Bị lạc ở Đài Loan, cô gái được "ông chú" cảnh sát đẹp trai giúp đỡ và câu chuyện "đánh đường" sang Việt Nam tìm vợ

Ca Ca, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

"Lần đầu tới Việt Nam, anh ấy đi cùng người nhà để tỏ rõ sự nghiêm túc của việc xác lập quan hệ. Anh qua không ăn quen đồ Việt lại đúng đợt miền Bắc rét đậm nên bị ốm luôn", Phương kể.

Đúng là ông Trời luôn biết cách sắp đặt. Nếu như hai người có duyên phận thì bằng cách thức nào đó, họ cũng sẽ tìm được rồi ở bên nhau.

Câu chuyện cảnh sát gọi taxi hộ cô gái Việt và cái kết

Trên mạng xã hội Tiktok, đoạn clip khoe chồng của Bích Phương đã nhận về nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Người ta tò mò hơn cả là việc chồng Phương - một cảnh sát Đài Loan đã quen rồi yêu được cô gái Việt sang đó du lịch.

Bích Phương sinh năm 1990, chồng cô là Hong Kuan, hơn Phương 15 tuổi. Chồng Phương là một cảnh sát Đài Loan còn cô chuẩn bị mở một spa làm đẹp ở Đài Bắc.

Năm 2014, Phương học xong Đại học ở Việt Nam và qua Đài Loan làm việc. Cô có thời gian học tiếng từ trước cộng với ngành học quản trị du lịch nên đây là một cơ hội tốt cho công việc của mình. Sau khi sang Đài được một thời gian, cô mới quen chồng mình.

Phương kể: “Một lần, vào năm 2015, mình cùng bạn đi đến một địa điểm ngắm cảnh ở Nội Hồ, Đài Bắc. Bạn mình có việc về trước, khi về, mình cũng muốn thử đi tàu về nơi ở. Tuy nhiên, chỗ du lịch chỉ có tàu điện ngầm mà chỗ mình cần về lại chỉ có tàu hỏa.

Đúng lúc mình còn đang loay hoay gọi điện hỏi bạn tìm cách thì thấy anh đứng ở gần đó. Mình chạy đến giơ địa chỉ ra hỏi cách về, anh ấy bảo là đổi tàu rất phức tạp và đề nghị sẽ gọi taxi giúp. Trước khi lên xe, anh ấy còn bảo lấy số điện thoại để khi về đến nơi gọi điện báo với anh là đã về an toàn rồi”.

Sang Đài Loan, cô gái lạc đường được cảnh sát hơn 15 tuổi gọi hộ taxi và câu chuyện tình đẹp như cổ tích khi chàng nghỉ phép đánh đường sang Việt Nam tìm vợ! - Ảnh 2.

Từ cơ duyên ngỡ như vô tình đó, cặp đôi chính thức quen nhau. Sau khi về đến nhà, Phương nhắn tin báo với Hong đã tới nơi. Sáng hôm sau, anh cũng nhắn tin chúc buổi sáng, chính thức bắt đầu làm quen.

Hong hỏi han Phương chuyện qua đây được bao lâu rồi, đã quen với cuộc sống chưa. Từ đó, họ thường nhắn tin qua lại với nhau.

“Một lần, anh ấy mời mình qua chỗ làm việc chơi vì anh là phó đồn ở đó và phải ở lại cơ quan thường xuyên nên không hẹn hò được. Thấy anh mời nhiệt tình nên mình hẹn cuối tuần sẽ qua. Hôm đó, mình làm món nem rán Việt Nam cho anh. Cũng chính hôm ấy, anh đã tỏ tình, muốn mình trở thành bạn gái”, Phương nhớ lại.

Cả hai chính thức ở bên nhau. Hong có sự chững chạc, chín chắn, trưởng thành. Ở bên anh, Phương cảm thấy vô cùng tín nhiệm, an tâm.

Sang Đài Loan, cô gái lạc đường được cảnh sát hơn 15 tuổi gọi hộ taxi và câu chuyện tình đẹp như cổ tích khi chàng nghỉ phép đánh đường sang Việt Nam tìm vợ! - Ảnh 4.

Hình ảnh anh cảnh sát - chồng Phương.

Sang Đài Loan, cô gái lạc đường được cảnh sát hơn 15 tuổi gọi hộ taxi và câu chuyện tình đẹp như cổ tích khi chàng nghỉ phép đánh đường sang Việt Nam tìm vợ! - Ảnh 5.

Bích Phương có nhan sắc xinh đẹp.

Một tháng sau, Phương phải về nước nên đề nghị chia tay. Lúc đó, cô đơn giản nghĩ rằng cả hai mới quen nên mối quan hệ cũng chưa sâu nặng, thật khó để bền lâu được. Tuy nhiên, Hong rất tin tưởng vào chuyện tình yêu này.

Anh dắt Phương đi gặp gỡ đồng nghiệp, bạn bè thân thiết để chứng minh rằng anh thật lòng và muốn xây dựng tương lai với cô.

Ngày Phương về nước, Hong tiễn bạn gái ra sân bay. Anh hứa hẹn một điều rằng sẽ nghỉ phép rồi qua thăm Phương. Lúc đó, cô chỉ nghĩ anh đùa thôi bởi công việc cảnh sát rất bận rộn, thời gian nghỉ vô cùng quý giá.

