Bị chê sợ vợ, chồng tôi nhẹ nhàng đáp trả một câu

Với đàn ông, bị chê sợ vợ có lẽ là điều rất khó chịu.

Sau khi cưới, chồng tôi hạn chế tối đa các cuộc nhậu với bạn bè. Anh đặt gia đình lên trên hết và luôn là chỗ dựa vững chãi cho tôi. Lấy nhau 3 năm, có một cô nhóc 2 tuổi nhưng tình cảm của chúng tôi vẫn luôn mặn nồng như thuở mới cưới.

Chủ nhật vừa rồi, chồng tôi mời nhóm bạn thân thiết đến nhà chơi. Tôn trọng bạn của chồng nên tôi cũng chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn và chai rượu ngoại để thết đãi.

Khi họ ngà ngà say, một người bỗng lên tiếng chê chồng tôi sợ vợ: "Anh thấy em có vợ xong là đội vợ lên đầu. Rủ đi nhậu mà trăm lần mới được một lần. Vợ là vợ mà anh em là anh em. Em phải cân bằng giữa hai bên chứ?".

Tôi đang cho con ăn ngay bên cạnh, nghe anh chàng ấy nói mà giận. Bị chê sợ vợ, chắc chồng tôi cũng khó chịu lắm. Tôi định lên tiếng, khẳng định vợ chồng tôi chẳng ai sợ ai cả, chỉ là tôn trọng nhau để sống hạnh phúc thôi. Nhưng tôi chưa kịp nói thì chồng tôi đã nói trước: "Cảm ơn anh đã quan tâm em. Nhưng em nghĩ vợ chồng mà không tôn trọng nhau thì khó sống, khó hạnh phúc lắm. Em lấy vợ là muốn cô ấy sống vui vẻ chứ không phải để cô ấy lo lắng, đau khổ. Với lại, dù có sợ thì em sợ vợ em chứ sợ vợ của ai mà anh phải lo, phải không ạ?".

Câu trả lời nửa đùa nửa thật của chồng tôi đủ khiến đám bạn của anh im bặt. Tôi nghe mà nở hoa trong bụng. Chọn đúng chồng thì chẳng phải lo nghĩ điều gì cả bởi chính anh sẽ là người giải quyết hết mọi rắc rối trong cuộc sống chung, kể cả những lời khen chê của thiên hạ. Tôi thật may mắn khi có một người chồng tuyệt vời như thế.

(anhquy...@gmail.com)

https://afamily.vn/bi-che-so-vo-chong-toi-nhe-nhang-dap-tra-mot-cau-20220617142933686.chn

Chia sẻ
Đọc thêm