Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nói về cái chết của nữ Việt kiều sau khi căng da mặt: Do sự cố y khoa

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho rằng nữ Việt kiều C.T.L. tử vong vì sự cố y khoa ngoài mong muốn. Bệnh viện đã xử trí cho bệnh nhân theo đúng phác đồ chống sốc phản vệ của Bộ Y Tế.

Chiều 16/10, liên quan đến vụ việc một nữ bệnh nhân tên C.T.L. (59 tuổi, Việt kiều Mỹ) tử vong sau 4 ngày thực hiện căng da mặt tại Bệnh viện (BV) Thẩm mỹ Kangnam (quận 3, TP.HCM), phía BV đã có thông cáo chính thức gửi đến các cơ quan báo chí.

Cụ thể BV Kangnam cho biết, sáng 11/10 bà L. đến BV nhờ tư vấn làm đẹp do bị lão hóa da mặt và mong muốn được phẫu thuật căng da mặt.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nói về cái chết của nữ Việt kiều sau khi căng da mặt: Do sự cố y khoa - Ảnh 1.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam.

Qua thăm khám lâm sàng bà L. không phát hiện bệnh lý, các xét nghiệm cận lâm sàng giới hạn bình thường, khai thác tiền sử bản thân khỏe mạnh, không có bệnh lý bất thường.

Sau khi được tư vấn, bệnh nhân đã đồng ý ký cam kết trước khi phẫu thuật.

Chiều cùng ngày, bệnh nhân được phẫu thuật căng da mặt. Ca phẫu thuật kéo dài gần 4 tiếng đồng hồ. Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định, tự thở, hỏi trả lời đúng và được chăm sóc hậu phẫu theo đúng quy trình.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nói về cái chết của nữ Việt kiều sau khi căng da mặt: Do sự cố y khoa - Ảnh 2.

Một ca phẫu thuật căng da mặt.

Đến 19h, bệnh nhân tiểp xúc tốt, thở đều, mạch đều rõ. Nhưng đến 21h, bệnh nhân đột ngột khó thở. Bác sĩ tại BV chẩn đoán bệnh nhân theo dõi sốc phản vệ và xử trí điều trị theo phác đồ chống sốc phản vệ.

Sau đó, BV Kangnam chuyển bệnh nhân đến BV Nhân dân 115 lúc 21h35 nhờ sự hỗ trợ của Trung tâm Cấp cứu 115.

Tại đây bệnh nhân tiếp tục được hồi sức và hội chẩn chuyển sang BV Chợ Rẫy. Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực nhưng do tình trạng nặng nên đã không qua khỏi lúc 20h45 ngày 14/10.

Theo phía Kangnam, trường hợp bệnh nhân L. đã được chẩn đoán theo dõi sốc phản vệ và được xử trí theo đúng phác đồ chống sốc phản vệ của Bộ Y Tế. Đây là sự cố y khoa ngoài mong muốn. BV đã giải thích điều này tường tận cho người nhà.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nói về cái chết của nữ Việt kiều sau khi căng da mặt: Do sự cố y khoa - Ảnh 3.

Phía Kangnam cho rằng tai biến y khoa có thế xảy ra ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời đại nào và bất cứ nước nào trên thế giới. (Ảnh minh họa)

"Sốc phản vệ là 1 trong nhưng nguyên nhân phổ biến gây rủi ro trong y khoa mỗi năm với tỉ lệ 5:100.000. Trong trường hợp thiếu may mắn, rủi ro đáng tiếc đến tính mạng là không thể tránh khỏi. Tai biến y khoa có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời đại nào và bất cứ nước nào trên thế giới..." - phía BV thông tin.

Trong một diễn biến liên quan, Công an Quận 3 (TP.HCM) đã tiếp nhận sự việc và đang tiến hành các biện pháp điều tra làm rõ.

Phía Sở Y tế TP.HCM cũng đã phối hợp với các đơn vị chức năng lập Hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân chính xác cái chết của nữ Việt kiều.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm