Bị khích tướng: "Chẳng lẽ chú lại để vợ quyết định mua xe sao", người chồng quyết định...

Hai vợ chồng cùng nhau đi tìm mua xe. Nhưng có vấn đề phát sinh đó chính là người chồng tìm được chiếc yêu thích nhưng người vợ thì lại không thích màu của nó.

Mỗi khi ngày Valentine đến, hai vợ chồng chúng tôi vẫn thường cùng nhau ra ngoài ăn uống để thể hiện tình yêu mà chúng tôi dành cho nhau. Tôi biết rằng chồng hiểu tôi yêu anh ấy, nhưng với tôi, điều quan trọng nhất là anh ấy biết tôi tôn trọng anh ấy tới chừng nào.

Và ví dụ của sự tôn trọng trong một mối quan hệ là điều tôi đã rút ra được từ cuộc hôn nhân hạnh phúc của dì và chồng.

Sau khi nghỉ hưu, hai vợ chồng dì quyết định đi du lịch cùng nhau. Do chồng của dì là người thích câu cá nên cả hai cùng nhau đi tìm mua một chiếc xe 7 chỗ rộng rãi để có thể chứa được nhiều đồ. Vậy là hai vợ chồng cùng nhau đi tìm mua xe. Nhưng có vấn đề phát sinh đó chính là chú ấy tìm được một chiếc mà chú thích nhưng dì tôi thì không thích màu của nó.

Người bán hàng thì vẫn cố thuyết phục chú nên mua xe bằng cách nói về những lợi ích về giá cả và tiện nghi của chiếc xe, nhưng chú nói ngay: "Thôi, chúng tôi sẽ không lấy chiếc này đâu, vợ tôi không thích".

Người bán hàng cũng muốn "khích tướng" nên cố tình trả lời là: "Nhưng chú thích chiếc xe này mà, chẳng lẽ chú lại để vợ quyết định".

Dĩ nhiên, chú đã có thể đầu hàng và mua nó, nhưng kết quả là chú vẫn kiên quyết không mua, đơn giản vì dì tôi không thích nó.

Bị khích tướng: Chẳng lẽ chú lại để vợ quyết định mua xe sao, người chồng quyết định... - Ảnh 1.

Chú vẫn kiên quyết không mua, đơn giản vì dì tôi không thích nó (Ảnh: Internet)

Dì tôi không hề tỏ thái độ khó chịu hay than vãn để có được thứ dì muốn, chú tự nguyện không mua chiếc xe mà chú thích vì chú tôn trọng ý kiến của vợ mình. Nhưng chú chỉ muốn mua một chiếc xe mà cả hai đều ưng ý.

Và đó cũng là cách hai vợ chồng chúng tôi đối xử với nhau hằng ngày, chúng tôi cùng nhau đưa ra quyết định. Và khi cả hai bất đồng quan điểm về một thứ gì đó, tôi muốn anh ấy biết rằng tôi tôn trọng quan điểm của anh ấy ngay cả khi anh ấy quyết định làm theo ý mình. Tôi sẽ luôn như vậy vì anh ấy xứng đáng có được sự tôn trọng đó.

Không, tôi không bị anh ấy chèn ép hay áp bức, tôi không bị buộc phải đi theo mọi quyết định của anh ấy. Tôi tự nguyện làm vậy đơn giản là vì anh ấy xứng đáng với sự tôn trọng đó. Không có sự tôn trọng thì tình yêu giữa chúng tôi xem như vô nghĩa.

Chồng tôi đã hi sinh bao nhiêu là thời gian và sức lực cho gia đình mình. Tôi muốn anh ấy biết rằng tôi biết và nghi nhận sự hi sinh đó và rằng tôi vô cùng cảm kích và nhất là tôi muốn anh ấy biết tôi tôn trọng anh ấy và những nỗ lực anh ấy bỏ ra hàng ngày để làm một người chồng và người cha tuyệt vời.

(Nguồn: Higdonshappyhome)

Chia sẻ
Đọc thêm