Bị bỏng 85% cơ thể sau vụ cháy nhà, cựu Hoa hậu trở lại với bộ ảnh nghệ thuật chứng tỏ nghị lực sống phi thường trong 20 năm qua

Những bức ảnh chân dung chụp Mayer được đặt tên là "The Skin I'm In" (Tạm dịch: Tôi sống trong làn da ấy).

Carol Mayer (53 tuổi) đến từ thành phố Cairns, bang Queensland (Australia) từng là Hoa hậu North Aspley (một cuộc thi nhan sắc cấp địa phương). 20 năm trước, vào năm 2000, một vụ cháy kinh hoàng xảy ra khiến Mayer chỉ còn 50% cơ hội sống sót. Tất cả những gì Mayer nhớ được là cô và cậu con trai 18 tháng tuổi của mình đã chạy thoát khỏi căn nhà.

May mắn cậu con trai Zac được mẹ che chở hoàn toàn nên không bị thương, còn Mayer đã rơi vào hôn mê suốt 8 tuần với những vết thương thay đổi cuộc đời. Khi tỉnh lại, cô phải trải qua 9 tháng hồi phục tích cực cùng hơn 100 ca phẫu thuật chỉnh hình. Vậy nhưng Mayer vĩnh viễn không thể lấy lại được khuôn mặt xinh đẹp như xưa. Ngọn lửa hung tàn đã cướp đi nhan sắc, sức khỏe của cô nhưng có những thứ "quỷ lửa" không thể nào lấy đi được, ấy là ý chí, nghị lực sống phi thường và tinh thần thép của người phụ nữ này.

Mayer vốn là Hoa hậu North Aspley (một cuộc thi nhan sắc cấp địa phương).

Mới đây, Mayer quyết định thực hiện một bộ hình khỏa thân mang thông điệp ý nghĩa với sự giúp đỡ của nhiếp ảnh gia người Anh Brian Cassey. Những bức ảnh này lập tức được đề cử tại giải ảnh Chân dung Nhân văn (Portrait of Humanity 2020 Award), một giải thưởng nhiếp ảnh được tổ chức bởi Tạp chí Nhiếp ảnh Anh quốc (British Journal of Photography).

Những bức ảnh chân dung chụp Mayer được đặt tên là "The Skin I'm In" (Tạm dịch: Tôi sống trong làn da ấy). Bộ ảnh hiện tại đang rất thu hút sự chú ý của truyền thông và đông đảo cư dân mạng khắp thế giới.

Mayer tâm sự: “Với những vết sẹo bỏng, người ta sẽ phải trải qua khó khăn rất lớn về thể chất và tinh thần nhưng nếu có đủ nghị lực, tinh thần chiến đấu thực sự (đó là điều tôi có) thì nhất định sẽ vượt qua được. Tôi không thể để nó đánh gục mình dễ dàng như vậy được. Khi nhiếp ảnh gia Brian tiếp cận tôi, tôi nghĩ ngay rằng đây là một cơ hội tuyệt vời để cổ vũ những người cũng đang vật lộn trải qua hoàn cảnh tương tự, để mọi người thấy một khía cạnh kiên cường trong con người tôi”.

Bị bỏng 85% cơ thể sau vụ cháy nhà kinh hoàng, cựu Hoa hậu không ngại khỏa thân chụp ảnh chứng minh nghị lực sống phi thường - Ảnh 2.

Trải qua biến cố, Mayer vẫn lạc quan vì cô biết rằng có nhiều người còn phải chịu đựng đau đớn, gian khổ hơn cô: “Điều quan trọng nhất khi bị bỏng là bạn chỉ có thể trở nên tốt hơn, bạn không thể tồi tệ hơn. Chẳng hạn như những người bị ung thư, nếu tái phát, nếu di căn, nếu đã ở giai đoạn cuối, họ không còn nhiều thời gian nữa. Nhưng với sẹo bỏng, bạn sẽ trở nên tốt hơn qua thời gian, bạn cần phải học được cách kiên nhẫn, chấp nhận hoàn cảnh và qua đó sẽ học được thêm về nghệ thuật sống”.

Bị bỏng 85% cơ thể sau vụ cháy nhà, cựu Hoa hậu trở lại với bộ ảnh nghệ thuật chứng tỏ nghị lực sống phi thường trong 20 năm qua - Ảnh 3.

Bị bỏng 85% cơ thể sau vụ cháy nhà, cựu Hoa hậu trở lại với bộ ảnh nghệ thuật chứng tỏ nghị lực sống phi thường trong 20 năm qua - Ảnh 4.

Bị bỏng 85% cơ thể sau vụ cháy nhà kinh hoàng, cựu Hoa hậu không ngại khỏa thân chụp ảnh chứng minh nghị lực sống phi thường - Ảnh 3.

Khi đồng ý thực hiện bộ ảnh khỏa thân với nhiếp ảnh gia Brian Cassey, Mayer đã phải trải qua những khó khăn tâm lý, cô phải cởi đồ, cởi bỏ cả dải băng đô luôn đeo trên đầu. Mayer chia sẻ: “Khi Brian lần đầu tiên tiếp cận tôi, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là cởi băng đô trên đầu ra. Tôi thường đeo băng đô vì nó làm tôi cảm thấy an toàn và tôi cảm thấy trống vắng khi không có nó. Đối với tôi, đó là khoảnh khắc đánh dấu một bước tiến mới".

"Tôi đã mất rất nhiều sự nữ tính của mình, một phần ngón tay, một phần tai, không có băng đô, tôi nghĩ đây là thứ mà bạn gọi là một bức ảnh thô sơ. Tôi không có gì để che đậy, mọi người đã thấy tất cả. Tôi không giấu bất cứ điều gì trong bức ảnh này'', cô nói 

Trải qua biến cố, cô Mayer muốn chia sẻ với mọi người những thông điệp quan trọng của cuộc sống: “Câu chuyện của tôi có thể giúp mọi người nhận ra rằng, trước hết, cuộc sống của bạn có thể thay đổi khủng khiếp chỉ trong chốc lát, thứ hai, bạn luôn cần có nghị lực, thứ ba, bạn cần học cách chấp nhận, tiến bước và ngẩng cao đầu”.

(Nguồn: Metro, Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm