Hà Nội: Hàng chục trẻ tiểu học cấp cứu ở BV Bạch Mai vì ong đốt

Ghi nhận của chúng tôi về trường hợp này cho thấy có hàng chục trẻ đã bị ong đốt đang được cấp cứu tại khoa Nhi (BV Bạch Mai).

Thông tin chúng tôi vừa nhận được, tại BV Bạch Mai (Hà Nội) đang cấp cứu hàng chục trẻ nhỏ đang theo học tại một trường tiểu học trên địa bàn quận Hoàng Mai bị ong đốt.

ong đốt
Hàng chục người nhà, cô giáo đang tụ tập trước khoa Nhi.

ong đốt
Phóng viên tiếp cận cô hiệu trưởng nhưng cô từ chối trả lời về vụ việc.

Trao đổi với báo chí, một bác sĩ của bệnh viện cho biết: "Hiện tại, chúng tôi đang xem xét cụ thể, tiến hành rà soát, kiểm tra sức khỏe của các cháu". Khi được hỏi về loại ong "độc" nào đã tấn công 50 bệnh nhi, bác sỹ Long nói, bác sỹ đang khám và xem đó loại ong gì và khẩn trương có biện pháp tích cực để đưa ra phác đồ điều trị kịp thời.

Theo thông tin từ phụ huynh, sự việc ong đốt học sinh trường tiểu học Yên Sở (Hoàng Mai – Hà Nội) xảy ra lúc 15 giờ chiều, đây là thời điểm giờ ra chơi. 

ong đốt
Danh sách các em học sinh bị ong đốt.

Trao đổi với chúng tôi tại BV Bạch Mai, một học sinh bị ong đốt đã qua con nguy hiểm cho biết:“Lúc đó vào khoảng 15 giờ chiều, em đang chơi ngoài sân trường thì các anh học sinh cấp 2 dùng đá ném vào tổ ong khiến ong bay tứ tung và đốt chúng em”.

Lúc 21 giờ 20 phút tối ngày 4/11, Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai xác nhận, hiện còn 10 em học sinh bị đốt nhiều, trong đó có 3 em buộc phải giữ lại để theo dõi. Có em bị đốt hơn 10 nốt.

ong đốt
Có những em bị ong đốt đến 10 nốt.

Một số em bị nhẹ đã được về nhà. Một số em bị ong đốt nặng hơn, liên tục nôn, khóc, mất sức và được các bác sĩ cấp cứu.

ong đốt
Nhiều phụ huynh lo lắng trước sức khỏe con em mình.

ong đốt
Một học sinh tỏ ra mỏi mệt.

ong đốt
Phụ huynh, người nhà, thầy cô đang trực trước khoa Nhi.

Hiện vẫn còn một số phụ huynh có mặt tại khoa Nhi để theo dõi tình hình sức khỏe con em mình, một vài trẻ được đưa về. Ghi nhận tại khoa Nhi, có 1 cháu nôn ói được các cô giáo hỗ trợ dìu đi, cô hiệu trưởng của trường tiểu học cũng có mặt cùng đông đảo giáo viên của trường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.
Chia sẻ
Đọc thêm