Bi kịch gia đình cay đắng sau vụ án vợ chém chồng vì bị ép "quan hệ"

Vì chồng thô bạo, ép quan hệ tình dục, trong cơn bực tức, Đông đã chém chồng gục tại chỗ.

Đi làm về muộn, anh Phúc đòi vợ quan hệ tình dục nhưng bị Đông (vợ Phúc) từ chối. Lấy lý do sợ con tỉnh giấc sẽ phát hiện, Đông rủ chồng ra rẫy ngô trước nhà bẻ trộm rồi “quan hệ” luôn ngoài đó. Chưa trộm được cái ngô nào, anh Phúc lại đòi “yêu” nhưng vợ không cho. Anh ôm vợ, đè lên trên cống nước thì bị Đông kháng cự. Trong lúc giằng co, Đông lấy con dao mang theo chém liên tiếp vào người chồng khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Vụ án giết chồng vì bị ép "yêu" này đang gây chấn động dư luận tại Nghệ An.

giết chồng
Hiện trường vụ án.

Đông lớn hơn chồng 4 tuổi, trước khi đến với nhau, Đông đã có một cô con gái riêng. Anh Lô Văn Phúc (SN 1986, chồng Đông) là một người đàn ông hiền lành, hơi khờ khạo nên đến tuổi lấy vợ nhưng hỏi mải vẫn không có cô gái bản nào chấp nhận làm vợ anh. Thương con trai, ông Lô Văn Khôn nhờ người mai mối, đến hỏi Đông về làm vợ con trai mình và được Đông đồng ý.

Cứ nghĩ sau khi cưới nhau, hai vợ chồng trẻ sẽ đồng cảm với hoàn cảnh mà yêu thương nhau. Thế nhưng, chỉ một tháng sau ngày cưới, vợ chồng Đông đã gây mâu thuẫn, cãi cọ rồi đánh đập nhau. Khi hỏi đến nguyên nhân, anh Phúc thật thà cho biết vì vợ không cho ngủ cùng. Bức xúc vì bị từ chối chuyện chăn gối, anh Phúc chửi bới vợ.

Rồi cũng từ đó, suốt 9 năm chung sống với nhau, dân bản quá quen với cảnh vợ chồng Đông cãi cọ, đánh đập nhau như cơm bữa vì chuyện anh chồng rượu say, chị vợ không cho “ngủ cùng”. Nhiều lần khuyên can con không được, ông Khôn quyết định dựng cho vợ chồng con trai ngôi nhà nhỏ ngay sát vách để cho con cái lo làm ăn, không còn gây sự, chửi bới, đánh đập nhau. Thế nhưng, việc vợ chồng Đông bất đồng vẫn liên tiếp xảy ta. Khuyên can con không được, ông Khôn đành nhờ đến sự góp ý của dân bản, rồi chính quyền địa phương. Khi được hòa giải, góp ý, vợ chồng Đông cũng xin lỗi cho qua chuyện, rồi đâu lại vào đấy.

giết chồng
Người vợ đã giết chồng vì bị ép quan hệ.

Nhưng chẳng ai ngờ chỉ vì bất đồng chuyện sinh hoạt gối chăn mà Đông lại dùng dao truy sát chồng. Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h đêm 10/9/2015, anh Phúc đi làm về và đòi “yêu" vợ nhưng bị từ chối. Khi hai vợ chồng ra rẫy ngô, anh Phúc tiếp tục đòi vợ “quan hệ’ nhưng vẫn bị từ chối. Bực mình, anh liền đè ngửa vợ ra cống nước. Đông cự lại. Trong lúc giằng co, Đông đã vớ con dao mang theo và chém vào đầu, vào gáy chồng. Bị vợ chém, anh Phúc giằng lại con dao chém một nhát vào tay vợ. Đông đạp anh Phúc ngã nhào xuống đất, giằng lại dao rồi chém liên tiếp nhiều nhát vào người chồng khiến anh Phúc gục xuống tại chỗ.

