Bị em đánh đau phát khóc, cậu anh hùng hổ giơ tay rồi làm 1 hành động đặc biệt khiến người xem trầm trồ: "Bản lĩnh nam nhi"

Mây,
Chia sẻ

Hành động ngay sau khi bị em đánh của cậu anh đã chứng tỏ cậu được bố mẹ giáo dục vô cùng chu đáo.

Những gia đình có hai anh em trai thường xuyên gặp phải tình trạng anh em gây gổ đánh nhau vì tranh giành đồ chơi, hay đơn giản chỉ thích thì "quậy" một chút cho vui. Biết rằng trẻ nhỏ thì khó mà đánh đau được, nhưng việc để hai anh em không biết nhường nhịn nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến tính cách của các con sau này. 

Bởi vậy, nhiều bậc phụ huynh vô cùng chú trọng vào việc giáo dục các con tinh thần đoàn kết, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn video vô cùng ngộ nghĩnh về cuộc đối đầu thú vị giữa hai anh em trai. 

Hành động đáng yêu của anh trai khi bị em đánh gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mở đầu bằng việc cả hai anh em đang cùng nhau chơi lego, nhưng không biết vì lý do gì cậu em đã nổi xung lên và đánh anh một cú đau điếng. Cậu anh có lẽ chỉ hơn em vài tuổi, vì quá đau đã giơ tay lên định đánh em. Cậu bé giơ tay một lúc rất lâu, sau đó cúi xuống hôn em để giảng hòa. Chính hành động này đã khiến trái tim người xem tan chảy bởi sự dễ thương và khả năng kiềm chế của cậu bé.

Không dừng lại ở đó, người em có vẻ chưa hết cơn giận dỗi vẫn tiếp tục đánh anh thêm một vài cái nữa, nhưng anh trai luôn đáp lại bằng việc thơm vào tay, vào má để an ủi và trấn an em mình. Để ý thấy trong lúc bị em đánh, vì quá đau nên cậu anh đã rơi nước mắt một chút, nhưng ngay sau đó vẫn kiềm chế được để hành động vị tha với em.

Dưới bài đăng này, hàng ngàn bình luận thích thú và khen ngợi trước hành động của người anh. Đa phần đều đồng ý rằng đây là một cậu bé được bố mẹ giáo dục rất chu đáo và có bản lĩnh kiềm chế rất tốt. Nhiều người dự đoán, lớn lên cậu bé sẽ trở thành một người đàn ông thành công nếu kiên trì nuôi dưỡng đức tính này. 

Trong số những bình luận hưởng ứng, cũng có rất nhiều bậc phụ huynh chia sẻ rằng sẽ cho con trai ở nhà xem video để học tập, mong rằng hai anh em sẽ luôn đối xử tốt với nhau như trên clip.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng nên lưu ý. Với các em còn nhỏ tuổi hơn nếu thường xuyên bắt nạt anh chị, bố mẹ nhắc nhở không được lấn tới, hành xử không đúng. Đã là anh chị em trong nhà, ai cũng phải biết thương yêu, đùm bọc lẫn nhau đó mới là điều quan trọng nhất.

Chia sẻ