Bí đao đừng mang nấu canh nữa, thêm 2 thìa này đem chế biến, khi cắn vào sẽ có cảm giác như đang ăn thịt nướng

Huệ Lan - Ảnh: Sohu,
Chia sẻ

Bí đao đa phần thường được mọi người dùng để nấu canh. Hôm nay chúng tôi chia sẻ một cách ăn mới mà nhiều bạn chưa từng thử. Món này khi ăn có vị như thịt nướng.

Bí đao là loại thực phẩm tuyệt vời có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Bí đao luôn xuất hiện trên bàn ăn của chúng ta chủ yếu dưới dạng món (canh bí đao sườn non, canh bí đao tôm khô, canh bí đao đậu phụ...). Sự quen thuộc đó đôi khi khiến chúng ta rơi vào "lối mòn" lúc chế biến nguyên liệu thực phẩm. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi muốn bật mí cho các bạn một cách ăn bí đao mới, để các bạn có thể nếm được hương vị sảng khoái của bí đao và cảm thấy ngon và no như ăn thịt. Chỉ cần thêm vài nguyên liệu thì bí đao thanh mát bạn vốn quen thuộc trong món canh sẽ trở nên thơm ngon, cay cay thực sự thỏa mãn cơn thèm của bạn! Cách ăn mới mẻ này chắc chắn bạn chưa từng thử bao giờ và nó có vị như khi ăn thịt nướng.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bí đao chiên ngũ vị

300g bí đao, 2 thìa canh tinh bột, lượng dầu ăn thích hợp, lượng gia vị vừa phải, chút bột tiêu, 1/2 thìa canh bột thì là, lượng ớt bột thích hợp, 1-2 cây hành lá cắt nhỏ.

Cách làm món bí đao chiên ngũ vị

Bước 1: Bí đao bạn mua về đem gọt vỏ, bỏ ruột. Sau đó chẻ dọc bí đao thành từng khúc nhỏ, rửa sạch. Tiếp theo bạn cắt từng khúc bí đao thành các lát có độ dày vừa phải. Lưu ý không nên cắt bí đao quá dày hoặc quá mỏng vì sẽ ảnh hưởng đến thành phẩm (mỏng thì bí đao sẽ nhũn, còn dày quá sẽ khiến chúng không chín ở giữa). 

Bí đao đừng mang nấu canh nữa, thêm 2 thìa này đem chế biến, khi cắn vào sẽ có cảm giác như đang ăn thịt nướng - Ảnh 1.

Bước 2: Cho bí đao đã cắt lát vào tô lớn. Tiếp theo bạn rắc 2 thìa tinh bột vào. Dùng đũa đảo đều để từng miếng bí đao được phủ một lớp tinh bột mỏng.

Bước 3: Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng để tăng nhiệt độ dầu ăn lên 60%. Cho từng miếng bí đao vào. Từng miếng bí đao được phủ lớp áo tinh bột bên ngoài trong quá trình đun nóng sẽ nhanh chóng "đông" lại, ngăn dầu ngấm vào bên trong. Bạn chiên bí đao ở lửa vừa cho đến khi có màu vàng nâu thì lật mặt dưới lên và tiếp tục chiên. Khi toàn bộ miếng bí đều có màu vàng nâu và chín hoàn toàn là được.  

Bí đao đừng mang nấu canh nữa, thêm 2 thìa này đem chế biến, khi cắn vào sẽ có cảm giác như đang ăn thịt nướng - Ảnh 3.

Bước 4: Lúc này, bạn đừng vội gắp ngay ra đĩa, ăn ngay mà hãy rắc chút bột tiêu, gia vị, ớt bột và lượng bột thì là thích hợp vào. Nếu bạn thích ăn cay hơn thì bạn có thể cho thêm ớt tươi băm vào, đảo đều. Sau đó thêm hành lá xắt nhỏ là hoàn thành. Nếu nhà bạn có trẻ em cũng có thể thay thế những gia vị này bằng nước sốt chua ngọt hoặc sốt cà chua cũng rất hấp dẫn.

Bí đao đừng mang nấu canh nữa, thêm 2 thìa này đem chế biến, khi cắn vào sẽ có cảm giác như đang ăn thịt nướng - Ảnh 4.

Thành phẩm món bí đao chiên ngũ vị

Món bí đao làm theo cách này rất nhanh gọn mà lạ miệng. Khi cắn vào miếng bí đao bạn sẽ có cảm giác như đang ăn thịt. Bên ngoài được phủ một lớp tinh bột nên nước và chất dinh dưỡng của bí đao sẽ không bị mất đi mà vẫn giữ được hương vị nguyên bản của nó. Món này bạn có thể dùng như một món ăn kèm hoặc thưởng thức vào bữa phụ, rất ngon và không béo.

Bí đao đừng mang nấu canh nữa, thêm 2 thìa này đem chế biến, khi cắn vào sẽ có cảm giác như đang ăn thịt nướng - Ảnh 5.

Chia sẻ