Bị đồng nghiệp chặn Facebook để dễ bề mỉa mai, nàng công sở chỉ nói 1 câu khiến kẻ độc địa nổi da gà sợ xanh mắt

Nếu một ngày bạn bỗng bị đồng nghiệp chặn trên Facebook, nên suy nghĩ và hành xử sao cho khôn khéo?

Sử dụng mạng xã hội chốn công sở luôn là một vấn đề được chị em quan tâm. Theo đó, chúng ta thường tự hỏi, liệu có nên kết bạn với sếp và đồng nghiệp? Rồi thì nên đăng gì khi đã là bạn bè trên Facebook? Có rất nhiều câu hỏi kiểu như vậy. Nhưng hẳn là bạn chưa ngờ tới tình huống: Đồng nghiệp chặn Facebook của chúng ta để nói xấu.

Phương Ngân, một nhân viên mới của tập đoàn X mặc dù chỉ đi làm được 6 tháng nhưng thành tích trong công việc của cô đã rất tốt. Mới đầu, đồng nghiệp của Ngân là Lan Thi khá thân thiết với cô, nào là chị chị em em các thứ. Nhưng đến khi Ngân trở nên nổi bật trong công việc, Lan Thi bắt đầu hiện nguyên hình là một kẻ hiếu thắng, đố kỵ.

Bị đồng nghiệp chặn Facebook để dễ bề nói xấu, nàng công sở chỉ nói 1 câu khiến những kẻ độc địa nổi da gà sợ xanh mắt - Ảnh 1.

Lan Thi bới móc từng lỗi vặt của Ngân và kể lể trên Facebook. Mặc dù chỉ nói bóng gió không nhắc tên nhưng ai đọc cũng biết Lan Thi đang móc mỉa Ngân. Mà đáng nói là Lan Thi không muốn Ngân đọc những dòng trạng thái ấy mà chỉ thích mình với đồng nghiệp vào bắt lỗi cô nàng nhân viên mới.

Một ngày nọ, khi được đồng nghiệp khác kể lại những điều bôi xấu về mình trên mạng xã hội, Ngân mới quyết định không thể ngồi yên. Ngân cũng chẳng để ý việc Lan Thi block mình vì Ngân hiếm khi dùng Facebook, mặt khác cô tập trung cho công việc nhiều hơn. Nhưng nếu đã động chạm đến cô bằng những ngôn từ không hay, Ngân sẽ cho Lan Thi biết thế nào là những lời lẽ thâm cay.

Bị đồng nghiệp chặn Facebook để dễ bề nói xấu, nàng công sở chỉ nói 1 câu khiến những kẻ độc địa nổi da gà sợ xanh mắt - Ảnh 2.

Tất nhiên Ngân chẳng thể nói trắng đen rõ ràng, mà cô quyết định cũng bóng gió để khối đứa phải "nhột". Trong giờ nghỉ trưa, Ngân và một số đồng nghiệp tụm lại nói chuyện với nhau, trong khi Lan Thi đang ngồi trang điểm cách đó không xa.

Ngân mới cao giọng: "Các chị biết gì chưa, hôm trước em đọc bài báo, người ta nghiên cứu những kẻ hở tí là chặn người khác trên Facebook có nguy cơ cao bị tâm thần đấy. Sợ nhỉ. Đây này, người ta còn có dẫn chứng hẳn hoi!

Những cái người đầu óc có vấn đề hay ghen tị với người khác, xong dẫn đến tự ti, luôn cảm thấy hổ thẹn nên mới liệt những nhân tố đứng trên vào danh sách đen. Hơn nữa, họ còn nói xấu người khác nhưng chẳng dám tranh luận 1-1 nên mới "khoá mồm" đối phương đây mà. Em nhớ trong bài viết là hội chứng Egomania, nói tóm lại là vừa dở hơi vừa là kẻ hèn!"

Bị đồng nghiệp chặn Facebook để dễ bề nói xấu, nàng công sở chỉ nói 1 câu khiến những kẻ độc địa nổi da gà sợ xanh mắt - Ảnh 3.

Đồng nghiệp sau khi nghe Ngân nói liền ủng hộ cô không ngớt. Họ cũng nhận ra Lan Thi là kẻ quá xấu tính và phải đồng lòng "dằn mặt" mới phải. Chẳng nói thì ai cũng biết Lan Thi từ phía đằng xa đang tô son điểm phấn cũng phải dừng tay chạy ngay vào nhà vệ sinh cho đỡ dơ.

Vậy nên, đứng trước những tình huống kiểu như vậy, bạn đừng bao giờ hành xử giống đối phương. Tức là không nên cạnh khóe trên Facebook vì nó rất vô nghĩa. Thay vào đó, cứ làm tốt phần việc của mình, sống đẹp với mọi người xung quanh và không màng đến tham sân si. Như vậy là bạn đã dạy cho kẻ xấu kia một bài học nhớ đời rồi!

Bị đồng nghiệp chặn Facebook để dễ bề nói xấu, nàng công sở chỉ nói 1 câu khiến những kẻ độc địa nổi da gà sợ xanh mắt - Ảnh 4.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm