Vụ ong đốt khiến 51 học sinh nhập viện: Do chọc phá tổ ong trong sân trường

Lãnh đạo phường Yên Sở cho hay hiện tại tất cả các học sinh đều đã bình phục hoàn toàn, nhiều em đã đi học trở lại. Nguyên nhân được xác định là do một số em học sinh ném đá vào tổ ong đóng trên cây tại sân trường.

Như chúng tôi đã thông tin, tối qua, 4/11, khoảng 50 học sinh trường tiểu học Yên Sở (Hoàng Mai – Hà Nội) bị ong đốt tại sân trường phải cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Sáng nay, ông Cao Quang Quyến (Phó chủ tịch UBND phường Yên Sở) cho biết đến thời điểm hiện tại tất cả các học sinh đã xuất viện và sức khỏe ổn định, tuy nhiên vẫn phải mất một thời gian ngắn để ổn định tâm lý.

ong đốt
51 học sinh bị ong đốt được cấp cứu tại BV Bạch Mai.

Trước đó, khoảng 15 giờ chiều ngày 4/11 trong giờ ra chơi, các học sinh đang vui chơi ở sân trường thì có một số em phát hiện tổ ong trên cây và dùng đá ném khiến đàn ong bay ra đốt. Nhiều em bị đốt vài ba nốt, cũng có những em bị đốt đến 10 nốt.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, các thầy cô giáo trường tiểu học Yên Sở đã nhanh chóng đưa các học sinh bị ong đốt vào khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu. Đến 21 giờ tối ngày 4/11 các em học sinh cơ bản được sơ cứu, sức khỏe dần ổn định, riêng có 3 học sinh giữ lại tiếp tục theo dõi.

Sáng ngày 5/11 chúng tôi có mặt tại trường tiểu học Yên Sở để ghi nhận sự việc. Tuy nhiên, thời điểm chúng tôi cùng nhiều phóng viên, báo đài khác có mặt để tìm hiểu sự việc thì phía bảo vệ, nhân viên của trường tiểu học Yên Sở không cho vào. 

Ông Cao Quang Quyến (Phó chủ tịch UBND phường Yên Sở) cho hay: “Ngay trong tối ngày 4/11 có 48/51 học sinh được xuất viện, riêng có 3 học sinh bị ong đốt nhiều phải giữ lại để theo dõi, đến 22 giờ cùng ngày thì 3 học sinh này cũng đã được về nhà”.

Ông Quyến cho biết thêm 6h sáng hôm nay, lãnh đạo phường có gọi điện cho hiệu trưởng nhà trường để nắm bắt tình hình các em nhưng được biết hầu hết các em đều không có triệu chứng bất thường gì.

ong đốt
Học sinh trường tiểu học Yên Sở đã đi học bình thường

Ông Quyến cũng cho biết thêm các học sinh hiện tại đã hoàn toàn ổn định và đòi đi học nên các phụ huynh đưa các em đến trường bình thường.

Nói về tổ ong tại trường, ông Quyến cho hay: “Trường có nhiều cây xanh, khuôn viên từ nhiều năm nay, có thể tổ ong nằm ở vị trí khuất không ai biết nên đã xảy ra sự cố trên. Hiện tại, tổ ong đã được xử lý triệt để tránh gây nguy hiểm".
Chia sẻ
Đọc thêm