Bé trai "xông đất" bệnh viện Phụ sản Trung ương nặng 3,5kg và nhiều bé chào đời cùng đêm giao thừa

Vào đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới Canh Tý 2020, tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương bé trai “xông đất” phòng sinh bệnh viện đầu tiên năm Canh Tý nặng 3,5kg là con của chị Phạm Thị P.A (24 tuổi, ở Hải Dương).

Được đón thiên thần bé nhỏ của mình sinh đúng khoảnh khắc giao thừa năm mới an toàn, khỏe mạnh gia đình chị vỡ oà hạnh phúc. Chị đặt tên con là Đặng Tuệ Minh với mong muốn con có trí tuệ thông minh, sáng ngời.

Công dân đầu tiên sinh ra tại Bệnh viên Phu sản TW

Công dân đầu tiên sinh ra tại Bệnh viện Phụ sản TW

bé nặng 3,5kg

bé nặng 3,5kg

Cũng tại khoảnh khắc ấy, ngay tại phòng sinh kế bên, nở nụ cười hạnh phúc sau ca vượt cạn, chị Đàm Thị H (28 tuổi, Thường Tín, Hà Nội) nở nụ cười hạnh phúc. Chị đã đoán mình sẽ sinh vào đầu năm nhưng không ngờ lại sinh đúng vào khoảnh khắc giao thừa. 

Con gái chị chào đời lúc 0h15 phút, nặng 3,2kg. Bé khóc rất to. Vợ chồng chị cho biết năm nay được ăn Tết trong Bệnh viện cũng là một kỷ niệm vui và khó quên.

Cũng tại phòng bên một công dân mới ra đời

Cũng tại phòng bên một bé gái mới ra đời

Đích thân PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện đã cắt dây rốn cho các bé. Ông cho biết đã có 04 bé ra đời vào đúng thời khắc giao thừa.

Cùng đồng hành với các bác sĩ trực Tết, Giám đốc đã có mặt để chờ đón những em bé may mắn sinh đúng vào thời khắc giao thừa. Ông cho biết các bác sĩ rất vui và tự hào vì được chung vui với các gia đình.

Người mẹ hạnh phúc

Người mẹ hạnh phúc

Trực tiếp giám đốc Bệnh viện chúc mừng gia đình cháu bé

Trực tiếp giám đốc Bệnh viện chúc mừng gia đình cháu bé

Tập thể lãnh đạo và các cán bộ bệnh viện trong đêm giao thừa

Tập thể lãnh đạo và các cán bộ bệnh viện trong đêm giao thừa

Giám đốc chúc mừng, tặng quà cho từng gia đình và cho rằng các bé sinh đúng giao thừa dường như đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với ước mong một năm mới đủ đầy, trọn vẹn.

Chia sẻ
Đọc thêm