Bị chỉ trích vì cho con ngồi lên nóc xe ô tô, người mẹ còn phán thêm một câu xanh rờn khiến mọi người càng thêm phẫn nộ

Nhìn hình ảnh cậu bé ngồi vắt vẻo trên nóc chiếc ô tô đang chạy, nhiều người không khỏi rùng mình kinh sợ.

Cộng đồng mạng Thái Lan mới đây phải phẫn nộ trước hình ảnh một cậu bé ngồi vắt vẻo trên nóc xe ô tô đang chạy tại ngã ba giao thông đông đúc ở đường Lamphun, Thái Lan.

Mọi người tự hỏi rằng "Điều này thật nguy hiểm, làm sao mà cha mẹ có thể cho con cái mình ngồi như thế?" và thắc mắc rằng liệu có phải bố mẹ cậu bé cố tình như vậy để thu hút sự chú ý hay không. Có người còn khẳng định sẽ "dạy cho cha mẹ một bài học" vì đã gây nguy hiểm cho con cái.

Capture

Hình ảnh cậu bé ngồi vắt vẻo trên nóc ô tô khiến nhiều người phải thót tim.

Cha của cậu bé về sau đã lên tiếng giải thích rằng, con trai anh nằng nặc đòi trèo ra ngoài nóc ô tô và khóc lóc ầm ĩ đến khi nào anh đồng ý mới thôi. Theo như một báo cáo, mẹ của cậu bé đã bị bắt để thẩm vấn, còn người cha thì bị phạt 500 baht (khoảng 380 nghìn đồng) vì không thắt dây an toàn cho con mình.

Người mẹ còn cho biết thêm, con trai có thói quen ngồi trên nóc xe ô tô, và họ đã để con mình ngồi như vậy một vài lần rồi. Chính điều này lại càng khiến mọi người thêm phẫn nộ.

Ngoài khoản tiền phạt trên, tòa án cân nhắc quyết định phạt thêm người cha vì tội lái xe thiếu chú ý, gây nguy hiểm cho người khác. Nếu bị kết tội, người cha có thể bị phạt tù tới 3 tháng hoặc bị phạt một khoản tiền từ 2.000 cho đến 20.000 bath (tương đương 1,5 cho đến 15 triệu đồng).

Trên thế giới trước đó đã có nhiều trường hợp trẻ em ngồi ở tư thế không an toàn trên ô tô mà cha mẹ không hay biết gì. Vào tháng 1, một người phụ nữ ở Úc đã bị buộc tội lái xe nguy hiểm sau khi đứa con trai 4 tuổi của cô bị người đi đường quay lại cảnh đang ngồi trên nóc xe. Người mẹ tuyên bố rằng cô không hề biết con mình ngồi trên đó cho đến khi các tài xế khác cảnh báo.

Vào tháng 7, một tài xế ở Johor (Malaysia) đã bị bắt sau khi 2 cậu bé - một trong số đó là con trai của anh, bị phát hiện bám vào sau xe ô tô khi người tài xế này vượt đèn đỏ ở ngã ba giao thông đông đúc.

Trước đó ở Việt Nam cũng đó trường hợp bố mẹ cho con ngồi lên thành ô tô khiến nhiều người bức xúc, bởi đây là một hành động nguy hiểm, chỉ cần xe đột ngột chuyển hướng hay phanh gấp cũng sẽ dẫn đến những tai nạn khôn lường cho trẻ.

screenshot-20190813-at-123532-1565674569529

mazda-1492653745655

Những hình ảnh bố mẹ cho con ngồi trên nóc xe ô tô ở Việt Nam.

Chia sẻ
Đọc thêm