BÀI GỐC Bí quyết làm dâu khiến mẹ chồng không thể không thương của tôi

Bí quyết làm dâu khiến mẹ chồng không thể không thương của tôi

Tôi làm dâu đã hơn 5 năm, hiện tại vẫn sống chung cùng bố mẹ chồng nhưng ông bà thương yêu tôi còn hơn con gái ruột thịt. Tất cả cũng vì bí quyết nhỏ dưới đây.

2 Chia sẻ

Bí quyết để luôn được nhà chồng thương yêu như con đẻ

Lấy chồng, làm dâu luôn là đề tài muôn thuở của các hội chị em. Đa số khen thì ít mà chán nản, bế tắc lại nhiều. Nhưng nếu phụ nữ nắm được các bí quyết sau thì cuộc sống ở nhà chồng sẽ nhẹ tựa lông hồng.

1. Dù sống chung hay riêng vẫn phải tuyệt đối tôn trọng nhà chồng

Nhà chồng ở đây bao gồm cả bố mẹ, anh chị em chồng và cả họ hàng thân thuộc. Phận làm dâu phải luôn tôn trọng mọi người bên nhà chồng. Phụ nữ không chỉ nên quá chú trọng lấy lòng bố mẹ chồng mà quên mất những người họ hàng khác. Bởi chính họ đôi khi cũng là nhân tố quan trọng tác động tâm lý bố mẹ chồng.

Chẳng ai có thể kêu ca, phê bình một cô con dâu biết thưa trình, lễ phép chào hỏi mọi người. Và cũng chẳng ai ưa nổi một cô con dâu đi gặp không chào, mặt ngẩng lên trời như "tế sao".

Tôn trọng ở đây còn nằm ở việc không được nói xấu nhà chồng.

Các cô dâu trẻ thường có thói quen tức giận là đi kể loạn xạ những điều không tốt về nhà chồng. Đến khi cơn tức qua đi lại kéo theo hàng loạt rắc rối khác đến từ cái miệng. Những rắc rối mâu thuẫn với nhà chồng đa phần vì chính thói quen ngồi lê đôi mách ấy của các chị em và "lời khuyên" từ người ngoài.

Hãy nhớ muốn người tôn trọng mình thì trước hết mình phải tôn trọng người.

Bí quyết để luôn được nhà chồng thương yêu như con đẻ - Ảnh 1.

Muốn người khác tôn trọng mình thì mình phải tôn trọng họ trước. (Ảnh minh họa)

2. Không được nói xấu, mắng chửi chồng trước mặt nhà chồng

Phụ nữ khi cơm không lành canh không ngọt thường phải tìm người chia sẻ tâm sự để vơi buồn. Hãy tìm ai thật sự đáng tin cậy và hãy nhớ tuyệt đối không tìm đến người nhà chồng để trút bầu tâm sự. Đặc biệt tối kị việc kể xấu chồng, mắng chửi, bêu riếu chồng trước mặt bố mẹ, anh em bên chồng.

Nói gì thì nói, dù nhà chồng thương mình thế nào cũng không qua được con cái ruột thịt. Có thể họ không thể hiện hoặc không bênh con, bênh anh trước mặt nhưng ấn tượng tốt đẹp về dâu cũng không còn nữa. Chưa kể có nhiều trường hợp dâu không kiềm chế được mà mắng chồng còn bị nhà chồng đuổi về nhà đẻ.

Phụ nữ dù nóng đến đâu vẫn phải nhớ câu: "Vợ chồng đóng cửa bảo nhau". Đừng vạch lưng cho nhiều người xem mà hại chồng hại cả bản thân.

3. Sòng phẳng, rõ ràng về tiền bạc

Về làm dâu một gia đình khác thì tiền bạc luôn là vấn đề nhạy cảm, dễ gây xung đột nhất.

Sự thật mất lòng nhưng hầu hết trong suy nghĩ các bà mẹ chồng thì con dâu luôn muốn đem tiền về cho nhà đẻ. Còn nàng dâu thì muốn thoải mái chi tiêu hoặc giấu làm của riêng để không bị xâm phạm. Cứ thế tiền bạc dần biến thành sự nghi kị, mất niềm tin giữa những người sống chung nhà. Không biết bao nhiêu gia đình đã tan vỡ cũng chỉ vì tiền.

Bí quyết để luôn được nhà chồng thương yêu như con đẻ - Ảnh 2.

Rõ ràng về tiền bạc là một điều rất quan trọng để giữ hòa khí trong nhà. (Ảnh minh họa)

Để tránh rơi vào tình huống ấy, nàng dâu cần sòng phẳng, rõ ràng các khoản tiền bạc. Không nên giấu giếm, lập quỹ đen quỹ đỏ vì nếu bị phát hiện chẳng khác nào dẫn lửa thiêu mình, thiêu luôn cuộc hôn nhân này.

4. Bỏ đi suy nghĩ: "Nhà chồng chỉ là người dưng"

Đây là suy nghĩ của số đông phụ nữ. Lúc an vui có thể không nghĩ thế nhưng chỉ cần xung đột, mâu thuẫn thì suy nghĩ ấy lại hiện lên. Nhiều nàng dâu còn thẳng thừng nói sẽ không sống hết lòng với nhà chồng vì dẫu có tốt đến đâu thì họ cũng chỉ là người dưng.

Nhưng chính suy nghĩ sai lầm này lại dẫn đến hàng loạt hành động sai lầm khác. Các nàng dâu cần bỏ đi suy nghĩ này, cứ sống hết lòng, thương yêu hết mình thì sẽ nhận lại yêu thương. Sắt đá còn mòn huống chi lòng người. Hãy xem người nhà chồng như người nhà mình, các nàng dâu sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn trong cuộc sống. Đừng bao giờ xem sống chung với nhà chồng là một cuộc chiến đấu, hãy xem đó là cơ hội để trao và nhận thương yêu.

Hãy nhớ, nhà chồng chính là nhà mình. Nhà chồng không khó sống chủ yếu lòng ta có đủ thương yêu, bao dung không thôi.

Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội (29/07) và Hồ Chí Minh (05/08).

Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu mà còn được sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích khi được làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.

Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị ngay bây giờ nhé!

Bí quyết để luôn được nhà chồng thương yêu như con đẻ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm