Từ chuyện hợp tan của Quang Hải - Nhật Lê, muốn yêu người nổi tiếng mà không nhận về gươm đao, hãy quên sự nổi tiếng của họ đi!

Bước vào tình yêu với một người nổi tiếng cũng như bước vào một căn nhà với cánh cửa đẩy, để thị phi ập vào bên trong hay sự ấm áp tỏa ra ngoài cuộc đời, do bạn chọn cả.

Tình yêu là một thứ hết sức kỳ cục và… phi lý ở chỗ, bạn luôn bị thu hút, say mê đặc biệt đối phương bởi một nét tính cách, đặc điểm nào đó khiến bạn say họ như điếu đổ, nhưng khi đã bước vào mối quan hệ yêu đương hoặc kết hôn, đôi khi thứ khiến bạn từng say mê lại biến thành điểm bạn ghét nhất, ghét như hắt nước đổ đi. 

Muốn yêu người nổi tiếng: Hãy quên họ là người nổi tiếng đi! - Ảnh 1.

Thử nghĩ mà xem. Nếu bạn mê chồng vì anh ấy galant, chăm chút, biết lắng nghe, sẽ có ngày bạn muốn “hóa thú” vì anh ấy cũng như thế với những người phụ nữ khác; bạn yêu một cô gái vì cô ấy biết quý trọng tiền (của bạn), không vòi vĩnh mua quà, bạn rồi sẽ nổi đóa khi về chung một nhà, cô ấy đong đếm từng đồng, yêu cầu bạn cắt giảm những chi tiêu thừa thãi… 

Câu chuyện sẽ nghiêm trọng hơn nhiều lần nếu bạn yêu một ai đó vì tài hoa, sự tỏa sáng và nổi tiếng của họ. Ánh hào quang từ một người của công chúng khiến bạn choáng ngợp, nhưng cũng có thể làm bạn… chết ngộp với vô vàn áp lực và rắc rối.

Nghìn trùng rắc rối khi yêu người nổi tiếng

Kể sương sương cho nghe, khi yêu người nổi tiếng, ấy là khi bạn có thể sẽ mất đi quyền riêng tư, luôn trở thành tâm điểm soi mói của thiên hạ, dễ bị coi là cái bóng của người yêu/ bạn đời, làm gì cũng bị nói là dựa hơi, ngay cả khi bạn có một sự nghiệp, nhan sắc nhiều người ao ước.

Người ta bảo yêu nhau là muốn công khai nhau cho cả thế giới, nhưng khi bạn yêu người nổi tiếng, nhiều khả năng bạn có thể phải yêu trong “bóng tối”, không thể vô tư hẹn hò, thể hiện tình cảm công khai giữa đám đông mà không bị chú ý, muốn up chiếc ảnh xinh bên cạnh người yêu cũng khó.

Bạn sẽ phải hẹn hò ở nơi bí mật, vào thời điểm oái oăm, hoặc người ấy sẽ lăm lăm khẩu trang, kính đen, mũ đội kín mít để không ai nhận ra. Bởi lẽ, một thần tượng sẽ giảm sức hút khi người đó tuyên bố mình hết… độc thân.

Còn nếu bạn tự tin công khai tình yêu, hãy chuẩn bị một cơn bão soi mói sẽ ập vào cuộc đời mình và cả trang cá nhân mạng xã hội của mình mọi lúc mọi nơi. Bất kỳ đặc điểm cơ thể, lời bình luận nào bạn viết ra, câu chuyện nào bạn hé lộ, dù là nhỏ nhất cũng có thể trở thành đề tài để “tám chuyện” hoặc tấn công của dân mạng.

Khi yêu người nổi tiếng, ấy là khi bạn có thể sẽ mất đi quyền riêng tư, luôn trở thành tâm điểm soi mói của thiên hạ, luôn bị coi là cái bóng của người yêu/ bạn đời, làm gì cũng bị nói là dựa hơi.

Muốn yêu người nổi tiếng: Hãy quên họ là người nổi tiếng đi! - Ảnh 2.

Hãy nhìn Nhật Lê - người yêu (cũ) của Quang Hải từng chịu áp lực thế nào khi hết bị soi mặc hở, bị chê chân ngắn, chê ăn nói lấc cấc; nhìn Quỳnh Anh - người yêu Duy Mạnh bị chỉ trích đem bạn trai ra câu like kiếm tiền khi kinh doanh cùng nhau; nhìn Yến Xuân bạn gái Lâm Tây bị dè bỉu là “quê mùa”... ra sao thì hiểu. Dù bạn có tốt đẹp, giỏi giang đến đâu, khi yêu một người nổi tiếng, bạn sẽ luôn luôn không đủ tốt, không xứng đáng với thần tượng của họ, trong mắt đám đông.

Cứ thế, cho dù đi tới bất kỳ nơi nào, bạn cũng sẽ buộc phải đối diện với hàng ngàn ánh mắt dõi theo mình để soi mói, thậm chí là bới móc, chỉ trích, thậm chí người ta còn mong cho bạn… chia tay thần tượng kia. 

Hải Linh, chồng ca sĩ Bảo Trâm Idol chia sẻ: “Ví dụ hàng xóm nhà mình, vợ chồng cãi nhau thì chỉ có hàng xóm đồn thổi, khu phố xì xào, chứ mình mà mắng vợ một câu, hôm sau chắc cả nước biết. Vì thế nên mình cáu giận, không vừa lòng điều gì cũng thể hiện nho nhỏ thôi, đặc biệt mình không bao giờ dám nói xấu vợ ở bất cứ hội nhóm nào ngoài đời cũng như trên mạng xã hội luôn, sợ lắm!”. 

