Bị ong vò vẽ đốt 200 mũi, cụ bà 79 tuổi nguy kịch

Theo Kenh14/Trí thức trẻ,

Một cụ bà 79 tuổi trong lúc đi lấy củi khô trong vườn gần nhà đã bị đàn ong vò vẽ đốt khoảng 200 mũi và được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, suy hô hấp nặng, mạch khó bắt, huyết áp không đo được, suy đa cơ quan.

Chiều ngày 12/8, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, vừa cứu sống một bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt đến 200 mũi.

Trước đó, trong lúc đi lấy củi khô ở khu vườn trước nhà, cụ Hoàng Thị Lộc (79 tuổi), trú xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam không may bị đàn ong vò vẽ đốt đến 200 mũi và được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch, suy hô hấp nặng, mạch khó bắt, huyết áp không đo được, suy đa cơ quan.

 - Ảnh 1.
Hiện cụ Lộc vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã tiến hành cho bệnh nhân thở máy và hồi sức, đồng thời áp dụng phương pháp siêu lọc máu.

Theo bác sĩ Hồ Văn Bảo, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, đây là một trong những trường hợp bị ong vò vẽ đốt hiếm gặp, số lượng mũi đốt rất lớn, nếu không được cứu chữa kịp thời thì tỉ lệ tử vong khá cao.

Được biết, sau thời gian được lọc máu và điều trị tích cực, hiện cụ Lộc đã hồi tỉnh, huyết áp ổn định, chức năng thận cải thiện tốt, chức năng gan trở về trong giới hạn bình thường.

Hiện bệnh nhân vẫn đang được duy trì chạy thận hai ngày một lần.

Chia sẻ
Đọc thêm