Bị nhân viên hỏi túi rác có gì, người phụ nữ nói rằng xác động vật nhưng hóa ra bên trong là tội ác khiến ai cũng phẫn nộ

Sự việc khiến nhiều người không khỏi phẫn nộ và hy vọng cảnh sát hãy trừng trị thích đáng người phụ nữ tàn nhẫn kia vì đã bỏ con. Bên cạnh đó, cũng có nhiều cư dân mạng muốn nhận nuôi đứa bé.

Ngày 20/5, trang ETToday đưa tin, sự việc xảy ra tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Một nhân viên phân loại rác tên Diệp Tú Hoa, 52 tuổi khai rằng, vào khoảng 7 giờ 50 phút tối ngày 17/5, cô nhìn thấy một người phụ nữ với mái tóc rối bù, mặc bộ đồ ngủ đi từ xa với túi rác màu đen. Khi vừa nhìn thấy, cô Diệp vô thức hỏi: "Bên trong có gì?", sau khi do dự một lúc, người phụ nữ kia trả lời: "Xác một con chó thôi" và ném vào thùng rác rồi bỏ đi.

Bị nhân viên hỏi túi rác có gì, người phụ nữ nói rằng xác động vật nhưng hóa ra bên trong là tội ác khiến ai cũng phẫn nộ - Ảnh 1.

Thùng rác mà người mẹ nhẫn tâm vứt con.

Tuy nhiên, linh cảm của cô Diệp lúc đó cho biết mọi thứ không được bình thường và nếu là xác động vật thì không vứt ở đây, nên đã quyết định cầm túi rác lên và phát hiện một bàn chân nhỏ lộ ra ngoài. Điều đáng nói, cô Diệp còn bất ngờ khi thấy bàn chân nhỏ ấy vẫn còn nhúc nhích, lúc này cô quyết định mở ra và nhìn thấy một đứa bé trai sơ sinh đầy máu me. "Dây rốn vẫn còn trên người cậu bé. Cả cơ thể được quấn trong một chiếc khăn", cô Diệp chia sẻ. 

Sau cùng, Diệp Tú Hoa đã đưa bé trai về nhà và báo cho cảnh sát, đồng thời gửi cậu bé đến trung tâm phúc lợi của thành phố để chăm sóc. Cảnh sát Hạ Môn ngay sau đó cũng đã vào cuộc điều tra.

Bị nhân viên hỏi túi rác có gì, người phụ nữ nói rằng xác động vật nhưng hóa ra bên trong là tội ác khiến ai cũng phẫn nộ - Ảnh 2.

Đứa bé hiện đang được đưa đến trung tâm phúc lợi và đang được theo dõi tình hình sức khỏe.

Về phần người mẹ đã bỏ rơi đứa bé, cô Diệp cho biết không thể nhìn mặt rõ và không biết liệu có sống gần đây không. Một số hàng xóm sau khi biết vụ việc đã thở dài: "Điều này thật sự rất tàn nhẫn, sao lại đối xử với máu mủ của mình như thế", "Đặt đứa trẻ vào túi rác màu đen và sau đó bỏ vào thùng rác, con người tàn nhẫn như thế sao, nếu như không có nhân viên phân loại rác chắc đứa bé đã chết thật rồi".

Bị nhân viên hỏi túi rác có gì, người phụ nữ nói rằng xác động vật nhưng hóa ra bên trong là tội ác khiến ai cũng phẫn nộ - Ảnh 3.

Nhân viên dọn rác Diệp Tú Hoa, người đã cứu đứa bé.

Sự việc được chia sẻ khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nộ. Nhiều người bình luận: "Đây có phải là vụ giết người không?", "Cảnh sát phải tìm ra được người mẹ ấy nhé, phải chịu trách nhiệm hình sự thôi, không thể dung túng với bất kỳ lý do gì cả", "Xin hãy thưởng cho nhân viên phân loại rác đi ạ", "Sao tôi đau lòng quá, tôi có thể nhận nuôi cháu không",...

(Nguồn: ETToday)

Chia sẻ
Đọc thêm