Bi kịch hôn nhân… lấp chỗ trống

Nhìn tổ ấm của chồng cũ, chị Hiền cay đắng khi đã tự tay mình để tuột mất hạnh phúc: “Giá như mình nhận thức được phải sống tốt ngay từ khi còn trẻ thì giờ đây đã không phải cô độc như thế này”.

Trót lỡ nên vơ quàng và… tan vỡ

Nằm trong bệnh viện điều trị những vết thương do người chồng vũ phu bạo hành, chị Thảo (Hà Đông) không khỏi đau đớn và ân hận vì chính chị đã đẩy cuộc đời mình đến bi kịch ngày hôm nay. Những sai lầm của tuổi trẻ mà chị mắc phải đã phải trả giá bằng những tháng ngày đầy nước mắt sau này bên người chồng tàn nhẫn, vũ phu.

Theo những người thân của chị Thảo kể lại. Ngày còn trẻ, chị là cô gái xinh đẹp tầm cỡ nhất nhì phố. Chính vì tự ý thức được vẻ ngoài hơn người của mình nên chị Thảo có phần kiêu kì. Trong số nhiều anh chàng theo đuổi và tán tỉnh, chị quyết định chọn một gã công tử con nhà giàu, có vẻ ngoài bảnh bao, đẹp mã… Nhưng sau khi “tận hưởng” , hắn bỏ mặc chị với cái bụng ngày một lớn dần.

Chị Thảo nghẹn ngào tâm sự: “Cả nhà khuyên can mình, mình bỏ ngoài tai hết, bỏ qua những người yêu thương mình thật lòng để chạy theo những thứ phù phiếm mà hắn tạo ra. Rồi hắn bỏ mình đi thật. Cái thai ngày một lớn không biết làm thế nào nên cực chẳng đã mình vớ đại một người cưới làm chồng để chạy bụng. Ai ngờ, sai lầm lại nối tiếp sai lầm nên giờ đây mới khổ thế này. Lấy chồng xong, biết được sự thật, chồng suốt ngày nhiếc mắng, chửi bới chán chê anh ta quay sang đánh đập mình”.
 

Người chồng mà chị Thảo cưới là một gã cũng theo đuổi chị từ lâu. Vội vàng cưới để mong thoát khỏi sự ê nhục nên chị Thảo lại một lần nữa không hề cân nhắc tới tính tình, đạo đức của người mà mình sắp lấy làm chồng. Nhưng chị Thảo không ngờ, ngay sau khi biết chị có bầu anh ta biết ngay mình là người phải “đổ vỏ” nên mặc cho chị đang có thai, hắn cũng không ngừng đánh đập và chửi bới: “Cuộc sống vợ chồng của mình chẳng khác nào địa ngục”.

Giờ đây, khi đứa con riêng của chị Thảo đã bước sang tuổi thứ 5, với tất cả những đớn đau đã trải qua trong cuộc hôn nhân bi kịch, chị Thảo mới có đủ dũng cảm để đưa đơn ly hôn ra tòa.

Hạnh phúc mong manh

Cũng trong trường hợp tương tự như chị Thảo, nhưng cái giá mà chị Hiền (Từ Liêm) phải trả còn đắt hơn nhiều. Chị đã từng nghĩ cuộc đời quá ưu ái cho mình khi mà sau những cuộc vui chơi trác táng, sau những phút sống buông thả chị vẫn tìm thấy được cho mình một người đàn ông dám tha thứ và chấp nhận chị. Nhưng cuộc đời nghiệt ngã hơn chị tưởng.

Bước ra khỏi phòng xét xử ly hôn, chị Hiền nước mắt ngắn, nước mắt dài cho biết: “Anh ấy đã đối xử quá tốt với mình, giờ mình không thể làm tròn bổn phận làm vợ thì phải để anh ấy đi tìm hạnh phúc khác chứ không thể tàn nhẫn mà giữ anh ấy lại được”.

Trong câu chuyện mà chị Hiền nghẹn ngào kể lại. Ngày trẻ, vì có chút nhan sắc, gia đình lại có điều kiện nhưng ít quản lí, chị theo đám bạn mới lớn lao vào những cuộc vui chơi, trác táng. Chị cũng không ngần ngại kể mình đã có quan hệ với một người bạn trai và phải đi nạo nhiều lần. Khi gặp người chồng bây giờ, nhờ có tình cảm chân thành của anh mà chị từ bỏ được lối sống không lành mạnh đó. Chị lập gia đình trong niềm vui khôn tả và quyết tâm trở thành người vợ tốt. Nhưng khi cầm tờ kết quả ghi chị vô sinh, chị biết mọi hạnh phúc với cuộc đời chị đã hoàn toàn chấm dứt từ đây. Đó là hậu quả từ việc chị đã phá thai nhiều lần.
 

Giờ đây, chồng chị Hiền đã tìm được hạnh phúc mới  và chuẩn bị đón niềm vui được làm bố. Nhìn tổ ấm của anh ấy, chị Hiền cay đắng khi đã tự tay mình để tuột mất hạnh phúc: “Giá như mình nhận thức được phải sống tốt ngay từ khi còn trẻ thì giờ đây đã không phải cô độc như thế này”.

Chị Thảo và chị Hiền chỉ là một trong số những người phụ nữ chấp nhận đến với cuộc sống hôn nhân sau khi mọi chuyện đã lỡ làng và cả hai chị đều phải nhận những “trái đắng”, day dứt riêng trong cuộc sống hôn nhân. Theo các chuyên gia tâm lý cho biết: “Con người vốn dĩ sống không có sai lầm, vấp ngã là tốt, nhưng đối với những người phụ nữ đã vấp ngã, rồi nhận ra nó, đứng dậy đi tiếp mới đáng quý hơn. Có thể vì sai lầm trong quá khứ mà đời sống hôn nhân của các chị gặp nhiều sóng gió và trắc trở tuy nhiên cũng đừng vì thế mà tuyệt vọng, khép tất cả các cánh cửa hạnh phúc khác đến với mình. Sau sự đổ vỡ trong hôn nhân các chị em mới nhận ra giá trị đích thực của những thứ mình cần. Do vậy để thực sự nắm giữ được hạnh phúc lứa đôi, chị em cần cố gắng sống thật lành mạnh trước hôn nhân để mình không phải hối tiếc và đổ lỗi cho hoàn cảnh sống”.

Chia sẻ
Đọc thêm