Làm thế nào để có thể yêu người nổi tiếng?

Có nhiều mối tình, cuộc hôn nhân của người nổi tiếng đã tan vỡ, bất kể người đồng hành cũng là một ngôi sao hay chỉ là một người thường. Thế giới của những người nổi tiếng - hai thứ ánh sáng rực rỡ có thể lụi tàn bởi nhiều lý do thế nào, thì chuyện yêu đương của người thường và ngôi sao cũng đầy trắc trở không kém. 

Đừng tưởng yêu người nổi tiếng là hay, bạn sẽ phải, hoặc là sở hữu thần kinh thép, tâm trạng ổn định để đương đầu tốt với những sự quan tâm, chú ý từ truyền thông và công chúng, thậm chí là những phiền toái, khó chịu gây ra bởi fan cuồng, luôn giữ được sự tự tin; hoặc bạn phải… quên đi việc họ nổi tiếng ra sao.

Muốn yêu người nổi tiếng: Hãy quên họ là người nổi tiếng đi! - Ảnh 3.

Chồng Bảo Trâm Idol tâm sự, đó chính là bí quyết sống còn để cuộc sống của gia đình anh vẫn ấm êm sau hơn 3 năm yêu và cưới. “Hồi đang yêu nhau, bọn mình cũng không công khai nhau. Mình và Trâm đều thấy thế cũng ok, càng thoải mái, nhưng lúc đó mình chưa tưởng tượng hết những áp lực mình phải chịu. 

Tụi mình vẫn đưa nhau đi chơi, đi ăn uống, xem phim, và mình cứ nghĩ có thể thoải mái thể hiện cảm xúc, nhưng không, luôn có ai đó nhận ra cô ấy giữa phố. Hai đứa đang đi, thỉnh thoảng lại có người chen vào gọi, xin phép chụp ảnh cùng, xin chữ ký Trâm. Mình lại lủi thủi cầm túi cô ấy, đi dạt ra một góc tối chờ đợi. 

Kết hôn rồi cũng thế, hai đứa cùng nhau đi sự kiện, dù là sự kiện mình được mời chính, mọi người cũng chỉ nhớ đến Trâm. Nếu bạn google thì chẳng thấy tên mình, công việc của mình đâu vì mình sẽ được gọi với chức danh “chồng của Bảo Trâm”.

Mới đầu cũng tủi thân ghê lắm, cảm giác như mình là cái bóng vậy, nhưng lâu dần mình không quan tâm nữa (cười). Bí quyết là hãy thấu hiểu những áp lực của một ngôi sao và quen với việc mình luôn ở hậu trường, phía sau ánh đèn, hỗ trợ những việc lặt vặt để nửa kia thu hút mọi sự chú ý khi xuất hiện. Mình có chơi cùng hội các anh chồng có vợ biểu diễn thì thấy một loạt anh y hệt nhau, có phản ứng giống nhau, khi vợ làm việc, các ông chồng trông con, cầm váy, mua đồ ăn khuya… cho vợ”. 

Hải Linh cũng nhấn mạnh, nếu “quên” đi việc người mình yêu là người nổi tiếng, hay đúng hơn là tách bạch hai con người nghệ sĩ và người mình yêu, bạn mới có thể vui vẻ sống với áp lực. Tức là, trên sân khấu, sàn diễn, trong phim, họ là nghệ sĩ đang sống với nghề, thậm chí có thể ôm hôn, đóng cảnh nóng với bạn diễn mà chồng/vợ chẳng cần phải ghen, còn bước xuống sân khấu về nhà, đó là bạn đời của mình, là cha/mẹ của các con mình. 

“Khi xem phim, công chúng thường xúc động với những cảnh tình cảm, bị thu hút bởi cảnh nóng, vậy thì hãy thưởng thức tác phẩm của người yêu, bạn đời mình như là khán giả, hãy đánh giá nó bằng nghệ thuật đi sẽ không thấy ghen. Phải có người hy sinh thì công chúng mới được hưởng thụ chứ!”.

Hải Linh cũng nhấn mạnh, nghệ sĩ vốn có đặc thù giờ làm việc “oái oăm”, họ đã rất thiệt thòi vì không có thời gian chăm sóc gia đình một cách bình thường rồi, người yêu, bạn đời không hỗ trợ tốt còn làm áp lực thêm cho họ bằng việc ghen tuông, dằn vặt hay bắt họ bỏ nghề, ép họ lựa chọn gia đình hay nghề nghiệp nữa thì thật là bi kịch. 

“Bước vào tình yêu, hôn nhân với một người nổi tiếng cũng như bước vào một căn nhà với cánh cửa đẩy. Bạn có thể chọn cửa hướng vào trong, để thị phi ập vào nhà bạn, hoặc chọn cửa hướng ra ngoài, để sự ấm áp trong nhà lan tỏa. Với chúng tôi, vì xác định bỏ hết thị phi ngoài cánh cửa nhà mình nên chẳng còn áp lực gì nữa”.

Muốn yêu người nổi tiếng: Hãy quên họ là người nổi tiếng đi! - Ảnh 4.

Chuyện Râu Ria - nơi phái mạnh bộc lộ những suy nghĩ, quan điểm của mình về mọi vấn đề trong cuộc sống với góc nhìn hài hước, châm biếm nhưng không kém phần thực tế của những vị khách mời đặc biệt.
Chia sẻ
Đọc thêm