Bí đỏ chiên caramen món ăn vặt mới lạ
Từng miếng bí đỏ chiên vừa mềm bở bên trong lại ngọt ngào bên ngoài sẽ thật hấp dẫn biết mấy.
Nguyên liệu:
300g bí ngô
100g đường
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Bí đỏ gọt bỏ vỏ và bỏ phần ruột hạt sau đó rửa sạch. Thái bí đỏ thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bí đỏ vào chiên ở lửa vừa.
Bước 3
Chiên bí cho đến khi chín chuyển màu vàng nâu thì vớt bí ra tô. Chắt bớt phần dầu chiên thừa ra bát chỉ để lại một ít ở chảo, thêm đường và khấy liên tục ở lửa nhỏ.
Bước 4
Khi đường tan và chuyển màu nâu, bạn dùng đũa để kiểm tra đường đã keo lại chưa. Khi đường keo lại bạn cho nhanh bí ngô đã chiên vào đảo nhanh sao cho đường bám đều vào bí ngô rồi trút ra đĩa là xong.
Thành phẩm:
Nếu như bạn đã quá quen với món khoai lang ngào đường, khoai lang chiên caramen thì nay bạn hãy thử với món bí đỏ chiên caramen mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn này. Từng miếng bí ngô được áo bởi lớp caramen vàng óng kéo tơ trông rất đẹp mắt mà khi ăn lại ngọt ngào biết mấy. Món ăn rất thích hợp cho buổi ăn vặt xế chiều hay tụ tập cùng bạn bè.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Blogsina