Bị bạn bè chửi sấp mặt là ngu khi chồng mỗi tháng đưa 50 triệu tiền chợ, vợ vẫn muốn ly hôn

P.Thanh, Theo giadinh.suckhoedoisong.vn
Chia sẻ

Cuộc sống gia đình không đơn giản chỉ gói trong một chữ “giàu”. Không ít gia đình càng giàu của cải, càng bất hạnh.

Trong mắt bạn bè, Mai Thanh có cuộc sống viên mãn nhất với chồng thành đạt và hai đứa con kháu khỉnh. Xét về mặt vật chất, Mai Thanh không thiếu bất cứ thứ gì. Cô thích mua xe ô tô, có ô tô. Cô thích trang sức kim cương, cô có nhẫn, mặt dây chuyền kim cương. Mỗi tháng, chồng Mai Thanh còn đưa cho vợ 50 triệu tiền chợ. Mai Thanh đi làm cũng không quan tâm đến tiền lương thưởng hàng tháng vì số tiền đó chẳng thấm gì so với tiền chồng đưa.

photo-1653847860017

Ảnh minh họa

Đùng một cái, Mai Thanh đâm đơn ra tòa ly hôn. Bố mẹ, anh chị em hai bên nội ngoại và bạn bè của cô đều xúm lại can ngăn, chỉ nghĩ cô dọa chồng thôi vì anh chồng ngoài việc đều đặn đáp ứng nhu cầu về mặt vật chất cho vợ, còn lại thì thường xuyên ra ngoài rượu chè tiếp khách nửa đêm mới về nhà, không quan tâm đến vợ, cũng chẳng hỏi han đến con.

Nhiều bạn bè của Mai Thanh không biết tường tận mọi chuyện, chỉ nghĩ cô đòi ly hôn với chồng là "ngu hết phần người khác" là "sướng quá hóa rồ"…mà không biết bản thân Mai Thanh sống trên đống tiền mà nội tâm thì "dậy sóng".

Cuộc sống gia đình không chỉ đơn giản gói trong một chữ "giàu". Không ít gia đình càng giàu của cải càng bất hạnh. Nhu cầu vật chất tưởng là lớn nhưng không phải không đáp ứng được. Cái khó thỏa mãn, cái mà chúng ta luôn thấy thiếu là nhu cầu về tinh thần. Không ai ngồi một lúc trên hai chiếc xe hơi và ngủ ở hai chiếc giường đúc bằng vàng.

photo-1653847864864

Ảnh minh họa

"Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ". Câu nói này đúng nhưng chưa đủ. Đàn ông dù quyền cao chức trọng, giỏi kiếm tiền, mua được nhà cao cửa rộng thì vẫn phải có trách nhiệm "xây tổ".

"Xây tổ" tức là tạo nên và nuôi dưỡng sự ấm áp của tổ ấm gia đình. Nếu chiều nào bố cũng không về ăn cơm thì mẹ không còn hứng thú vào bếp nấu những món ngon nữa và các con sẽ coi bố như một ông khách trọ tốt bụng. Nếu thiếu một bữa cơm sum họp cuối ngày thì sẽ không còn là gia đình nữa. Chính tình yêu làm nên sự ấm cúng của gia đình chứ không phải tiền bạc.

Chia sẻ
Đọc thêm