Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thông tin về người mẹ dương tính SARS-CoV-2 đưa con đến khám bệnh

Người mẹ đưa con đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khám bệnh, sau đó được xét nghiệm COVID-19 qua truy vết chuỗi ca bệnh liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Tối 1/6, TS.BS Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố đã có những phản hồi xoay quanh thông tin một bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 từng đến BV.

Cụ thể vào chiều 31/5/2021, BV nhận tin báo về một trường hợp người mẹ đưa con đến khám bệnh là F3 của chuỗi lây nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng và đã có kết quả xét nghiệm nghi nhiễm COVID-19.

Qua truy vết, người mẹ là chị L.C.T. cho biết vào ngày 23/5, hai vợ chồng chị đưa con là bé N.T.B. (2 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đến Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố khám hạch cổ tại phòng khám Robot V02.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thông tin về người mẹ dương tính SARS-CoV-2 đưa con đến khám bệnh - Ảnh 1.

Khoa Khám bệnh, BV Nhi đồng Thành phố.

Qua truy xuất phần mềm khai báo y tế, phần mềm HIS và camera khu vực khám bệnh ghi nhận thời gian khai báo y tế khi bước vào BV của bệnh nhân là 9h45. Thời gian khám của bé là 9h58.

Thời gian chờ lấy thuốc, mẹ và bé ở khu vui chơi, ngồi cố định. Ba đi lấy thuốc khoảng 18 phút.

Cả gia đình 3 người và tất cả nhân viên tiếp xúc, bao gồm bác sĩ khám bệnh, nhân viên khoa Dược, chăm sóc khách hàng, bảo vệ đều tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2 mét, sát khuẩn tại chỗ. Gia đình bé không tiếp xúc bất cứ thân nhân bệnh nhi nào khác..

Trong vòng một tuần qua, BV đã tầm soát xét nghiệm COVID-19 cho toàn thể nhân viên, thân nhân bệnh nhi nội trú. Tính đến ngày 31/05, 100% số mẫu xét nghiệm đã âm tính.

Bệnh viện đã trích xuất camera toàn bộ khoảng thời gian bệnh nhân đến khám và ra về để phân loại các F.

Các nhân viên y tế tiếp xúc với gia đình đã được khoanh vùng, cách ly ngay lập tức để xét nghiệm khẩn trong ngày hôm nay và đã có kết quả toàn bộ âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thông tin về người mẹ dương tính SARS-CoV-2 đưa con đến khám bệnh - Ảnh 3.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại TP.HCM.

Theo BV, nơi này đã thực hiện phân luồng tất cả các khâu, đảm bảo quy định phòng chống dịch, sàng lọc y tế.

Trường hợp đến khám và ghi nhận triệu chứng, nghi nhiễm liên quan chuỗi Hội thánh Phục Hưng vừa qua là bất đắc dĩ và nằm ngoài tầm kiểm soát của gia đình và BV.

Theo TS Trương Quang Định, hiện tại các khoa bệnh nội trú vẫn hoạt động điều trị bình thường, bảo vệ giãn cách và tiếp tục tuân thủ 5K.

Riêng khoa Khám bệnh vẫn tiếp nhận và phân luồng bệnh nhi.

Trước đó vào chiều 1/6, Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa có thêm BV Nhi Đồng Thành phố (huyện Bình Chánh) và BV Phụ sản MêKông (quận Tân Bình) phải tạm thời phong tỏa khu trú một phần khoa Khám bệnh do có bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đến khám.

Trước đó, cơ sở y tế cũng lâm vào tình trạng phong tỏa một phần vì COVID-19 là BV quận Bình Thạnh.

Vào sáng 1/6, BV quận Tân Phú cũng thông báo tạm ngừng nhận bệnh và phải phong tỏa toàn bộ BV do phát hiện 2 nhân viên y tế nghi nhiễm COVID-19.

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thông tin về người mẹ dương tính SARS-CoV-2 đưa con đến khám bệnh - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm