Bị chỉ trích vì PR "lố" công dụng sản phẩm trắng da, Phương Mỹ Chi lên tiếng giải thích nhưng có được khán giả chấp nhận?

Biện Bạch Hiền,
Chia sẻ

Hiện tại Phương Mỹ Chi đã xóa bài đăng quảng cáo và đính chính sau khi bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội.

Vừa qua, Phương Mỹ Chi đã đăng bài PR cho một loại kẹo ngậm làm trắng da. Nữ ca sĩ cho biết loại kẹo này có xuất xứ từ Hàn Quốc và sử dụng sau 2 tháng sẽ bật tông da. 

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không có loại sản phẩm viên uống, mỹ phẩm nào có công dụng làm trắng nhanh và như vậy. Thậm chí những người đang ở Hàn Quốc cũng chưa từng nghe đến thương hiệu làm trắng da này. Nhiều dân mạng chỉ trích dữ dội vì cho rằng Phương Mỹ Chi đã quảng cáo "lố", thổi phồng công dụng của sản phẩm.

Thực chất, trước đây MC - diễn viên Sam cũng từng vướng lùm xùm tương tự với sản phẩm này và phải nhanh chóng đính chính.

Phương Mỹ Chi bị chỉ trích vì quảng cáo sản phẩm trắng da không rõ nguồn gốc, thổi phồng công dụng

Mới đây, nữ ca sĩ cũng đã lên tiếng về lùm xùm này. Sau khi xóa bài đăng quảng cáo, Phương Mỹ Chi đã nhận lỗi và xin rút kinh nghiệm trong việc nhận quảng cáo:

Xin chào cả nhà!

Trước tiên, Chi xin nhận lỗi trong câu chuyện hôm qua về 1 sản phẩm liên quan tới việc làm trắng da an toàn.

Ở tuổi đã biết đẹp là gì nên Chi cũng đặc biệt quan tâm đến việc chăm chút bản thân. Vì vậy, Chi có tìm hiểu qua bạn bè về sản phẩm trên và nhận được phản hồi tốt. Song song việc nhận quảng cáo về sản phẩm, 1 mặt là xuất phát từ mong muốn trải nghiệm của bản thân, mặt khác nôn nóng giới thiệu đến mọi người vì tin tưởng từ trải nghiệm bản thân và lời giới thiệu của bạn bè. Và hơn hết là tin tưởng vào giấy kiểm định sản phẩm được cung cấp mà bỏ quên những yếu tố khác cũng quan trọng không kém.

Sau khi nhận bài đăng, ekip phát hiện bài đăng có nhiều vấn đề và đã lập tức xóa bài đăng, tìm đến bên booking để xử lý vấn đề.

Qua việc này, Chi cũng đã rút ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân phải nên kĩ lưỡng hơn, không được vì sự tin tưởng chủ quan mà vội vàng. Ekip sẽ phải khắt khe hơn trong việc tìm hiểu thông tin quan trọng liên quan tới sản phẩm.

Lời đính chính và nhận lỗi kịp thời của Phương Mỹ Chi đã được nhiều khán giả chấp nhận. Tuy nhiên, vẫn có một số cư dân mạng tỏ thái độ khắt khe hơn và nhắc nhở nữ ca sĩ về việc quảng cáo những sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của công chúng.

Bị chỉ trích vì PR "lố" công dụng sản phẩm trắng da, Phương Mỹ Chi lên tiếng giải thích nhưng có được khán giả chấp nhận? - Ảnh 4.

Bị chỉ trích vì PR "lố" công dụng sản phẩm trắng da, Phương Mỹ Chi lên tiếng giải thích nhưng có được khán giả chấp nhận? - Ảnh 5.

Phản ứng của cư dân mạng sau bài đăng nhận lỗi của Phương Mỹ Chi.

Chia sẻ