Chuyện nhà đại gia Đài Loan: Sự "tự diệt" của kẻ thứ ba và màn "phản công" không thể đùa của bà vợ cao tay sau bao năm chịu đựng chồng ngoại tình

An Thanh,
Chia sẻ

Có lẽ nằm mơ người chồng năm thê bảy thiếp như đại gia Đài Loan ấy cũng không thể ngờ, người vợ đã bị mình phản bội tạo "cú chốt" quá bất ngờ và ấn tượng.

Trong cuộc sống, nhiều người mê mẩn những câu chuyện về Lọ Lem kết hôn cùng Hoàng tử. Nhiều cô gái lớn lên rất thích cưới những anh chàng đẹp trai, giàu có, lãng mạn, sẵn sàng chi tiền, tặng quà đắt đỏ. Tuy nhiên, đôi khi yêu và cưới một đại gia đâu phải là cuộc đời đã trải thảm đỏ.

Cuộc sống không hề có câu chuyện đẹp như cổ tích Lọ Lem

Hà Tư Niệm sinh năm 1955 và có nhan sắc dịu dàng, xinh đẹp. Năm 21 tuổi, Tôn Đạo Tồn - người được mệnh danh là ông vua viễn thông Đài Loan một lòng theo đuổi bà.

Tôn Đạo Tồn là một doanh nhân cực kỳ có tiếng tăm ở Đài Loan. Ông cũng là một người thuộc tầng lớp "phú nhị đại" bởi bố ông đã thành lập nên công ty Viễn thông Đài Loan. Sau này, ông lên thay thế bố điều hành công ty.

Chuyện nhà đại gia Đài Loan: Sự "tự diệt" của kẻ thứ ba và màn "phản công" không thể đùa của bà vợ cao tay sau bao năm chịu đựng chồng ngoại tình  - Ảnh 1.

Tôn Đạo Tồn

Tôn Đạo Tồn khi đó đã chia tay cô vợ đầu tiên Vương Văn Liên. Cuộc hôn nhân ấy kết thúc cực kỳ nhanh chóng. Vương Văn Liên sang Mỹ sinh sống và không muốn dây dưa gì cũng chồng cũ.

Tôn Đạo Tồn và Hà Tư Niệm kết hôn trong năm 1976. Đáng lẽ Hà Tư Niệm sẽ có một cuộc sống ngập tràn trong nhung lụa vì lấy chồng giàu nhưng không, Tôn Đạo Tồn bắt đầu "trật bánh". Mấy năm đầu, ông vẫn sống với gia đình nhỏ của mình nhưng vài năm sau, cuộc hôn nhân chỉ còn trên danh nghĩa. Dù có với nhau hai mặt con nhưng chừng đó không đủ khiến ông coi trọng gia đình.

Chuyện nhà đại gia Đài Loan: Sự "tự diệt" của kẻ thứ ba và màn "phản công" không thể đùa của bà vợ cao tay sau bao năm chịu đựng chồng ngoại tình  - Ảnh 2.

Hà Tư Niệm sống khổ sở vì máu đào hoa của chồng. Sinh con đủ nếp đủ tẻ, sống trong nhung lụa nhưng có người chồng không toàn tâm toàn ý, ai mà hạnh phúc nổi. Bà phải chịu cảnh chồng mình ngoại tình và trắng trợn xuất hiện cùng hàng loạt mỹ nữ.

Những năm đó, Tôn Đạo Tồn phớt lờ sự có mặt của vợ và sống công khai với nữ diễn viên trẻ tuổi Nhan Ninh. Nhan Ninh được mệnh danh là một "ngọc nữ" ở Đài Loan. Cô có nhan sắc cực kỳ nổi bật và sự nghiệp đang lên.

Là "tiểu tam" nhưng ỷ vào nhan sắc, Nhan Ninh từng đến nhà và gây sức ép, bắt buộc Tôn Đạo Tồn phải bỏ Hà Tư Niệm để cưới mình.

Hà Tư Niệm với nhiều năm làm phu nhân đâu có chịu thua kém trước một cô diễn viên mới nổi. Bà nhất quyết không chịu ly hôn. Đây là nước cờ cao tay của bà bởi khi đó con cái chưa lớn. Ly hôn lúc này sẽ chỉ quá có lợi cho Tôn Đạo Tồn và những "hồ ly tinh" vây xung quanh ông mà thôi.

Năm 1984, hai vợ chồng ly thân tuy nhiên Hà Tư Niệm vẫn là bà Tôn, chưa ai có thể thay thế được.

Đúng là khi hết yêu, người đàn ông có thể có những hành động "cạn tình nghĩa" với vợ. Và những cô gái trẻ chen chân vào hạnh phúc của gia đình người khác, liệu họ có sống hạnh phúc được không?

