Bí quyết để luôn hoàn thành đúng deadline công việc

Một tuần làm việc 40 giờ sẽ nhanh chóng trở thành 45 hay 50 giờ nếu bạn không quản lý tốt công việc. Nếu bạn không hoàn thành đúng deadline, bạn sẽ phải đối mặt với một núi công việc chỉ vài ngày hay vài tuần sau đó.

1. Đặt ra vài mục tiêu cụ thể trong ngày


Bí quyết để luôn hoàn thành đúng deadline công việc 1
Hãy đặt ra mục tiêu cho mỗi ngày trước khi bắt đầu làm việc - (Ảnh minh họa).

Trước khi bắt đầu ngày làm việc, hãy lập kế hoạch, đặt ra những mục tiêu cụ thể. Bạn có thể đánh dấu các nhiệm vụ trên danh sách công việc phải làm. Hãy đảm bảo những mục tiêu đó được đặt ra một cách hợp lý và bạn hầu như chắc chắn hoàn thành được trong ngày.

2. Có thời gian thư giãn ngắn trong giờ làm việc

Hãy rời khỏi bàn làm việc sau ít nhất mỗi 90 phút  để thực hiện vài động tác kéo giãn cơ thể, đi lại hít thở không khí trong lành. Bạn cũng có thể nhấm nháp một chút đồ ăn nhẹ. Thư giãn trong thời gian ngắn như vậy sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng để làm việc.

3. Nghe nhạc


Bí quyết để luôn hoàn thành đúng deadline công việc 2
Để giải tỏa căng thẳng, hãy nghe một bản nhạc mà bạn yêu thích - (Ảnh minh họa).

Nghe một bài hát mình yêu thích trong lúc làm việc căng thẳng giúp tinh thần bạn thoải mái và có động lực làm việc hơn. Tất nhiên bạn cũng phải lưu tâm để không làm phiền các đồng nghiệp bên cạnh.

4. Không ôm đồm nhiều việc một lúc

Ôm đồm quá nhiều việc khiến bạn bị choáng ngợp, dễ chán nản và không thể hoàn thành đúng deadline công việc. Hãy giải quyết từng việc một và yêu cầu có thêm sự trợ giúp nếu cần thiết.

5. Phân bổ một thời gian nhất định cho mỗi công việc

Bí quyết để luôn hoàn thành đúng deadline công việc 3
Chia nhỏ công việc và hoàn thành từng phần một sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác choáng ngợp, chán nản - (Ảnh minh họa).

Bạn nên xem xét phân bổ thời gian trong ngày cho từng nhiệm vụ cụ thể và cố gắng hoàn thành nó trong thời gian đã định. Hãy chia nhỏ công việc và hoàn thành từng phần một với sự tập trung cao độ. Bạn sẽ loại bỏ được sự chán nản và làm xong việc một cách nhanh chóng đến bất ngờ.

Chia sẻ
Đọc thêm