Bị chế nhạo vì cơ thể biến dạng sau bỏng nặng, nhưng cô gái này đã khiến mọi người nể phục

Với cơ thể bị biến dạng vì bỏng nặng, cô gái này đã phải chịu ngược đãi tinh thần từ những người xung quanh, và cách cô đáp lại thật sự đáng nể phục.

Phụ nữ bị coi là phái yếu, nhưng đôi khi những việc họ làm lại mạnh mẽ khiến cả thế giới phải ngả mình khâm phục. Harley Dabbs là một trường hợp như vậy, với câu chuyện đau đớn và vượt lên đau đớn của mình. Rất ít người có thể hình dung nổi hay có thể đặt mình vào trường hợp của cô gái trẻ đã là nạn nhân bị bắt nạt trong gần suốt cuộc đời ấy. Lý do ư? Vì cô trông không giống những cô gái khác, không giống những người khác. 

Khi còn là đứa trẻ chưa đầy 3 tuổi tại Eden, North Carolina, một tai nạn khủng khiếp đã ập đến với gia đình Harley khi ngôi nhà bị cháy rụi, cô bé Harley xinh xắn đang say ngủ bị mắc kẹt bên trong và bị bỏng nặng đến hơn 80% cơ thể; các bác sỹ nhận định cơ hội sống sót của bé chỉ là dưới 2%.

Harley bị bỏng
(Ảnh: Internet)

Harley bị bỏng
(Ảnh: Internet)

Nhưng Harley đã sống sót, dù phải liên tục trải qua các ca phẫu thuật, cấy ghép da, và sau đó là chuỗi ngày phải chịu đựng sự chế nhạo, bắt nạt đến nỗi trầm cảm, thậm chí đã có ý định tự tử. “Tôi không đi đâu, không muốn ra khỏi nhà,” cô gái 21 tuổi nhớ lại. “Nếu đi đâu đó, tôi đều phải che kín cơ thể mình, dù trời có nóng đến mức nào thì tôi cũng mặc quần dài và áo khoác.”

Nhưng rồi đến một lúc, Harley biết mình cần thay đổi. Và cô đánh dấu quyết định này bằng hình xăm phượng hoàng hồi sinh cùng dòng chữ: “Tôi được sinh ra thần kỳ và sợ hãi.”

Harley bị bỏng
(Ảnh: Internet)

“Giờ đây, tôi là một chiến binh. Tôi mạnh mẽ. Tôi là chính tôi, bởi tôi đấu tranh để trở thành con người như bây giờ. Tôi đã trải qua địa ngục để vươn lên, và sẽ luôn luôn như thế.” Harley muốn chia sẻ thông điệp này với thế giới nên đã đăng câu chuyện của mình trên Facebook, nhận được hàng ngàn lượt like và chia sẻ. Trả lời phỏng vấn với tờ Daily Mail, cô cho hay: “Tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp ích được cho những người đang phải mang trên mình những vết sẹo, nỗi đau. Dù thế nào đi nữa, họ cũng sẽ có thể vượt qua được khoảng thời gian khó khăn, và sẽ ổn.”

Harley không quên nhắc đến bạn trai của mình, người đã giúp cô có cái nhìn lạc quan, tích cực bằng cách ở bên, hỗ trợ những khi khốn khó. “Anh ấy khiến tôi cảm thấy mình xinh đẹp trong những ngày tôi không cho là vậy. Và khi tôi không thể mạnh mẽ, anh ấy mạnh mẽ cho cả hai.”

Harley bị bỏng
(Ảnh: Internet)

Như phượng hoàng đã hồi sinh từ tro tàn, cô gái trẻ này còn có những dự định lớn lao cho tương lai, “Tôi muốn trở thành y tá và diễn giả truyền cảm hứng. Tôi muốn giúp những người khác, dù có bị bỏng hay không, nhận ra được vẻ đẹp của mình, bất kể những chuẩn mực xã hội vẽ ra có thế nào.”

Có thể một số người cảm thấy điều này là sáo rỗng nhưng chúng ta được sinh ra đã là may mắn, bởi được trao cho cơ hội để sống. Cuộc sống ấy sẽ luôn có những thử thách - đó là điều tốt hay xấu tùy ở cách nhìn nhận - nhưng nếu Harley có thể vượt qua mạnh mẽ thì những người khác cũng vậy, quan trọng là cần biết tự yêu quý chính mình và có cái nhìn tích cực hơn!

Harley bị bỏng
(Ảnh: Internet)

Theo littlethings
Chia sẻ
Đọc thêm