Bị bắt nạt, thiếu niên tức giận ra tay giết đứa trẻ nhỏ tuổi rồi chạy trốn 14 năm, khi bị bắt mới biết bố mẹ cũng có phần lỗi

Yu, Theo Helino
Chia sẻ

Sau 14 năm, cảnh sát mới bắt được hung thủ giết hại một học sinh tiểu học.

14 năm trước, một vụ án mạng đã xảy ra tại huyện Liên Châu, thành phố Thanh Viễn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nạn nhân là một học sinh tiểu học, sau nhiều năm cảnh sát mới bắt được hung thủ và vén màn bí mật vụ án mạng năm xưa. Hóa ra, nguyên nhân xuất phát một phần từ phía phụ huynh. 

Vào thời điểm xảy ra vụ án, hung thủ họ Lê vừa tròn 16 tuổi còn nạn nhân chỉ đang học tiểu học. "Các anh có biết không, từ nhỏ đến lớn, tôi luôn bị các bạn học cùng lớp trêu chọc", đây là một câu mà hung thủ đã nói với người cảnh sát bắt được hắn. 

Bị con nhà người ta trêu chọc nặng lời, thiếu niên khuyết tật đột nhập nhà hàng xóm "xử lý" đối phương và hành trình trốn chạy 14 năm - Ảnh 1.

Cảnh sát thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam phối hợp cùng cảnh sát huyện Liên Châu, tỉnh Quảng Đông bắt được hung thủ vào cuối tháng 11 vừa qua.

Hắn khai với cảnh sát rằng, khi còn bé hắn thường bị đứa con trai của nhà hàng xóm (cũng là nạn nhân) chọc phá. Đứa bé này luôn miệng mắng hắn là "Thằng què", tất cả uất hận hắn đều để trong lòng. Chẳng những vậy, bạn học ở trường đều bày trò chế giễu hắn vì đôi chân không lành lặn của mình. Khi hắn kể với bố mẹ mình, những tưởng được bố mẹ an ủi hoặc bảo vệ thì lại nhận được sự dửng dưng từ người nhà. Điều này khiến hắn càng sống nội tâm và tự ti hơn.

Vào tối ngày 23/4/2005, không thể kiềm nén nỗi uất hận, tên Lê quyết định đột nhập vào phòng ngủ nhà hàng xóm, dùng một con dao tự chế giết chết nạn nhân. Sau đó hắn ném thi thể vào một bể tự hoại gần nơi sống rồi bỏ trốn. 

Bị con nhà người ta trêu chọc nặng lời, thiếu niên khuyết tật đột nhập nhà hàng xóm "xử lý" đối phương và hành trình trốn chạy 14 năm - Ảnh 2.

Hiện trường nơi hung thủ đột nhập nhà hàng xóm.

14 năm qua, hắn đã thay đổi tên họ, đến sống và làm việc tại nhiều nơi như: tỉnh Hồ Bắc, tỉnh An Huy, tỉnh Vân Nam,... Tháng 11 năm nay, cuối cùng hắn cũng đã bị bắt giữ. Trả lời câu hỏi của các phóng viên, hắn cho biết: "Mỗi ngày tôi đều không thể chợp mắt nổi, ngày nào cũng thao thức cả đêm, không dám ở lại một nơi nào quá lâu", "Tôi muốn nói lời 'Xin lỗi' với cậu ấy (nạn nhân), chỉ vì vấn đề của bản thân mà tôi lại gây ra hậu quả nghiêm trọng đến vậy".  

Nguồn: Kankanews

Chia sẻ
Đọc thêm