Làm thân phận kẻ thứ ba không hề sung sướng

Nhan Ninh từng sống rất hạnh phúc bên cạnh Đạo Tồn khi mà vai trò của cô vẫn là người thứ ba lén lén lút lút.

Khi "chính thất" quyết buông xuôi, Tôn Đạo Tồn thoải mái vui vầy cùng ong bướm thì cuộc sống như cầm tù bắt đầu.

Chuyện nhà đại gia Đài Loan: Sự "tự diệt" của kẻ thứ ba và màn "phản công" không thể đùa của bà vợ cao tay sau bao năm chịu đựng chồng ngoại tình  - Ảnh 3.

Tôn đại gia đã là một người có ham muốn kiểm soát mạnh mẽ. Ông gần như phát điên với tình yêu dành cho Nhan Ninh.

Nhan Ninh sở hữu nhan sắc cực kỳ xinh đẹp. Điều đó khiến vị đại gia này sợ hãi cô sẽ vụt khỏi tay mình.

Nhan Ninh bị quản thúc tại nhà, cuộc sống gần như giam cầm và không được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Sự nghiệp của Nhan Ninh cũng lụi tàn. Cô được người tình chu cấp từng đồng bởi chẳng có nguồn thu nào hết.

Nhan Ninh cho rằng Tôn Đạo Tồn quá yêu mình nên mới làm thế. Tuy nhiên, tất cả đều để thỏa mãn máu sở hữu và ham muốn kiểm soát mạnh mẽ của ông ta mà thôi. Phụ nữ một khi đã rơi vào lưới tình thì đều mù quáng cả. Kể cả khi bản thân sai trái thì họ vẫn quyết đâm theo lao vì những xa hoa đang trải ra trước mắt.

Trong 10 năm bên nhau, Nhan Ninh sinh cho Tôn Đạo Tồn ba đứa con nhưng chẳng hề có danh phận gì. Tuy nhiên, trong thời gian cô đang mang thai đứa con thứ ba, Đạo Tồn cặp kè Trương Quỳnh Linh. Đây chắc chắn là điều mà lẽ ra Nhan Ninh nên lường trước. Người đàn ông mà cô ta cướp về cũng dễ dàng bị kẻ khác cướp đi.

Nhan Ninh đã gọi điện yêu cầu Trương Quỳnh Linh phải rời bỏ Tôn Đạo Tồn. Trương tiểu thư này nhanh chóng đáp lại cực kỳ kiêu ngạo: "Cô có khả năng thì đi mà giữ chồng, bảo anh ta đừng đến tìm tôi xem".

Sau đó là một vụ đánh ghen lớn giữa cả hai. Cái kết là hai cô gái phải đến đồn cảnh sát để giải quyết vấn đề, một sự ê chề nhục nhã mà từ ngày đầu, chẳng rõ Nhan tiểu thư có khi nào nghĩ đến. Nhan Ninh đếm ngược ngày bị vứt bỏ.

Đúng là cuộc đời có vay có trả, chen chân vào hôn nhân của người khác, chịu làm người thứ ba thì cuối cùng họ cũng gặp cái kết như vậy.

Chưa kể đến việc hoài phí thanh xuân, tàn phá sự nghiệp trong suốt 10 năm đẹp nhất cuộc đời nhưng chẳng được bất cứ danh phận gì.

Cú "lội ngược dòng" để chồng phản bội sáng mắt

Chán ngán Nhan Ninh, Tôn Đạo Tồn nhanh chóng "đá" dù đứa con thứ ba vừa sinh ra chưa được bao lâu. Sống bên Trương Quỳnh Linh, Tôn Đạo Tồn cứ ngỡ đây là tình yêu đích thực của cuộc đời.

Một ngày nọ, Tôn Đạo Tồn mang tình trẻ Trương Quỳnh Linh tham dự bữa tiệc do con gái Tôn Vân tổ chức.

Bữa tiệc đó có sự góp mặt của người vợ danh chính ngôn thuận Hà Tư Niệm. Ấy thế nhưng Tôn Đạo Tồn vẫn đi giới thiệu rằng Trương Quỳnh Linh là "bà xã" của mình. Thậm chí, ông ta còn để nhân tình ăn cùng bàn tiệc với vợ con.

Đúng là một sự trắng trợn đến đáng sợ của người chồng cạn tình. Dù hết yêu nhưng ít ra còn tình nghĩa. Nhưng ở đây, hành động quá tuyệt tình đó khiến ai cũng phẫn nộ.

photo-7Hà Tư Niệm và cô con gái Tôn Vân không hề nể mặt, nói thẳng với mọi người rằng Trương Quỳnh Linh là "mẹ" của Tôn Đạo Tồn. Câu nói khiến Tôn Đạo Tồn điếng người. Chẳng có sự nể nang nào nữa khi mà Hà Tư Niệm - chính thất duy nhất xuất hiện tại đó và phải chứng kiến điều đau đớn.