Nghĩ chồng đã chết, Đông kéo nạn nhân vào trong cống để phi tang rồi đi về nhà. Tuy nhiên, sau đó anh Phúc tỉnh lại, tìm đường về nhà cầu cứu người dân. Nạn nhân nhanh chóng được người dân đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Nghĩa Đàn cấp cứu rồi trình báo vụ việc lên chính quyền địa phương. Nhận thấy tình hình nguy kịch, sau khi sơ cứu, anh Phúc được chuyển ngay lên bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.

giết chồng
Anh Lô Văn Phúc.

Ngồi thẩn thờ trước hiên nhà ngóng trông tin tức của con trai, bà Lô Thị Hướng (53 tuổi, mẹ anh Phúc) cho biết. “Trong 4 đứa con thì thằng Phúc hơi “thật người thật bụng”. Nghĩ con khờ dại nên vợ chồng tôi nhờ người mai mối hỏi cưới con Đông làm vợ vì cứ nghĩ chỉ có những người như Đông mới chấp nhận lấy người như con trai tôi. Thế nhưng, cưới nhau chưa được bao lâu thì hai vợ chồng đã xảy ra mâu thuẫn. Hỏi ra mới biết nguyên nhân là vì con Đông không chịu “ngủ” cùng chồng. Chúng cãi cọ rồi đánh nhau suốt ngày, phận làm mẹ nhìn thấy con cái lục đục mà bất lực nên tôi đau lòng lắm”.

Ông Lô Văn Cương (trưởng công an xã Nghĩa Lạc) cho biết. “Ngay khi vụ án xảy ra, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường để bảo vệ hiện trường, phối hợp cùng gia đình đưa nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời báo cáo lên cấp trên. Việc vợ chồng anh Phúc thường xuyên mâu thuẫn về chuyện chăn gối, rượu chè, chúng tôi đã nhiều lần phối hợp lập ban hòa giải mời cả hai đến ủy ban để hòa giải thế nhưng vẫn đâu vào đấy”.

Được biết, sau khi cưới, Đông được phép đưa con gái riêng về ở cùng. Đông vốn được biết đến là người phụ nữ dữ dằn, khôn ngoan. Anh Phúc hiền lành nên mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều do một mình người vợ quán xuyến. Lấy nhau, vợ chồng Đông có thêm đứa con gái chung năm nay học lớp 1.

giết chồng
Từ khi xảy ra vụ án, ngôi nhà của hai vợ chồng đóng im ỉm.

Khi còn ở chung với cha mẹ, vợ chồng Phúc còn nằm chung với nhau nhưng khi ra ở riêng thì con Đông cấm bặt, không cho chồng ngủ cùng. Đông bắt em trai tôi trải bạt ngủ dưới nhà còn vợ con nó nằm trên giường. Sau này tôi khuyên mãi thằng Phúc mới chịu đóng thêm chiếc giường để ngay bên cạnh. Chắc con Đông chê em tôi đần độn, không xứng với nó” - chị Lô Thị Hường (chị gái nạn nhân) cho biết.

Chuyện vợ chồng Phúc bất hòa về việc chăn gối trong bản ai cũng đều biết. Nhiều lần vì hòa giải không được phải nhờ đến sự can thiệp của xóm, của công an xã. Đông vốn già mồm, Phúc lại hay rượu nên vợ chồng nó thường xuyên gây sự để đánh nhau. Có lần, Đông tâm sự rằng chồng nó“nhu cầu quá mạnh” nên đáp ứng không nổi, nó sợ “chuyện ấy”. Nhưng tôi không ngờ Đông lại ra tay một cách tàn độc chỉ vì chuyện “sinh hoạt” tế nhị” - chị Lô Thị Mai (hàng xóm) cho biết.

giết chồng
Ông Khôn (bố Phúc) kể lại vụ việc.

Trao đổi về vụ việc, đại tá Phan Tuấn Phượng (trưởng công an huyện Nghĩa Đàn) cho biết, sau khi vụ án xảy ra, đối tượng Lô Thị Đông đã đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi chém chồng là anh Lô Văn Phúc. Hiện tại cơ quan chức năng đang tạm giữ đối tượng Đông để điều tra vụ việc. Đồng thời giám định tỉ lệ thương tật của nạn nhân để có đủ căn cứ đưa vụ án ra khởi tố đối tượng Đông.
Chia sẻ
Đọc thêm