Bệnh nhân ung thư xúc động nghẹn ngào khi Giám đốc bệnh viện đến tận giường bệnh tặng quà ngày Phụ nữ Việt Nam

Hoàng Lê, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Đang tiến hành hóa trị và chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo, nhiều bệnh nhân không khỏi bất ngờ và xúc động khi Giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) đã đến tận giường bệnh để gửi những món quà ý nghĩa nhân ngày 20/10.

Ngày 20/10, khoa Hoá trị và Đơn vị tuyến vú, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) vẫn như thường lệ, các bệnh nhân phải ngụp lặn với việc truyền hóa chất và việc điều trị căn bệnh hiểm nghèo kéo dài.

Bất ngờ, các "chiến binh blouse trắng" xuất hiện, đi khắp các giường bệnh và gửi lời chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam hạnh phúc đến các nữ bệnh nhân.

Bệnh nhân ung thư xúc động nghẹn ngào khi Giám đốc bệnh viện đến giường bệnh tặng quà ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc BV Chợ Rẫy (TP.HCM) tặng quà cho bệnh nhân.

Đặc biệt hơn nữa khi trong số đó có Giám đốc BV, Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Tri Thức.

Sự xuất hiện của người đứng đầu BV ở tận giường bệnh khiến nhiều cô bác đang phải vật lộn trong bệnh tật cảm thấy bất ngờ, thậm chí xúc động.

Bệnh nhân ung thư xúc động nghẹn ngào khi Giám đốc bệnh viện đến giường bệnh tặng quà ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Nhiều chị em tay vẫn còn cắm ống truyền dịch vui vẻ nhận quà và lời chúc mừng 20/10 vui vẻ từ bác sĩ.

Cô Th.T. đang điều trị tại phòng 3, Đơn vị tuyến vú liên tục nở nụ cười trên môi, ánh mắt long lanh khi nhận được lời chúc sớm khỏe mạnh, xuất viện từ bác sĩ.

Đó cũng là tâm trạng của nhiều trường hợp nữ bệnh nhân mắc bệnh ung thư đang điều trị tại đây. Được biết, có khoảng 60 bệnh nhân trong tổng số hơn 100 trường hợp tại khoa Hoá trị và Đơn vị tuyến vú là nữ.

Bệnh nhân ung thư xúc động nghẹn ngào khi Giám đốc bệnh viện đến giường bệnh tặng quà ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Cụ bà xúc động trước việc Giám đốc BV Chợ Rẫy đến giường bệnh tặng quà ngày Phụ nữ Việt Nam cho mình.

"Khi vào khoa, bác sĩ Giám đốc BV gửi lời chúc mừng cô bác, mong các bệnh nhân nam thông cảm vì quỹ quà có hạn nên chỉ có thể dành trao tặng cho chị em phụ nữ.

Hoạt động này chúng tôi thực hiện với mong muốn mang lại niềm vui trong ngày lễ kỷ niệm ý nghĩa, giúp cô bác lạc quan hơn để chống chọi với bệnh tật. Nhiều người rất xúc động khi được tặng quà và nhận lời chúc" - ThS Lê Minh Hiển, trưởng phòng Công tác xã hội, BV Chợ Rẫy cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm