Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bất ngờ bị phong tỏa, người nhà hoang mang vì nhiều bệnh nhân chạy thận không được ra ngoài

Chiều tối 27/5, lực lượng chức năng bất ngờ mang rào chắn phong tỏa Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận). Nhiều bệnh nhân đang thăm khám, điều trị tại đây hoảng hốt khi các lối ra vào bị chặn lại.

Ghi nhận vào thời điểm 19h tối 27/5, công an và dân phòng địa phương đã mang rào chắn phong tỏa khắp các lối ra vào khu khám bệnh, bãi giữ xe của bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (quận Phú Nhuận).

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bất ngờ bị phong tỏa, người nhà hoang mang vì nhiều bệnh nhân chạy thận không được ra ngoài - Ảnh 1.

Xe của lực lượng chức năng đậu trước cửa.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bất ngờ bị phong tỏa, người nhà hoang mang vì nhiều bệnh nhân chạy thận không được ra ngoài - Ảnh 2.

Rất đông công an và dân phòng có mặt trước cửa BV.

Một xe cứu thương chở các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ tiến vào bên trong BV. Ở phía ngoài, nhiều người dân chạy đến khám bệnh, đón người thân bị lực lượng chức năng yêu cầu rời đi.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bất ngờ bị phong tỏa, người nhà hoang mang vì nhiều bệnh nhân chạy thận không được ra ngoài - Ảnh 3.

Thời điểm BV bị phong tỏa, có một số khách hàng đang chờ khám bệnh.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bất ngờ bị phong tỏa, người nhà hoang mang vì nhiều bệnh nhân chạy thận không được ra ngoài - Ảnh 4.

Một số người ngồi trước cửa BV chờ đợi.

Tại các khoa, phòng của BV, những người ở bên trong không được đi ra ngoài.

Tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" xảy đến bất ngờ khiến nhiều người tỏ ra rất hoang mang lo lắng.

Dựng xe ở lề đường Phan Xích Long, cô Trinh (53 tuổi, quận Bình Thạnh) cho biết đang chờ chồng chữa bệnh bên trong BV và không biết khi nào mới được ra.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bất ngờ bị phong tỏa, người nhà hoang mang vì nhiều bệnh nhân chạy thận không được ra ngoài - Ảnh 5.

Người dân có nhu cầu vào BV thì được yêu cầu rời đi.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bất ngờ bị phong tỏa, người nhà hoang mang vì nhiều bệnh nhân chạy thận không được ra ngoài - Ảnh 6.

Nhiều người nuôi bệnh lo lắng vì không được vào trong với người nhà.

"Chồng tôi vào viện chạy thận từ trưa. Lúc chiều ổng gọi báo xong rồi kêu tôi qua rước.

Tôi đến đây lúc 18h tối thì thấy công an đứng nhiều quá. Gọi lên thì chồng tôi nói đang bị giữ lại phòng chạy thận chưa được ra. Không biết đang có chuyện gì, tôi lo lắm" - người phụ nữ nói.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bất ngờ bị phong tỏa, người nhà hoang mang vì nhiều bệnh nhân chạy thận không được ra ngoài - Ảnh 7.

Cô Trinh lo lắng, liên tục gọi cho chồng chạy thận bên trong BV.

Đây cũng là tình cảnh của một số bệnh nhân chạy thận khác, hiện đang được giữ lại lầu 3.

Theo một nguồn tin, thời điểm BV bị rào chắn, có khoảng 14 khách hàng đang ngồi trước khu vực khám bệnh. Hiện chưa rõ số bệnh nhân điều trị nội trú là bao nhiêu.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bất ngờ bị phong tỏa, người nhà hoang mang vì nhiều bệnh nhân chạy thận không được ra ngoài - Ảnh 8.

Người thân bên ngoài cố nói chuyện với người bên trong BV.

Việc lực lượng chức năng phong tỏa BV Hoàn Mỹ Sài Gòn diễn ra sau khi sáng nay, có một trường hợp nữ đang mang thai 10 tuần tuổi, ngụ quận Tân Phú (TP.HCM) đến khám bệnh trong tình trạng ho, sốt, đau rát họng.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bất ngờ bị phong tỏa, người nhà hoang mang vì nhiều bệnh nhân chạy thận không được ra ngoài - Ảnh 9.

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ vào làm nhiệm vụ.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bất ngờ bị phong tỏa, người nhà hoang mang vì nhiều bệnh nhân chạy thận không được ra ngoài - Ảnh 10.

Xe cấp cứu lùi vào trong BV.

Vì triệu chứng nghi ngờ, bệnh nhân được phân luồng và khám sàng lọc, làm xét nghiệm COVID-19.

Kết quả xét nghiệm bước đầu của bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Hiện ngành y tế địa phương đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn bất ngờ bị phong tỏa, người nhà hoang mang vì nhiều bệnh nhân chạy thận không được ra ngoài - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm