Bé trai đột ngột mất tích cùng mẹ, 2 năm sau cảnh sát mới tìm được câu trả lời đằng sau tủ quần áo của bà ngoại đứa trẻ

Trong suốt 2 năm tìm kiếm, cảnh sát không ngờ rằng Ricky lại ở ngay trong nhà của bà ngoại cậu bé.

Năm 2004, cậu bé Ricky Chekevdia, sống ở Illinois, Mỹ, đột ngột mất tích. Cảnh sát làm tất cả để tìm kiếm đứa trẻ nhưng mọi nỗ lực đều vô vọng. Lúc này, họ mới quay sang điều tra các thành viên trong gia đình của Ricky.

Bé trai đột ngột mất tích cùng mẹ, 2 năm sau cảnh sát mới tìm được câu trả lời đằng sau tủ quần áo của bà ngoại đứa trẻ - Ảnh 1.

Bố mẹ của Ricky là Michael Chekevdia và Shannon Wilfong. Cả hai chung sống không hòa thuận khi liên tục xảy ra mâu thuẫn, tận lúc Ricky chào đời vào năm 2002. Sau đó, Michael và Shannon cùng đi đến thống nhất rằng sẽ chia sẻ quyền nuôi dưỡng con trai. Điều này đồng nghĩa Ricky vẫn liên tục di chuyển qua lại giữa nhà của bố và mẹ.

Mặc dù Shannon dành nhiều tình cảm cho con trai nhưng rõ ràng, cậu bé lại thân thiết với bố hơn. Michael đi lính và thậm chí còn chuyển đơn vị công tác sang tận Iraq sau khi Ricky chào đời không bao lâu nhưng anh vẫn có thể duy trì được mối quan hệ tốt đẹp với cậu con trai.

Bé trai đột ngột mất tích cùng mẹ, 2 năm sau cảnh sát mới tìm được câu trả lời đằng sau tủ quần áo của bà ngoại đứa trẻ - Ảnh 2.

Bé trai đột ngột mất tích cùng mẹ, 2 năm sau cảnh sát mới tìm được câu trả lời đằng sau tủ quần áo của bà ngoại đứa trẻ - Ảnh 3.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ công tác ở nước ngoài, Michael trở về nhà nhưng bị Shannon cấm không cho gặp con trai. Một phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra để xác định quyền thăm nuôi con của Michael nhưng Shannon không xuất hiện. 

Và rồi điều kì lạ xảy ra: 2 mẹ con Shannon đột ngột biến mất. 2 tháng sau, cảnh sát đưa họ vào danh sách người bị mất tích.  

Theo điều tra của cảnh sát, họ tin rằng Shannon đã cố ý ôm con bỏ chạy để không phải chia sẻ quyền nuôi dưỡng đứa trẻ với Michael. Chính vì lẽ đó nên cảnh sát đã ban bố một lệnh bắt giữ Shannon.

Cho lời khai với cảnh sát, mẹ Shannon biện hộ cho con gái, rằng Michael là một người đàn ông bạo lực và Shannon không muốn đứa trẻ của mình phải lớn lên dưới những trận đòn roi của bố. Người phụ nữ này thậm chí còn tổ chức một chiến dịch để chống lại con rể. Bà đến nhà thờ để nói với mọi người và phát những tờ giấy viết tay khẳng định Michael là một kẻ bạo hành.

Suốt thời gian đó, Michael không ngừng nghi ngờ mẹ vợ biết điều gì đó về tung tích con trai mình nhưng anh không tìm được bằng chứng để chứng minh giả thiết của mình. Cuộc điều tra diễn ra trong suốt 2 năm trời trước khi cảnh sát nhận được một tin báo dẫn họ đến nhà mẹ của Shannon.

Trước đó, cảnh sát đã tiến hành lục soát ngôi nhà này ngay sau khi 2 mẹ con Shannon mất tích nhưng không tìm được gì. Lần này thì khác, cảnh sát nhận thấy chiếc tủ quần áo đặt ở vị trí bất thường nên kéo chiếc tủ ra và phát hiện một cánh cửa bí mật. Khi mở cánh cửa ra, cảnh sát tìm thấy 2 mẹ con Shannon bên trong.

Bé trai đột ngột mất tích cùng mẹ, 2 năm sau cảnh sát mới tìm được câu trả lời đằng sau tủ quần áo của bà ngoại đứa trẻ - Ảnh 4.

Bà ngoại của Ricky đứng bên cạnh chiếc tủ đựng quần áo đáng ngờ.

Ngay sau khi được "giải cứu" ra ngoài, cậu bé Ricky lập tức chạy khắp nhà như thể đã lâu rồi không được tự do bay nhảy thế này.

Shannon lập tức bị bắt vì tội bắt cóc, giam giữ trẻ em và mẹ cô cũng không thoát tội đồng lõa. Lúc này, Shannon từng bào chữa rằng chỉ để Ricky ở trong căn phòng bí mật đó khoảng 5 phút rồi bị cảnh sát phát hiện chứ không bắt nhốt con nhưng chẳng ai tin lời cô.

May mắn là sau 2 năm bị nhốt trong không gian chật hẹp, Ricky không bị ảnh hưởng tinh thần mà cậu bé vẫn giữ được sự năng động, tích cực và hồn nhiên. Điều này đủ khiến Michael biết ơn và cảm tạ trời đất.

Bé trai đột ngột mất tích cùng mẹ, 2 năm sau cảnh sát mới tìm được câu trả lời đằng sau tủ quần áo của bà ngoại đứa trẻ - Ảnh 5.

(Nguồn: Boredome Therapy)

Chia sẻ
Đọc thêm