Bí mật 13 năm khiến khách nào tới nhà cũng thắc mắc về tiếng động lạ phát ra từ vách tường

Họ thường sẽ ngồi ở phòng khách, nhìn vào bức tường suy diễn về những thứ đang xảy ra sau bức tường đó.

Đã bao giờ bạn nghe thấy âm thanh lạ nào xuất phát từ bức tường nhà mình chưa? Đối với gia đình ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, Mỹ, hơn một thập kỉ qua, mỗi ngày họ đều nghe thấy thấy âm thanh tuy lạ mà quen.

Mỗi ngày, đúng 7 giờ 50 phút tối, ông bà Sylvia và Jerry Lynn đều sẵn sàng cho âm thanh tuy lạ mà quen: tiếng đồng hồ báo thức reng lên từ tường nhà. Đối với ông bà Sylvia, đây là âm thanh hết sức quen thuộc, nhưng đây lại luôn là chủ đề bàn luận của nhiều vị khách đến nhà ông bà. Họ thường sẽ ngồi ở phòng khách, nhìn vào bức tường suy diễn về những thứ đang xảy ra sau bức tường đó.

Bí mật 13 năm khiến khách nào tới nhà cũng thắc mắc về tiếng động lạ phát ra từ vách tường - Ảnh 1.

Vị trí tiếng đồng hồ phát ra. (Ảnh: Inside edition)

Dù ông bà Sylvia bị làm phiền bởi âm thanh báo thức của chiếc đồng hồ suốt 13 năm trời nhưng họ vẫn chẳng có ý định tìm cách chấm dứt tiếng kêu ấy. Thực tế, đây không phải là điều lạ lùng hay hiện tượng siêu nhiên khó lí giải nào đâu mà đó lại đến từ một lý do chủ quan.

Tháng 9/2004, ông Jerry dự định khoan một lỗ tường phòng khách để kéo dây cáp TV. Nhưng vì sợ sẽ khoan phải đường dây điện chạy âm tường, ông Jerry đã nảy ra sáng kiến dùng một sợi dây buộc vào chiếc đồng hồ, thả nó vào đường ống thông gió từ tầng 2 xuống. Chỉ cần nghe tiếng chuông đồng hồ, ông sẽ xác định được đâu là bức tường rỗng, không có dây điện.

Bí mật 13 năm khiến khách nào tới nhà cũng thắc mắc về tiếng động lạ phát ra từ vách tường - Ảnh 2.

Ông Jerry đã nảy ra sáng kiến dùng một sợi dây buộc vào chiếc đồng hồ, thả nó vào đường ống thông gió từ tầng 2 xuống. (Ảnh: Inside Edition)

Để có thể theo dõi chuông đồng hồ, ông Jerry đặt báo thức. Nhưng không may, chiếc đồng hồ đã bị tuột dây, rơi xuống sâu bên trong. Loay hoay cả buổi, ông Jerry vẫn chẳng thể nào kéo chiếc đồng hồ lên được.

Lúc ấy, ông cũng mặc kệ, nghĩ rằng chỉ 3 đến 4 tháng pin đồng hồ sẽ hết, lúc đó nó sẽ hết kêu mà thôi thế nhưng ông không ngờ, đến tận 13 năm sau, chiếc đồng hồ vẫn hoạt động tốt.

Bí mật 13 năm khiến khách nào tới nhà cũng thắc mắc về tiếng động lạ phát ra từ vách tường - Ảnh 3.

Đến tận 13 năm sau, chiếc đồng hồ vẫn hoạt động tốt. (Ảnh: Inside Edition)

Trong cuộc phỏng vấn với Inside Edition, khi được hỏi vì sao không tìm cách lấy chiếc đồng hồ ấy ra mà lại để trong tường suốt 13 năm trời, ông Jerry cho biết: “Đâu cần thiết. Âm thanh này vui mà. Nó tạo nên một cuộc đối thoại tuyệt vời khi mọi người đến nhà tôi chơi”.

Sau 13 năm, chiếc đồng hồ hết pin, đã được một người dân trong vùng giúp ông bà lấy chiếc đồng hồ ra. Thế nhưng vì thích nghe âm thanh quen thuộc ấy nên ông bà vẫn đặt báo thức 7 giờ 50 phút tối, đều đặn mỗi ngày như thế.

(Nguồn: ntd)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm