Bên cạnh người thân, đây là "kẻ" có thể vỗ về nỗi cô đơn của dân công sở khi làm việc tại nhà

Làm việc ở nhà, dân công sở có cơ hội được sản xuất hàng chục tấm hình "sống ảo" từ nhiều góc độ để “giao lưu” từ xa với đồng nghiệp. Trong đó, ngoài máy tính thì "thứ" này xuất hiện với tần suất dày đặc hơn cả!

Mùa dịch, bên cạnh một cơ số những dân công sở mất việc, đa phần những người còn lại đã chuyển sang hình thức làm việc tại nhà. Và ngoài những bất cập như công tác quản lý khó khăn, họp hành bất tiện; làm việc tại nhà về cơ bản chứa đựng vô vàn những lợi điểm, có thể kể đến như việc tạo cảm giác thoải mái, nâng cao năng suất…

Được làm tại nhà đồng nghĩa với việc dân công sở có thể tự do hơn, không bị gò bó vào trong những nội quy, công sở thường ngày. Vì lẽ đó, dễ dàng nhận thấy được, bên cạnh công việc, mọi người còn có cơ hội làm nhiều thứ khác như học thêm kỹ năng, đọc thêm sách báo, xem Youtube hay đơn giản như việc sản xuất hàng chục tấm hình sống ảo từ nhiều góc độ để “giao lưu” từ xa với đồng nghiệp cũng như để cập nhật tình hình “cách ly xã hội” theo xu hướng của cư dân mạng.

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 1.

Và trong hầu hết những tấm hình sống ảo mùa dịch, thứ mà dân công sở không bao giờ bỏ qua đó chính là chiếc máy tính nhằm ngầm chứng minh bản thân mình cũng đang làm việc rất chăm chỉ và hiệu suất.

Bên cạnh chiếc máy tính nhỏ xinh, cũng không thể không kể đến những vật trang trí, làm khung hình trở nên sống động, lung linh hơn. Thậm chí, là những “sen công sở” thứ thiệt, chẳng ai ngần ngại mang “đại boss” của mình là những chú chó mèo, thú cưng lên trên khung hình.

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 2.

Không chỉ một mà đến hai “đại boss” chiếm sóng như thế này thì cứ ngồi yên mà đến lượt thích đi “sen” ơi.

Những chú chó mèo với đủ mọi sắc thái, đủ mọi biểu cảm luôn tạo cho người xem những cảm giác vô cùng thích thú. Mùa dịch, mấy khi được ở nhà cùng “sen” cả ngày, các “đại boss” tranh thủ quấn quít cho đã thèm.

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 3.

Thân là “đại boss” thì cũng đeo tai nghe để làm việc một cách chăm chỉ, nghiêm túc và mẫn cán không thua kém một nhân viên văn phòng kiểu mẫu nào.

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 4.

Nhìn mặt mình có giống đang tận hưởng cuộc sống sang chảnh khi "con sen" được cách ly tại nhà không các bạn?

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 5.

Dù có làm việc ở nhà đi chăng nữa thì quần áo vẫn phải chỉn chu, tác phong vẫn phải đàng hoàng công sở thì mới mong đạt được năng suất cao, các bạn ơi.

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 6.

Phải làm việc trong những ngày này khó tránh khỏi cảm giác buồn rười rượi. Tuy nhiên, vì tình hình kinh tế, tài chính cá nhân, thôi mình cố gắng vậy.

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 7.

Đây là khuôn mặt hoang mang khi sếp thông báo mình phải làm luôn phần công việc của nhân sự vừa bị cắt giảm do tình hình khó khăn của công ty.

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 8.

Không chỉ có một mà đến hai “đại boss” xuất hiện trong tấm ảnh này.

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 9.

Được làm việc ở nhà, còn có chăn ấm, nệm êm thế này thì còn gì bằng. Nỗ lực 200% nào “sen” ơi.

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 10.

Ôi ánh mắt ấy cứ như theo dõi từng nhất cử, nhất động của “sen”, chỉ một chút lơ đễnh thì y như rằng sẽ bị báo cáo ngay.

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 11.

Hai "đại boss" và những ngày vô lo vô nghĩ bất chấp ngoài kia, Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 12.

Nằm thế này thì làm sao "con sen" làm việc được hả "chú boss lắm lông" ơi?

Ngoài máy tính, đây là "thứ" luôn xuất hiện trong khung hình "sống ảo" của hội công sở khi làm việc tại nhà mùa dịch - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm