Bị bạn trai chê bai, dè bỉu đến mức mất hết tự tin, cô gái sau bao năm “ngủ quên” vùng dậy “đá” một cách ngoạn mục

MHQ,
Chia sẻ

Chia tay không hề đơn giản, cô tự huyễn hoặc bản thân rằng mọi chuyện vẫn ổn, dù không hoàn hảo nhưng nếu cố gắng, cô có thể níu giữ tình cảm này.

Thời gian đầu mới hẹn hò, Aiden là một người dịu dàng, ngọt ngào, luôn quan tâm tới tôi. Tuy vậy, sự quan tâm và những gì anh dành cho tôi dần thay đổi theo thời gian.

Mối quan hệ độc hại

Lòng tự trọng của tôi luôn bị tổn thương nghiêm trọng mỗi khi bên Aiden. Anh thường xuyên chỉ trích những gì thuộc về bản thân tôi như cách trang điểm, kiểu tóc hay quần áo. Khi nhìn lại quãng thời gian này, tôi vẫn cảm thấy đau đớn và không khỏi buồn cười khi nghĩ rằng đã yêu anh ta nhiều như vậy.

Một lần nọ, tôi kể với Aiden về công việc mà mình thích. Thay vì lắng nghe hay khuyến khích theo đuổi, Aiden lại châm chọc rằng chắc chắn có vô số người giỏi hơn tôi đã đăng kí vào vị trí đó. Ngay lập tức tôi cảm thấy chán nản và khó chịu khi không nhận được sự đồng thuận cũng như tin tưởng từ người mà mình luôn yêu thương.

Tự sự của cô gái đã thoát khỏi mối quan hệ bị bạn trai chê bai, dè bỉu đến mức mất hết tự tin vào bản thân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mọi chuyện không chỉ dừng lại ở đó, Aiden còn thường xuyên chê bai tôi trước mặt bạn bè. Những câu chuyện đều xoay quanh các tật xấu và điều tiêu cực về bản thân tôi. Dần dần, tôi rất ngại khi gặp bạn bè và người thân của Aiden. Khi tỏ thái độ về điều này, anh ta chỉ cười và nói rằng đó là những câu đùa và đừng làm mọi chuyện trở nên căng thẳng.

Tranh cãi

Chúng tôi có khá nhiều tranh cãi về mối quan hệ hiện tại. Aiden là người thiếu khả năng lắng nghe và luôn ép buộc tôi nghe theo ý kiến của anh ta. Dần dần, tôi cảm thấy chán nản, tự nghi ngờ bản thân và yếu đuối khi phải đối mặt với khó khăn trong cuộc sống. Những suy nghĩ tiêu cực mà anh ta mang đến khiến tôi từ một cô gái vui vẻ, hoạt bát trở thành con người luôn tìm cách giấu kín cảm xúc và cất giữ chúng trong lòng. Tôi biết rằng dù có nói ra, Aiden sẽ tìm mọi cách chê bai và thậm chí đổ lỗi cho tôi dù bản thân đã cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Dần dần, tôi cảm thấy tình cảm của Aiden dành cho mình không còn như trước. Anh ta còn thường xuyên đem vấn đề tình cảm ra để tranh luận. Một lần nọ, trong khi to tiếng tranh luận, Aiden thẳng thừng nói chắc chắn tôi sẽ không dám bỏ anh ta bởi chẳng người đàn ông nào muốn quen một người như tôi. Lần khác, Aiden lại khiến tôi nghĩ rằng tình yêu của anh dành cho tôi cần có điều kiện khi nói rằng tôi phải thay đổi nếu không sẽ không yêu tôi nữa.

Đôi khi Aiden vẫn dành những lời tán dương và khen thưởng cho tôi. Dù rất hiếm khi xảy ra, những khoảnh khắc này lại khiến tôi lầm tưởng và ngộ nhận vào tình trạng hiện tại của mối quan hệ ấy. Tôi tự huyễn hoặc bản thân rằng mọi chuyện vẫn ổn, dù không hoàn hảo nhưng nếu cố gắng, tôi có thể níu giữ tình cảm này. Tuy vậy, tôi đã nhầm. Đó chỉ là cách anh ta trói buộc và khiến tôi khó thoát ra khỏi mối quan hệ tồi tệ đó.

Tự sự của cô gái đã thoát khỏi mối quan hệ bị bạn trai chê bai, dè bỉu đến mức mất hết tự tin vào bản thân - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tìm kiếm lối thoát

Rất nhiều người quan tâm tới tình trạng của tôi và Jenny là người có vai trò quan trọng trong việc giúp tôi thoát khỏi mối quan hệ tồi tệ này. Cô bạn thân từ thời đại học của tôi rất lo lắng khi phát hiện thấy càng ngày tôi càng trở thành một người e dè và thiếu niềm tin vào bản thân. Sau khi biết được tình trạng mối quan hệ với Aiden, cô ấy đã khuyến khích nên xem xét mọi chuyện cẩn trọng và dừng lại nếu mối quan hệ này chỉ mang đến những cảm xúc tiêu cực. Tôi nhận ra rằng một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc phải dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau. Tất cả những gì Aiden mang đến cho tôi chỉ là nghi ngờ cũng như những áp đặt suy nghĩ của anh ta. Dần dần, tôi bị những suy nghĩ tiêu cực của Aiden bao vây và trở nên tự ti, tự thu mình vào chiếc vỏ vô hình.

Chia tay Aiden không hề đơn giản bởi tôi chưa từng nghĩ tới điều này. Tôi quyết định “đá” anh ta vĩnh viễn khỏi cuộc đời mình. Anh ta cũng rất ngạc nhiên khi tôi chủ động đề nghị vấn đề này. Sáu tháng sau khi mối quan hệ này chấm dứt, tôi dần lấy lại sự tự tin về bản thân cũng như cởi mở hơn trong giao tiếp. Dù sao, tôi vẫn thấy mình may mắn khi có những người bạn luôn lo lắng cho mình, giúp tôi phát hiện bản thân đang mắc kẹt trong một mối quan hệ độc hại và kéo tôi ra khỏi tình trạng đó.

Theo Herworld

Chia sẻ