Vụ nổ mìn giết vợ ở Thái Nguyên: Chồng nổi "máu Hoạn Thư"

Theo Soha,
Chia sẻ

Được người dân đưa đi cấp cứu ngay sau khi vụ nổ mìn nhưng chị Nguyễn Thị Nga, nạn nhân trong vụ nổ mìn xảy ra trưa ngày 14/5 "Chồng nổ mìn giết vợ ngay ngoài đường quốc lộ đã tử vong tại bệnh viện….

Liên quan đến vụ chồng nổ mìn giết vợ ngay ngoài đường quốc lộ xảy ra trưa hôm qua (14/5), ông Ngô Tuấn Hải, Trưởng Công an huyện Đại Từ (Thái Nguyên) cho biết danh tính 2 nạn nhân là anh Nguyễn Văn Long (1988) và chị Đỗ Thị Nga (sinh năm 1990). Nguyên nhân dẫn đến hành động dại dột của anh Long được xác định là do ghen tuông.

Được biết, sau khi đi làm ở Miền Nam về, anh Long nghi ngờ vợ có quan hệ ngoài luồng nên ghen tuông, thời gian gần đây hai vợ chồng đã sống ly thân. Trước thời gian sống ly thân hai vợ chồng anh Long thường xuyên xảy ra mẫu thuẫn, có lần anh Long đã đánh vợ ngất lên, ngất xuống.

Sau đó, được mọi người khuyên can, anh Long đã thức tỉnh được việc làm của mình và mong một ngày vợ sẽ quay trở lại để gia đình đoàn tụ. Chị Nga không đồng ý và làm đơn ly dị nhưng hai người chưa ra tòa để dứt điểm chuyện ly hôn.

Vụ nổ mìn giết vợ ở Thái Nguyên: Chồng nổi "máu Hoạn Thư" 1
Trưởng thôn Trương Văn Hoạch, xóm Xuân Đoài, xã Hùng Sơn trao đổi thông tin với PV.

Một người hàng xóm gần nhà anh Long cho biết, sau khi đi làm ở miền Nam về anh Long đã nhờ bố mẹ và người thân trong gia đình giảng hòa chuyện của hai vợ chồng nhưng chị Nga cương quyết không đồng ý.

Cộng thêm vào đó là một lần chị Nga đi qua đêm hai ngày không rõ lý do đã khiến anh Long nổi "máu Hoạn Thư".

Khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 14/5, anh Long có đợi vợ trước cổng nhà thờ Phúc Linh, tại địa phận xóm 2, xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Đến khoảng gần 12 giờ chị Nga đi xe máy ngang qua thì anh này lao ra giữ xe vợ lại.

Hai vợ chồng xảy ra to tiếng, anh Long có tát và đấm vào gáy vợ, chị Nga đã ngã xuống lề đường. Do đã chuẩn bị mìn từ trước, anh Long dựng vợ đứng dậy, ôm chặt lấy vợ và kích nổ mìn khiến bản thân người chồng chết ngay tại chỗ, chị Nga bị dập nát một phần mông đã được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tại bệnh viện.

Trao đổi với PV, ông Trương Văn Hoạch trưởng xóm Xuân Đoài, xã Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Chị Nga đi lấy chồng và cắt khẩu khỏi xóm năm 2007. Sau những mâu thuẫn vợ chồng, chị Nga có về nhà bố mẹ đẻ để sinh sống. Sau đó, chị Nga có đến thông báo với chính quyền xóm về việc chồng thường xuyên đánh đập và nhờ xóm can thiệp nếu trường hợp anh Long có đến nhà gây gổ”.

Vụ nổ mìn giết vợ ở Thái Nguyên: Chồng nổi "máu Hoạn Thư" 2
Chị Nguyễn Thị Ninh chưa khỏi bàng hoàng khi kể lại sự việc

Chị Nguyễn Thị Ninh người đi cùng với chị Nga chưa hết bàng hoàng kể lại, trưa 14/5 chị Ninh có đi làm về đến Cầu Trắng, xã Hà Thượng thì đứng đợi con trai làm trong núi pháo ra để cùng về, nhưng vì không liên lạc được với con trai nên khi thấy chị Nga đi qua liền rủ cùng về.

Trên đường về đến địa phận nhà thờ Phúc Linh thì anh Long lao ra đón đường, hai vợ chồng chị Nga đang giằng co nhau ở đường. Thấy anh Long ra tay tát vợ tím mặt và đấm vào gáy chị Nga, chị Ninh có can ngăn nhưng không thành. Sau đó, anh Long dựng vợ dậy sau đó ôm giữ vợ từ phía sau.

“Sau đó, tôi nghe thấy tiếng một người hét “Nó nổ mìn kìa, chạy nhanh đi” tôi vội vàng chạy được khoảng gần 3 mét thì nghe tiếng nổ vang trời, ngoảnh lại thì thấy anh Long chết nằm ngay tại chỗ, chị Nga thì bị dập toàn phần mông và lưng.

Tôi cảm thấy ù tai, nhức óc nhìn thấy quần áo mình be bét máu, thịt bám vào người khiến tôi muốn chết ngất. Tôi về đến nhà, chỉ biết nằm im ngay sàn nhà và khóc, đến giờ tôi vẫn còn khiếp sợ”.

Chia sẻ
Đọc thêm