với trẻ nhỏ mà người lớn cũng sẽ mê mẩn. Mặc dù có nhiều công thức gà rán nhưng không phải công thức nào cũng mang lại vị ngon tuyệt hảo khó chối từ. Ngoài ra, các phần thịt khó chế biến ngon như ức gà mang chiên cũng dễ khô. Món gà rán này có thể thực hiện tại nhà, vừa thơm ngon lại đảm bảo an toàn sức khoẻ.

Gà rán ngoài các tiệm, hàng uy tín có thể được chiên bằng dầu ăn mới, nhưng với những địa chỉ không uy tín có thể dùng lại dầu đã qua sử dụng nhiều lần. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn rất có hại cho sức khoẻ. Bởi vậy, bạn có thể lưu lại bí quyết làm gà rán thơm ngon này, không cần ra ngoài mua nữa mà lại tiết kiệm.

Nhiều người khi chế biến gà rán thường thích phủ một lớp vụn bánh mì trước khi chiên để miếng thịt có màu sắc đẹp và độ giòn lâu sau khi chiên. Công thức này sẽ giúp bạn có được món gà chiên giòn bên ngoài, mềm bên trong mà không cần vụn bánh mì, màu sắc vàng ươm, thơm lưng hấp dẫn.

Hướng dẫn cách làm gà rán thơm giòn

" data-rel="follow">

Hướng dẫn cách làm gà rán thơm giòn

" data-rel="follow">

Hướng dẫn cách làm gà rán thơm giòn

Nguyên liệu cần thiết làm gà rán thơm giòn

- 2 miếng ức gà, 4 quả trứng gà, 1 bát con bột mì, dầu hào, nước tương, muối, tiêu, rượu nấu ăn, nửa củ hành tây, 4 tép tỏi, một miếng gừng.

Cách thực hiện món gà rán thơm giòn

Bước 1: Ức gà rửa sạch, thấm khô. Cắt ức gà thành hai miếng theo chiều ngang từ giữa. Sau đó dùng mặt sau của dao chặt nhẹ lên cả hai mặt của ức gà. Nếu không, bạn có thể dùng búa đập thịt đa năng. Điều này không chỉ giúp miếng ức gà dễ thấm gia vị khi ướp mà còn khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn và ngon hơn nhiều.

Bước 2: Cho các miếng ức gà vào túi nilon, đập 1 quả trứng vào. Thêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa rượu nấu ăn rồi xóc đều, kẹp túi nilon lại để gia vị bên trong thấm đều vào ức gà.

Bước 3: Hành tây cắt nhỏ, tỏi đập dập, gừng thái nhỏ. Cho vào túi, tiếp tục chà xát vài lần rồi ướp trong khoảng 1 giờ, ít nhất có thể ướp trong 30 phút.

Bước 4: Trong một chiếc đĩa lớn, đổ bột mì vào. Lấy một miếng ức gà đặt lên trên bột mì. Phủ đều bột mì lên hai mặt rồi dùng tay chà xát cho bột trở thành từng mảng.

Bước 5: Trong một chiếc bát, đánh đều 3 quả trứng với một chút nước. Cho ức gà tẩm bột mì vào phần nước trứng. Tiếp đó, đặt ức gà đã nhúng nước trứng trở lại đĩa bột mì. Phủ đều bột mì đều hai mặt ức gà thêm lần nữa. Sau đó, nhấc ức gà lên, giũ sạch phần bột thừa rồi đặt sang bên.

Bước 6: Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, tốt nhất là có thể để chiên được ngập dầu. Khi dầu nóng khoảng 60% thì cho ức gà vào. Cho từng miếng gà vào chiên trên lửa vừa đến khi chín. Sau khi ức gà chín, tăng nhiệt để ức gà vàng ruộm thì vớt lên. Hãy nhớ không nên đợi dầu ăn nóng già mới thả ức gà vào, làm như vậy lớp bề mặt của ức gà sẽ nhanh chuyển sậm màu khi chưa chín, hương vị lẫn màu sắc đều không ngon.

Thành phẩm món gà rán thơm giòn

Món ức gà rán ngập dầu này thơm ngon và hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, đẹp mắt và bên trong mềm thơm, không bị khô xác. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mù tạt mật ong, tuỳ thuộc vào loại sốt bạn ưa thích.

Bí quyết làm món gà rán siêu ngon, không cần vụn bánh mì mà vẫn giòn, thậm chí hương vị hấp dẫn hơn cả mua ngoài tiệm - Ảnh 5.

Lời nhắn:

- Nếu ức gà quá dày và bạn cảm thấy khó cắt, bạn có thể cắt thành miếng nhỏ hơn và chế biến thành món gà viên chiên. Các bước còn lại thì tương tự.

- Khi rán hay chiên ức gà, nên dùng ngập dầu để gà chín đều, đẹp mắt và hạn chế ngấm dầu. Dầu ăn để chiên gà cũng không nên để quá cao.

- Để sáng tạo mùi thơm thảo mộc thoang thoảng, bạn có thể nhúng hương thảo vào dầu một chút sau đó vớt ra để dầu ăn có mùi thảo mộc.

Chúc bạn thực hiện món ức gà rán giòn thành công!

Chia sẻ