Bị dân mạng chỉ trích dữ dội, người đàn ông chuyển giới vẫn quyết cho con bú

NHẬT THÙY/VTC News,
Chia sẻ

Bị chỉ trích dữ dội vì đã chuyển giới thành đàn ông mà vẫn tự cho con bú, Tanius tuyên bố anh vẫn tận dụng dòng sữa của mình để nuôi con mà không hề xấu hổ.

Tanius Posey (31 tuổi, sống tại Florida, Mỹ) là người chuyển giới nam đầu tiên công khai việc cho con bú. Video quay cảnh cho con bú mà anh chia sẻ vấp phải những phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng. Họ chỉ trích hành động này vì cho rằng việc người chuyển giới nam cho con bú có thể gây hại cho sức khỏe của em bé trong tương lai do dư thừa testosterone.

Bị dân mạng chỉ trích dữ dội, người đàn ông chuyển giới vẫn quyết cho con bú - Ảnh 1.

Video Tanius Posey cho con bú bị cộng đồng mạng chỉ trích.

Sinh ra là nữ, từ nhỏ Tanius Posey đã cảm thấy cơ thể mình có điều gì đó sai sai nhưng không biết chính xác đó là gì. Sáu năm trước, nhờ sự hỗ trợ của một người chuyển giới khác, Tanius mới nhận ra bản thể thực sự của mình là nam. Ngay sau đó, Tanius bắt đầu hành trình chuyển giới.

“Khi tôi bắt đầu quá trình chuyển giới, tôi cảm thấy khỏe mạnh", anh chia sẻ.

Bị dân mạng chỉ trích dữ dội, người đàn ông chuyển giới vẫn quyết cho con bú - Ảnh 2.

Posey thời trẻ, khi vẫn chưa xác định mình là nam (trái) và hiện tại.

Tanius Posey cho biết, anh vốn không muốn có con sau khi các bác sỹ nói rằng sẽ phải đông lạnh trứng. Cuối năm 2021, anh đến bệnh viện chỉ vì cảm thấy không khỏe, chẳng ngờ lại được chẩn đoán đang mang thai ba tháng.

Người đàn ông 31 tuổi nói rằng anh không tin mình mang thai, rằng điều này không thể nào xảy ra với anh được, nhưng đó lại là sự thật. Tanius buộc phải ngừng dùng testosterone và 6 tháng sau, một bé trai khỏe mạnh ra đời.

Bị dân mạng chỉ trích dữ dội, người đàn ông chuyển giới vẫn quyết cho con bú - Ảnh 3.

Người đàn ông 31 tuổi không tin mình có thể mang thai.

Posey nói anh từng lo lắng về những phản ứng có thể xảy ra khi anh cho con bú ở nơi công cộng: “Tôi lo không biết xã hội sẽ nói gì về việc tôi cho con bú vì trước nay không có bất kỳ người chuyển giới nam nào cho con bú. Có rất nhiều người chuyển giới nam muốn cho con bú, nhưng họ không vượt qua được dư luận, nên chưa làm được. Đó là lý do tại sao tôi bắt đầu chia sẻ hành trình cho con bú bằng sữa của mình".

Vì thế, Posey quyết định trở thành người sáng tạo nội dung toàn thời gian và bắt đầu chia sẻ hành trình độc đáo của mình trên mạng xã hội TikTok. Nhận thấy chưa từng có người da màu chuyển giới nào ghi lại trải nghiệm mang thai của họ trên nền tảng mạng xã hội, anh đặt mục tiêu trở thành người đầu tiên “bình thường hóa” nó bằng cách chia sẻ câu chuyện của chính mình. Hiện tại, trang Instagram của anh có 1 triệu người theo dõi.

Bị dân mạng chỉ trích dữ dội, người đàn ông chuyển giới vẫn quyết cho con bú - Ảnh 4.

Khoảnh khắc người đàn ông 31 tuổi đón con trai chào đời.

Tanius Posey tiết lộ, khi anh chia sẻ video cho cậu con trai 1 tuổi bú, một số người ngưỡng mộ gọi anh là “ông bố cá ngựa", liên tưởng đến chuyện cá ngựa đực mang thai. Tuy nhiên, anh cũng phải đối mặt với rất nhiều bình luận tiêu cực như: "Bạn không thuộc về hành tinh này khi mang theo một đứa trẻ, hãy quay trở lại nơi bạn đến” . Một bình luận tiêu cực khác: "Một ngày nào đó con anh sẽ chết vì anh đã bơm quá nhiều testosterone vào cơ thể nó".

Không chỉ bị cộng đồng mạng chỉ trích, anh còn gặp phản ứng dữ dội từ nhiều người thuộc cộng đồng chuyển giới. Họ nói với anh rằng: “Bạn chưa phải là người chuyển giới nam thực sự vì bạn đã bế con mình và cho nó bú” hoặc “Bạn đang khiến những người còn lại nhìn không tốt về chúng tôi" .

Tanius Posey tâm sự: 'Tôi đã nhận được rất nhiều phản ứng dữ dội, lúc đầu điều đó khiến tôi thấy thực sự tồi tệ. Nhưng tôi vẫn sẽ tiếp tục chia sẻ, tôi thích điều đó, tôi có thể giúp đỡ người tiếp theo”.

Bị dân mạng chỉ trích dữ dội, người đàn ông chuyển giới vẫn quyết cho con bú - Ảnh 5.

Con trai của Posey hiện khỏe mạnh bình thường.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, anh đáp trả lại những lời chỉ trích, đồng thời truyền cảm hứng để những "ông bố cá ngựa" khác tận dụng những gì họ có mà không hề cảm thấy xấu hổ. Tanius nói: "Tôi có bộ phận có thể cho con bú. Tôi chuyển giới không có nghĩa là tôi không muốn cung cấp chất dinh dưỡng cho con mình. Tại sao không sử dụng những gì tôi có? Con tôi phải ăn, tôi không thể ngồi đó và bỏ đói nó được. Con tôi không bú bình, vì vậy tôi phải cho nó ăn".

Posey muốn chấm dứt sự kỳ thị tiêu cực đối với những người chuyển giới đang nuôi dạy con của họ: "Chúng ta phải ngừng sống dưới một tảng đá, chúng ta phải mở rộng tầm mắt và nhận ra rằng có nhiều cách để sống” .

Anh tâm sự thêm: “Chúng tôi có bộ phận cho con bú, nhưng nó không làm chúng tôi bớt đàn ông đi chút nào. Chúng tôi vẫn là đàn ông, bất kể xã hội cảm thấy thế nào về chúng tôi" .

 (Nguồn: brightside.me)

Chia sẻ