TP.HCM: Người phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt ở BV Thẩm mỹ Kangnam, nghi do sốc thuốc

Sau khi thực hiện căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, nữ bệnh nhân có biểu hiện khó thở, phải nhập viện cấp cứu và tử vong sau đó, bước đầu nghi do sốc thuốc.

Sáng 15/10, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết đã tiếp nhận thông tin sự việc một nữ bệnh nhân tử vong sau khi thực hiện thẩm mỹ tại một bệnh viện tư nhân ở quận 3, TP.HCM. Nạn nhân được xác định là bà C.T.L (59 tuổi, ngụ TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, ngày 11/10, bà L. đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam (quận 3, TP.HCM) để thực hiện căng da mặt. Bà có tiền sử bơm silicon hai bên má.

TP.HCM: Người phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt ở BV Thẩm mỹ Kangnam, nghi do sốc thuốc - Ảnh 1.

BV Thẩm mỹ Kangnam.

Bệnh nhân được thực hiện căng da mặt trong ngày. Hậu can thiệp thẩm mỹ, sức khỏe bệnh nhân tiến triển bình thường. Tuy nhiên đến 21h cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, tím tái.

Phía Bệnh viện Kangnam đã nhờ sự hỗ trợ của Trung tâm cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân 115. Sau đó, người phụ nữ được chuyển sang khoa Hồi sức cấp cứu - BV Chợ Rẫy trong tình trạng nặng, phải thở máy, mất hết phản xạ, da nổi bông tím toàn thân, ngưng tim ngoại viện.

Người phụ nữ tử vong nghi do sốc thuốc sau khi căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ ở TP.HCM - Ảnh 2.

Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Tại khoa Hồi sức cấp cứu của BV Chợ Rẫy, bệnh nhân được dùng vận mạch liều cao, và điều trị tích cực nhưng tình hình không khả quan. Đến tối 14/10, bệnh nhân tử vong sau 4 ngày điều trị. Theo một bác sĩ của khoa, nguyên nhân bệnh nhân tử vong có thể do sốc thuốc.

Đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở đang phối hợp với Phòng Y tế Quận 3, Bệnh viện Chợ Rẫy và các đơn vị liên quan để điều tra làm rõ sự việc và sẽ sớm thông tin chính thức khi có kết luận.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm