Bí ẩn chuyện "yêu" trong lúc đang ngủ

N. Minh,

Một người đàn ông có ý nghĩ muốn "yêu" vợ lúc đang ngủ nghe thì có vẻ lạ nhưng cũng có nhiều người có ham muốn như vậy. Vì vậy, bạn không nên quá khắt khe với anh ấy.

Vợ chồng tôi đang gặp bế tắc trong đời sống tình dục, nhiều khi không có cảm hứng cho "chuyện ấy". Nhưng mấy ngày nay chồng tôi hành động kì là là muốn được "yêu" khi cả hai đang ngủ. Tôi rất xấu hổ về điều này vì nghĩ chồng tôi có ý nghĩ kì quặc. Nhưng khi tìm hiểu trên mạng thì thấy nhiều người cũng có ham muốn tương tự như vậy. Không biết hành động này có khác thường không? Tôi có nên làm theo không?

Trả lời:

Bạn nên làm theo bất cứ điều gì mà trái tim bạn mách bảo. Suy nghĩ "khác thường hay không" không quan trọng bằng chuyện bạn có cảm thấy thoải mái hay không. Một người đàn ông có ý nghĩ muốn "yêu" vợ lúc đang ngủ nghe thì có vẻ lạ nhưng cũng có nhiều người có ham muốn như vậy. Vì vậy, bạn không nên quá khắt khe với anh ấy. Tốt nhất, cả hai nên trao đổi thẳng thắn để cùng tạo ra một không gian an toàn trong mối quan hệ của hai người.
 

Sex trong lúc ngủ còn có tên là sexmonia, được coi là một loại rối loạn giấc ngủ với biểu hiện là có hành vi "yêu" trong khi ngủ. Sex trong khi ngủ cũng có thể có đầy đủ các hành vi giống như lúc bạn đang thức, từ chỗ mơn trớn, vuốt ve đến quan hệ thực sự... Bệnh này thường gặp ở những người có triệu chứng rối loạn giấc ngủ và thường xảy ra ở nam giới nhiều hơn so với nữ giới.

Theo các nhà khoa học, đây là một dạng mộng du, cơ thể được não đánh thức không triệt để nên rơi vào tình trạng nửa tỉnh nửa mê. Mặc dù chưa rõ nguyên nhân, nhưng nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, rượu, bia, thuốc uống, mệt mỏi, stress... có thể là nguyên nhân khiến bạn "hành xử" khi đang ngủ mà không biết rõ mình làm gì.

Rất nhiều quý ông có hành động như này đã công nhận rằng, họ cảm thấy lôi cuốn và hấp dẫn hơn khi được "quan hệ" trong lúc đang ngủ say, các biểu hiện tình dục cũng khác hơn so với lúc tỉnh táo, nhất là họ không có ức chế khi luôn lo lắng "đối tác" có đạt được cực khoái hay không.
 

Tuy nhiên, cả hai nên bày tỏ và chia sẻ với nhau trong trường hợp nếu muốn "yêu" như vậy. Bởi có nhiều trường hợp, một người muốn "yêu" lúc đang ngủ nhưng lại vấp phải sự phản đối và khó chịu của "đối tác" hoặc dẫn đến nghi ngờ, ghen tuông... khiến cả hai vô cùng mệt mỏi. Nếu không làm rõ thậm chí còn ảnh hưởng cả hạnh phúc gia đình.

Phương pháp điều trị hiệu quả nhất vẫn là điều trị liên quan đến giấc ngủ. Cụ thể như trò chuyện, thư giãn, quy định và duy trì giờ ngủ hợp lý cùng các loại thuốc hỗ trợ.

Chia sẻ
Đọc thêm