Hành trình tìm kiếm vợ Việt, theo đuổi tận cùng

Cứ ngỡ Hong hứa hẹn khi đang mặn nồng như vậy cho có lệ nhưng Phương không ngờ, chỉ nửa tháng sau anh đã bảo rằng đã xin nghỉ phép để qua thăm mình.

Phương nhớ lại: “Lần đầu tới Việt Nam, anh ấy đi cùng người nhà để tỏ rõ sự nghiêm túc của việc xác lập quan hệ. Anh qua không ăn quen đồ Việt lại đúng đợt miền Bắc rét đậm nên bị ốm luôn. Bố mẹ mình thì rất quý anh. Nhà mình buôn bán, cứ sáng anh dậy sớm để giúp bố mẹ dọn đồ ra, chiều lại dọn đồ vào”.

Bố mẹ cô cũng thoải mái trong việc yêu đương của con cái. Chỉ cần Phương thích, họ cũng không ngăn cản. Ở nhà Phương, sự tôn trọng ý kiến được đặt lên cao nhất. Bố Phương thì hơi lo lắng và hỏi việc anh công tác trong ngành đặc thù như vậy thì có được kết hôn với người nước ngoài hay không.

Sang Đài Loan, cô gái lạc đường được cảnh sát hơn 15 tuổi gọi hộ taxi và câu chuyện tình đẹp như cổ tích khi chàng nghỉ phép đánh đường sang Việt Nam tìm vợ! - Ảnh 7.

Vợ chồng Phương và Hong.

Cũng chính trong lần về Việt Nam thăm Phương đó, Hong đã cầu hôn cô và nhận được cái gật đầu từ cô gái Việt xinh đẹp. Khi ấy họ mới quen nhau được 3 tháng. Nói về quyết định có phần nhanh chóng đó, Phương chia sẻ:

“Mình cũng có những lo lắng nhất định bởi chưa từng có ý định lấy chồng nước ngoài. Tuy nhiên, anh ấy rất quan tâm đến mình cũng như bố mẹ. Mới quen nhau nhưng không ngại xa, không ngại bận rộn mà xin phép hẳn nửa tháng để qua thăm mình. Khi qua anh ấy cũng mang người nhà sang nữa nên mình thấy rung động và cảm nhận được sự nghiêm túc”.

Sau đó là hành trình kết hôn, Bích Phương chuyển qua Đài Loan để sống với chồng. Thời gian đầu ở xứ người khi đã là người có chồng, cô rất bỡ ngỡ vì văn hóa và cách sống khác biệt.

Sang Đài Loan, cô gái lạc đường được cảnh sát hơn 15 tuổi gọi hộ taxi và câu chuyện tình đẹp như cổ tích khi chàng nghỉ phép đánh đường sang Việt Nam tìm vợ! - Ảnh 8.

Hai vợ chồng đi chụp ảnh cưới.

Chồng cô dù bận rộn nhưng luôn cố gắng sắp xếp để đưa vợ đi chơi, đi du lịch, ăn uống.

Phương nói thêm: “Ban đầu, mình sợ bố mẹ chồng đã có tuổi và sống truyền thống sẽ không chấp nhận con dâu ngoại quốc. Tuy nhiên, bố mẹ chồng mình lại rất tốt tính. Các anh chị chồng cũng vô cùng tuyệt vời và giúp đỡ mình hết lòng”.

Hồi Phương sinh em bé, mẹ đẻ cô có qua chăm sóc nhưng bà không rõ tiếng Trung. Lúc ấy chồng Phương chưa thể xin nghỉ để chăm vợ được và mọi chuyện của cô đều do mẹ chồng, chị gái chồng cũng như cháu chồng hỗ trợ. Mẹ Phương được thông gia giúp đỡ nhiều để làm quen với mọi chuyện. Sau khi Phương sinh xong, người nhà chồng còn đưa cô đi du lịch vì hiểu chồng Phương bận rộn, ít có thời gian rỗi.

Sang Đài Loan, cô gái lạc đường được cảnh sát hơn 15 tuổi gọi hộ taxi và câu chuyện tình đẹp như cổ tích khi chàng nghỉ phép đánh đường sang Việt Nam tìm vợ! - Ảnh 9.

Sang Đài Loan, cô gái lạc đường được cảnh sát hơn 15 tuổi gọi hộ taxi và câu chuyện tình đẹp như cổ tích khi chàng nghỉ phép đánh đường sang Việt Nam tìm vợ! - Ảnh 10.

Hiện tại Phương có cuộc sống hạnh phúc ở Đài Loan.

“Điều mình cảm thấy may mắn nhất cũng như giữ được hôn nhân hạnh phúc có lẽ đến từ việc có gia đình chồng tốt, luôn coi mình như người thân ruột thịt. Nếu vợ chồng mình cãi vã thì nhà chồng cũng đứng về phía mình, lắng nghe tâm sự rồi hòa giải cho hai vợ chồng. Mình và chồng cũng biết chấp nhận khuyết điểm của đối phương, tôn trọng không gian riêng và gia đình nhau”, Phương kể.

Vậy mới nói, những cuộc tình đôi khi được sắp đặt theo cách thức không ai ngờ đến. Chúc cho cuộc hôn nhân của Bích Phương luôn bền chặt và ngày càng hạnh phúc nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm