Bị cho thôi việc, nàng công sở lên mạng hỏi cách bám trụ lại công ty và lời "thú tội" khiến nhiều người ngỡ ngàng

Sau câu chuyện của cô bạn này, có lẽ nhiều bạn trẻ cần phải trang bị cho mình đầy đủ kỹ năng cần thiết trước khi đi làm.

Mới đây trong một group dành cho dân công sở, cô bạn có tên Facebook là R.N đã dốc bầu tâm sự về chuyện bị sếp cho nghỉ việc. Đồng thời, R.N cũng nhờ các cao nhân tham gia group hiến kế để giúp mình có thể quay lại công ty làm việc. Chia sẻ của R.N đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng.

"Chào mọi người! Rất vui vì em biết đến group này đúng lúc đang có chuyện quan trọng cần tư vấn gấp của các cao nhân ở đây.

Chuyện là em vừa đậu được 1 công ty khá tốt, em cũng cố gắng hết sức nhưng sau 1 tháng thử việc thì bị thôi việc với lý do không phù hợp văn hóa công ty. Có thể do sự thể hiện của em chưa tốt ở thời gian thử việc.

Em thực sự rất tâm huyết và muốn làm việc này lâu dài nên rất buồn, và ở tỉnh thì không có nhiều công ty tốt thế này.

Vậy nên giờ đành nhờ các anh chị có cách nào để em có thể xin lại công ty cho đi làm ở đây được không ạ? Em đội ơn cả nhà" - R.N viết.

Bị cho thôi việc, nàng công sở lên mạng hỏi cách xin ở lại công ty và lời "thú tội" khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Bị cho nghỉ việc, R.N lên mạng hỏi cách làm sao để xin quay lại công ty làm việc.

Trước sự thỉnh cầu của R.N, nhiều thành viên cũng để lại lời khuyên cho cô bạn như thẳng thắn nói chuyện với sếp xem lý do thực sự là gì, có hiểu nhầm nào không, từ đó bày tỏ mong muốn của mình với cấp trên.

Một số người thì khuyên R.N nên tìm công ty khác, vì sếp đã muốn cho nghỉ thì chắc hẳn phải có lý do. Có thể là sếp thấy năng lực của R.N không đáp ứng được yêu cầu công việc nhưng đã chọn cách nói giảm, nói tránh rằng cô bạn "không phù hợp với văn hóa công ty".

Dù lý do là gì nhưng đã bị cho nghỉ thì R.N hãy vui vẻ mà nghỉ, đừng cay cú, tiếc nuối gì. Cơ hội này khép lại sẽ có cơ hội khác mở ra, xin ở lại cũng chẳng được thoải mái.

Thấy các cao nhân tư vấn nhiệt tình, R.N bèn thú thật kể: "Vì các cao nhân tư vấn cho em rất có tâm nên em cũng nói thật với các anh chị 1 lý do này, em suy nghĩ mãi không biết có phải lý do họ cho nghỉ không. Hôm đi công tác đầu năm đi xa từ sáng đến tận khuya em hoảng quá và cực mệt, không cố được nên mất bình tĩnh khóc lóc đòi về nên sếp không ưng.

Đại khái là em cư xử rất trẻ con, sau về em có xin lỗi rối rít. Trước đó thì mọi thứ đang rất tốt đẹp, mối quan hệ đồng nghiệp ok hết. Chả lẽ vì 1 hôm nông nổi mà bị thôi việc ạ?".

Bị cho thôi việc, nàng công sở lên mạng hỏi cách xin ở lại công ty và lời "thú tội" khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Đến đoạn này thì nhiều người thực sự cảm thấy điều không ổn. Chưa rõ đây có phải là nguyên nhân khiến R.N bị sếp cho nghỉ việc hay không, nhưng cách mà cô bạn phản ứng trong tình huống nói trên thì rất dễ khiến cấp trên có ấn tượng xấu.

Đáng lẽ dù mệt mỏi đến cỡ nào, R.N cũng nên cố gắng hoàn thành nốt chuyến công tác. Sau đó khi về văn phòng, cô có thể nói chuyện trực tiếp với cấp trên để chia sẻ những khó khăn của bản thân, bày tỏ nguyện vọng và mong muốn được sếp cảm thông, để hạn chế những chuyện tương tự.

Đi làm, cái bạn cần không chỉ là một tấm bằng loại ưu hay năng lực vượt trội, mà bạn còn cần phải trang bị đủ các kỹ năng cho bản thân trước khi gia nhập chốn công sở. Đó là sự bản lĩnh, tự tin, linh hoạt, kiên trì, kiên nhẫn và cả khả năng thích nghi nữa đấy!

Hy vọng sau sự cố lần này, R.N sẽ rút ra được những kinh nghiệm quý báu cho chính mình, tránh lặp lại sai lầm đáng tiếc như lần này. Hơn nữa, công việc đôi khi cũng là cái duyên, cơ hội vẫn còn dành cho những người có năng lực và biết cố gắng hoàn thiện mình.

Bị cho thôi việc, nàng công sở lên mạng hỏi cách xin ở lại công ty và lời "thú tội" khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm