Bị chỉ trích dữ dội vì lao xuống nước cứu con mình mà không cứu đứa trẻ khác, ông bố tức giận nói: Nếu là tôi, mọi người sẽ cứu ai trước?

Old Fashioned, Theo Helino
Chia sẻ

Ông bố hét lên: "Hầu hết những người lớn có mặt ở đây đều đã là cha, là mẹ. Vậy nếu gặp trường hợp như tôi, mọi người sẽ ưu tiên cứu ai, con mình hay là con của người khác?”.

Con cái đều là món quà vô giá mà thượng đế mang đến cho mỗi cặp vợ chồng, vì lẽ đó mới sinh ra hàng loạt câu nói về sự vĩ đại của tình cảm bố mẹ dành cho con, về sự hy sinh cũng như là sợi dây tình thân gắn kết bền vững muôn đời không thể nào đoạn tuyệt.

Yêu thương con không đơn thuần chỉ là tình cảm mà đó cũng được xem là một loại trách nhiệm đối với những ai đang làm bố, làm mẹ. Tuy nhiên, việc này đôi khi thật phản trắc làm sao, chẳng hạn như câu chuyện trái ngang của ông bố có tên Tiểu Bối dưới đây. 

Bị chỉ trích dữ dội vì lao xuống nước cứu con mình mà không cứu đứa trẻ khác, ông bố nói một câu khiến mọi người nín lặng - Ảnh 1.

Cụ thể, vào một ngày đẹp trời, Tiểu Bối đưa con trai còn nhỏ của mình ra biển câu cá. Khi ra đến bãi biển, Tiểu Bối gặp lại Tiểu Mỹ - một người bạn cũ cũng đang dắt con gái nhỏ đi chơi. Hai đứa bé trạc tuổi nhau nên mau chóng làm quen, kết thân. Tiểu Bối và Tiểu Mỹ cũng rất vui về điều này, họ nhanh chóng cho bọn trẻ tự do vui đùa cùng nhau. 

Về phần Tiểu Bối, anh thấy bọn trẻ khá thoải mái với nhau nên cũng không quá kiểm soát chúng, anh nghĩ thầm bọn trẻ chỉ quanh quẩn xung quanh không có gì nguy hiểm, cứ thế anh mải tập trung vào việc câu cá của mình cho đến khi tai họa ập tới. 

Đang say sưa câu cá, Tiểu Bối nghe thấy tiếng hét thất thanh của một người nào đó bảo rằng có trẻ con bị đuối nước. Ông bố trẻ hốt hoảng, nhìn lại thì không thấy hai đứa bé đâu. Và đúng như những gì anh đoán, trường hợp xấu nhất đã xảy ra, hai đứa trẻ: một con mình, một con bạn, đang dưới nước vẫy vùng cầu cứu. 

Bị chỉ trích dữ dội vì lao xuống nước cứu con mình mà không cứu đứa trẻ khác, ông bố nói một câu khiến mọi người nín lặng - Ảnh 2.

Tiểu Bối ngay lập tức lao xuống nước cứu hai đứa trẻ, trong khi Tiểu Mỹ ở trên bờ hỗ trợ (do Tiểu Mỹ không biết bơi nên không thể tự xuống nước cứu lấy con gái mình). Cuối cùng, sau một hồi chống chọi, Tiểu Bối đã cứu được con trai mình, chỉ một đứa duy nhất, còn bé gái xấu số đã bị dòng nước dữ nhấn chìm. 

Không lâu sau, cảnh sát nhanh chóng tới giúp đỡ và họ đã vớt được xác con gái Tiểu Mỹ lên. 

Vụ việc chưa dừng lại ở đó, trong lúc chưa kịp hoàn hồn sau sự cố không may, đám đông xung quanh đã bất ngờ ra sức chỉ trích ông bố Tiểu Bối dữ dội. Họ cho rằng, Tiểu Bối là một kẻ tiểu nhân, ích kỷ, chỉ biết cứu lấy con mình mà bỏ mặc đứa trẻ khác. 

Trước phản ứng gay gắt của đám đông hiếu kỳ, Tiểu Bối tức giận nói một câu khiến ai cũng nín lặng. Anh hét lên: “Hầu hết những người lớn có mặt ở đây đều đã là cha, là mẹ. Vậy nếu gặp trường hợp như tôi, mọi người sẽ ưu tiên cứu ai, con mình hay là con của người khác?”. 

Trước câu nói thẳng thắn này, mọi người xung quanh chẳng ai nói lời nào, chính xác hơn là không có câu trả lời cho câu hỏi ấy.

Bị chỉ trích dữ dội vì lao xuống nước cứu con mình mà không cứu đứa trẻ khác, ông bố nói một câu khiến mọi người nín lặng - Ảnh 3.

Nhưng có phải Tiểu Bối “bỏ mặc” bé gái kia đâu, sau khi cứu được con trai mình, anh vẫn tiếp tục lao xuống nước tìm kiếm cô bé, hỗ trợ cảnh sát hết mình bên dưới dòng nước hủy hoại. Chỉ tiếc là không may, cô bé đã bỏ mạng trước khi được tìm thấy.

Quả thật, trên bờ vực sinh tử của người thân yêu, đôi khi chúng ta chẳng thể suy nghĩ được gì nhiều mà chỉ làm theo tiếng gọi con tim và lý trí mách bảo. Trong những khoảnh khắc ấy, thứ quan trọng nhất chính là tình thân. 

Nếu sức chỉ có thể cứu một trong hai, giả sử ngược lại, Tiểu Bối chọn cứu lấy bé gái con của bạn mà để con mình thế chỗ đi vào quỷ môn quan, mọi người sẽ nghĩ gì? Chắc chắn vẫn sẽ là một màn chỉ trích dữ dội, thậm chí còn cay nghiệt hơn. 

Thôi thì hy vọng Tiểu Mỹ sẽ thấu hiểu điều này mà không trách giận Tiểu Bối và cầu mong cho linh hồn của đứa trẻ xấu số sẽ được bình an trên đoạn đường đi về thế giới bên kia. 

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm