Bí quyết giữ dáng mùa tiệc tùng

Theo Mỹ phẩm,
Chia sẻ

Những bữa tiệc cuối năm dồn dập gây tăng cân và bạn không có cách nào để phanh lại?

Bạn bất lực bởi vì đây là những ngày vui khó trốn. Và bởi vì trong tiết trời lành lạnh, bạn ăn món nào cũng thấy ngon miệng. Có nhiều cách để bạn đánh lừa cảm giác ngon miệng đó.

Bí quyết giữ dáng mùa tiệc tùng

Chất lỏng có công dụng hữu hiệu để tạo cảm giác no. Trước bữa tiệc bạn có thể dùng cách đơn giản nhất: uống 1 cốc to nước lọc. Thay thế có thể uống nước rau luộc, nước dừa... Tránh nước ngọt có đường, có ga.

Nếu bạn cần năng lượng để chống chọi vài tiếng thì có thể thưởng cho mình một bát nước luộc thịt (không mỡ). Lượng nước trấn ngự một khoảng dung tích dạ dày sẽ khiến bạn không muốn ăn nhiều nữa.


Ăn 6 bữa trong ngày: mỗi lần chỉ cần nhấm nháp một suất ăn nhỏ xíu như kiểu thỏ gặm cà rốt. Hãy suy luận từ trẻ con biếng ăn, các bé sẽ chê bữa chính nếu trong ngày mẹ cho bé ăn quà vặt liên tục. Bữa phụ đó có thể là một vài hạt dẻ, một miếng bánh đa, một lát bánh mỳ đen, một quả táo, chuối...

Nguyên tắc nhai chậm vẫn được sử dụng cho chế độ giảm cân: Khi nhai chậm, bạn sẽ không được ăn nhiều. Các thức ăn được nghiền kĩ sẽ khiến dạ dày khỏe hơn, không co bóp tạo cảm giác đói. Khi ăn, bạn chú ý thở đều, tránh cảm giác căng thẳng.

Không vận động quá sức: Nếu bạn chỉ ra nhiều năng lượng cơ thể sẽ đòi hỏi bù ngay một lượng calo tương đương. Không nên ngâm bồn và bơi trước khi ăn tiệc. Nước cọ xát sẽ kích thích cơn đói bụng và bạn sẽ hoàn toàn mất kiểm soát trước bàn tiệc đầy ụ thức ăn ngon.

Không tàng trữ thức ăn ngon trong tủ lạnh: Vào mùa tiệc tùng, bạn nên hạn chế đi siêu thị mua thực phẩm đến mức dư thừa. Lượng đồ ăn ngọt béo trong tủ sẽ khiến bạn khó kiềm chế.

Không ngồi cả ngày bên máy vi tính: Khi mải mê vào mạng bạn có nhu cầu nhai liên tục một thức ăn gì đó như bánh quy, kẹo sôcôla. Đồ ăn ngọt, có bơ gây tăng cân nhanh hơn so với các bữa chính. Khi dạ dày bạn đã bị gioãng vì luôn luôn no, bạn có nhu cầu nhồi tiếp nếu không sẽ cảm giác chống chếnh.

Không nên nhịn đói: Nếu tiệc rơi vào buổi trưa, buổi sáng bạn nên giữ khẩu phần, không nên nhịn đói gây hậu quả là bữa tiệc trưa sẽ ăn bù hối hả. Bữa tối nên giảm bớt khẩu phần. Ăn rau bỏ thịt và từ chối cơm, bánh mỳ.
Chia sẻ