TP.HCM: Thêm 2 phòng khám bị phong tỏa vì liên quan ca nghi nhiễm COVID-19 tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Hoàng Lê,
Chia sẻ

Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh và phòng khám Thiên Khải (quận Gò Vấp) đã bị cơ quan chức năng TP.HCM phong tỏa vì liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Ngày 27/5 trong cuộc họp khẩn Ban chỉ đạo TP.HCM về phòng, chống dịch COVID-19, lãnh đạo quận Gò Vấp cho biết có ít nhất 9 địa điểm trên địa bàn bị phong tỏa vì liên quan đến các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 sinh hoạt tại Nhà thờ của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Thêm 2 phòng khám tại TP.HCM bị phong tỏa vì liên quan đến người nghi nhiễm COVID-19 tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 1.

Trụ sở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

Trong đó có 6 hẻm (bao gồm hẻm 415 đường Nguyễn Văn Công, trụ sở của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng), 1 ngôi nhà và 2 phòng khám.

TS.BS Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc Trung tâm y tế quận Gò Vấp cho biết, 2 phòng khám đang bị phong tỏa nghiêm ngặt vì có người nghi nhiễm bệnh từng đến là phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh (đường Nguyễn Oanh, phường 10) và phòng khám đa khoa Thiên Khải (đường Phạm Văn Chiêu, phường 9).

Thêm 2 phòng khám tại TP.HCM bị phong tỏa vì liên quan đến người nghi nhiễm COVID-19 tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 2.

Phòng khám đa khoa Thiên Khải bị phong tỏa.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời điểm 16h, các phòng khám này được văng dây xung quanh, phía trước là công an và lực lượng dân phòng chốt chặn.

Các phòng khám cũng dán bảng tạm ngừng hoạt động cạnh khu vực phong tỏa.

Thêm 2 phòng khám tại TP.HCM bị phong tỏa vì liên quan đến người nghi nhiễm COVID-19 tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 3.

Phòng khám Thiên Khải treo biển nghỉ làm việc.

Một cán bộ chốt bảo vệ tại phòng khám Thiên Khải cho biết, có khoảng 30 nhân viên đang được cách ly bên trong để lực lượng y tế tiến hành rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm. Phòng khám này cũng đã được khử khuẩn từ sớm.

Thêm 2 phòng khám tại TP.HCM bị phong tỏa vì liên quan đến người nghi nhiễm COVID-19 tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 4.

Nhân viên y tế làm nhiệm vụ sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm người liên quan.

Như vậy chỉ trong vài ngày, đã có 4 cơ sở y tế tại TP.HCM phải tạm ngừng hoạt động vì COVID-19. Trước đó là Trung tâm y khoa Medic Hòa Hảo (quận 10) và phòng khám tư nhân Quang Trung (quận Gò Vấp) vì liên quan đến chùm ca nhiễm tại quận 3.

Thêm 2 phòng khám tại TP.HCM bị phong tỏa vì liên quan đến người nghi nhiễm COVID-19 tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 5.

Con hẻm bị phong tỏa vì các ca nghi nhiễm mới.

Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết qua truy vết thêm trong sáng ngày 27/5, TP đã xác định được tổng cộng 38 người có sinh hoạt tại Nhà thờ Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở con hẻm đường Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Trong đó đã phát hiện tổng cộng 36 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, bao gồm những người sinh hoạt trong hội thánh và các trường hợp tiếp xúc gần.

Thêm 2 phòng khám tại TP.HCM bị phong tỏa vì liên quan đến người nghi nhiễm COVID-19 tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - Ảnh 6.

Chia sẻ