Bị chê bai cũng mặc kệ, bạn cứ tự tin xào vỏ dưa hấu với nấm, ai ăn rồi cũng sẽ tấm tắc khen
Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ dùng dưa hấu cho món mặn, ăn kèm với cơm chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay công thức này và áp dụng bạn nhé.
Trái cây tuyệt vời cho mùa hè sẽ là gì nhỉ? Có lẽ là dưa hấu rồi. Vào những ngày trời nóng, với vị ngọt thanh, mọng nước của dưa hấu, chỉ cần cho vào tủ lạnh vài giờ thôi, bạn đã có được món một đĩa dưa mát lạnh, ngọt lịm cả vòm miệng rồi. Thật tuyệt vời phải không nào? Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sẽ dùng dưa hấu cho món mặn, ăn kèm với cơm chưa? Nếu chưa thì hãy xem ngay công thức này và áp dụng bạn nhé.
Khi gọt dưa hấu, bạn đừng vứt đi phần vỏ nhé. Một bất ngờ dành cho bạn đó là vỏ dưa hấu chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Theo các nhà khoa học, vỏ dưa hấu, đặc biệt là lớp sát phần thịt, còn được gọi là cùi, có nhiều chất chống oxy hóa, lợi tiểu, giải nhiệt, giữ huyết áp ổn định, cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Ăn cùi dưa hấu không thì nhạt nhẽo quá, vậy thì bạn hãy thử chế biến ngay món cùi dưa hấu xào nhé.
Ăn cùi dưa hấu không thì nhạt nhẽo quá, vậy thì bạn hãy thử chế biến ngay món cùi dưa hấu xào nhé. (Ảnh: sohu)
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Nửa quả dưa hấu
- 5 quả ớt
- 6gr hành lá
- 2 tép tỏi
- 6gr nấm mèo
- Giấm
- 2 quả ớt chuông
- Gia vị: muối, đường
Cách thực hiện:
- Ngâm và rửa sạch nấm, thái nhỏ vừa ăn
(Ảnh: sohu)
- Lấy hết ruột dưa hấu ra, cắt nhỏ và cho vào tủ lạnh để ăn tráng miệng.
- Phần vỏ rửa thật sạch, bỏ lớp vỏ xanh đậm, giữ lại phần sát thịt (hay còn gọi là cùi dưa hấu).
(Ảnh: sohu)
- Cắt cùi dưa hấu thành những lát mỏng sau đó ướp gia vị khoảng 5 phút.
(Ảnh: sohu)
- Trong thời gian đó, thái nhỏ những nguyên liệu khác như ớt chuông, hành lá, ớt, tỏi.
(Ảnh: sohu)
- Đun nóng dầu, cho ớt và tỏi vào xào trước.
(Ảnh: sohu)
- Khi tỏi đã dậy mùi thơm, cho cùi dưa hấu vào chảo sau khi đã chắt bỏ hết nước trong bát đi.
(Ảnh: sohu)
- Xào ở lửa vừa, cho khoảng 1 muỗng cà phê giấm vào, tiếp tục đảo đều khoảng 1 phút.
- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào chảo. Nêm nếm nếu thấy chưa vừa ăn.
(Ảnh: sohu)
(Ảnh: sohu)
- Tiếp tục đảo đều tay để các nguyên liệu còn lại chín kỹ. Cuối cùng tắt bếp và dọn ra đĩa.
(Ảnh: sohu)
Món ngon tuyệt vời đang đợi bạn thưởng thức đấy. Chúc bạn ngon miệng nhé.
(Nguồn: sohu)