Quá mức chịu đựng, cuối năm 2006, Hà Tư Niệm quyết định ly hôn Tôn Đạo Tồn. Khi chia tay, bà mỉa mai rằng để hợp thức hóa tình yêu cho Đạo Tồn và Quỳnh Linh.

Khi đó, những đứa con của bà đã đủ xây dựng xong sự nghiệp, bà có thể thoải mái "vứt bỏ" người chồng để đi tìm hạnh phúc mới.

Chuyện nhà đại gia Đài Loan: Sự "tự diệt" của kẻ thứ ba và màn "phản công" không thể đùa của bà vợ cao tay sau bao năm chịu đựng chồng ngoại tình  - Ảnh 4.

Hà Tư Niệm và chồng mới

Thời điểm ly hôn Hà Tư Niệm đã 52 tuổi nhưng chăm sóc nhan sắc tốt nên trông vẫn trẻ trung. Ở tuổi 56, bà kết hôn với ông trùm Điền Lực Hàng trong ngành công nghiệp điện tử và có cuộc sống hạnh phúc.

Còn Trương Quỳnh Linh, từng tranh giành đàn ông đến mức đánh nhau phải vào đồn cảnh sát nhưng lại chẳng được gì. Cái kết của Trương Quỳnh Linh cũng ê chề không kém Nhan Ninh. Cô thậm chí còn chẳng có con và sớm bị vứt bỏ.

Thời gian sau, Tôn Đạo Tồn hẹn hò với Triệu Tiểu Linh - một cô nàng trẻ trung, xinh đẹp khác.

Ham lấy vợ trẻ và cái kết vẫn quá đắng cho gã đàn ông lăng nhăng

Triệu Tiểu Linh cũng chẳng đủ sức giữ chân Tôn Đạo Tồn. Đúng hơn là cô nàng họ Triệu cũng phát sợ vì sự kìm kẹp của đại gia Tôn. Ông bí mật lắp đặt thiết bị định vị GPS lên xe của tình nhân.

Trong một lần đến hộp đêm, Tôn Đạo Tồn gặp Ngô Dật Bình. Ông nhanh chóng mê mệt cô gái này dù khi đó Ngô Dật Bình đã trải qua một đời chồng.

Ngô Dật Bình là con gái của bạn học Tôn Đạo Tồn, kém ông 23 tuổi và ít hơn con gái cả 3 tuổi.

Chuyện nhà đại gia Đài Loan: Sự "tự diệt" của kẻ thứ ba và màn "phản công" không thể đùa của bà vợ cao tay sau bao năm chịu đựng chồng ngoại tình  - Ảnh 5.

Họ quyết định đến với nhau và bị cả hai bên gia đình phản đối quyết liệt. Chưa đầy 50 ngày sau khi quen biết, cả hai đăng ký kết hôn. Thậm chí vào ngày đăng ký kết hôn, bố mẹ cô Ngô còn tìm cách ngăn cấm kịch liệt. Họ quyết định coi như con gái đã chết nếu tiếp tục mối quan hệ đáng xấu hổ đó. Tuy nhiên, cả hai kiên quyết hoàn thành việc đăng ký.

Trong suốt 10 năm qua kể từ khi hai người kết hôn, cô con gái Tôn Vân nổi tiếng của gia đình này tiết lộ chưa từng gặp bà mẹ kế trẻ tuổi. Cưới được vợ, Tôn Đạo Tồn lại chẳng nhận được sự ủng hộ từ các con. Thậm chí, những đứa con còn chẳng đặt cô vợ mới này vào mắt.

Chưa hết, cặp đôi này bị truyền thông chê cười, những người trên mạng xã hội thì mỉa mai, gọi họ là "loại quan hệ đáng xấu hổ", "tình yêu giữa cha và con gái".

Những gì thể hiện trên mặt báo cho thấy cặp đôi lệch tuổi đang sống hạnh phúc nhưng họ lại không thể có con. 10 năm bên nhau, nỗ lực để có được đứa con chung của cả hai đều bất thành.

Tôn Đạo Tồn có cuộc sống với con đường tình trường khiến người ta phải ngao ngán. Trải qua bao nhiêu mối tình là từng ấy lần ông gieo cho những người phụ nữ sự khổ sở, đau đớn.

Đến khi gặp được người gắn bó 10 năm thì muốn có một đứa con cũng chẳng thể được. Chưa kể việc gia đình không coi trọng, xã hội chê cười.

Và những người phụ nữ, trừ "chính thất" Hà Tư Niệm ra thì có lẽ họ đã học được bài học lớn cho chính cuộc đời mình.

Đáng lẽ họ nên hiểu rằng, đừng cướp giật đàn ông của ai. Người có lòng tự trọng và danh giá đừng nên làm thế. Đừng bao giờ coi đàn ông là cái phao cứu cánh cuộc đời.

Nguồn: Sohu, Chinadaily

Chia sẻ